Đấu giá viên kim cương trắng cỡ đại bằng quả trứng gà giá 30 triệu USD

30/03/2022 18:14 PM | Xã hội

Viên kim cương trắng The Rock nặng 228,31 carat được khai thác ở Nam Phi.

Nhà đấu giá Christie’s được thành lập vào năm 1766 và dù đã trải qua gần 3 thế kỷ nhưng tổ chức này chưa bao giờ gặp một viên kim cương trắng lớn như viên “The Rock” dưới đây. Viên đá nặng 228,31 carat, có giá trị ước tính 20-30 triệu USD, chắc chắn là viên kim cương trắng lớn nhất từng được mang ra đấu giá.

Viên đá “The Rock” có kích thước bằng quả trứng gà, mang hình dáng quả lê, màu G, độ tinh khiết VS1. Đây là viên kim cương quả lê có dải màu D-Z lớn nhất hiện có từng được phân loại bởi phòng thí nghiệm GIA.

Đấu giá viên kim cương trắng cỡ đại bằng quả trứng gà giá 30 triệu USD - Ảnh 1.

Viên kim cương trắng to bằng quả trứng gà. Ảnh: AFP

The Rock được khai thác khoảng 20 năm trước ở Nam Phi nhưng đến bây giờ mới được bán công khai. Rauhul Kadakia, giám đốc phụ trách trang sức quốc tế của Christie’s cho biết: “Hiện tại, thị trường kim cương đang có sự khao khát hàng rất lớn. Năm 2021 chứng kiến sự hồi phục cả ở thị trường nghệ thuật và trang sức”.

Kỷ lục đấu giá trước đó cho viên kim cương trắng lớn nhất là viên đá có trọng lượng 163,41 carat được bán với giá 33,7 triệu USD tại Geneva tháng 11/2017.

The Rock sẽ được ra mắt tại Christie’s Dubai từ ngày 26 đến ngày 29/3 trước khi di chuyển đến Đài Bắc và New York. Sau đó, viên kim cương đặc biệt này sẽ được trưng bày trước công chúng trong Tuần lễ đồ xa xỉ của Christie's kéo dài từ ngày 6 đến 11/5 tại khách sạn Four Seasons ở Geneva.

Vài tháng trước, De Beers Cullinan Blue, một viên kim cương xanh 15,10 carat cũng được bán đấu giá 48 triệu USD.

Kim cương đang ngày càng được bán với giá đáng kinh ngạc trong các cuộc đấu giá. Christie’s cũng bán đấu giá viên kim cương màu hồng tím lớn nhất Sakura với giá 25 triệu USD.

Theo Phương Kim

Cùng chuyên mục
XEM