Đất nền Tp.HCM và vùng vệ tinh đang diễn biến thế nào?

13/12/2020 11:10 AM | Kinh doanh

Đây vốn là phân khúc BĐS được giới đầu tư quan tâm, tuy nhiên, việc khan hiếm nguồn cung đã kéo dài từ cuối năm 2019 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đất nền Tp.HCM và vùng vệ tinh đang diễn biến thế nào?

Theo báo cáo nghiên cứu của DKRA Vietnam, trong tháng 11 toàn thị trường ghi nhận 4 dự án đất nền mở bán (tất cả các dự án đều thuộc giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường 378 nền, tương ứng 71% so với tháng 10/2020. Trong đó, tỉ lệ tiêu thụ đạt 72% (khoảng 273 nền), bằng 76% so với tháng trước đó.

Trong khi đó, tại thị trường giáp ranh như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, trong tháng 11, đất nền cũng ghi nhận sự sụt giảm nguồn cung so với tháng trước đó. Cụ thể, tại Đồng Nai có 2 dự án mở bán với khoảng 248/297 nền được tiêu thụ. Chiếm tỉ lệ 78% nguồn cung và 91% tiêu thụ toàn thị trường.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, có 1 dự án mở bán khoảng 22/41 nền được tiêu thụ, tỉ lệ nguồn cung và tiêu thụ lần lượt là 11% và 8%.

Còn tại Bình Dương có 1 dự án. Mở bán với 3/40 nền được tiêu thụ, đạt tỉ lệ 11% nguồn cung và 1% tỉ lệ tiêu thụ.

 Đất nền Tp.HCM và vùng vệ tinh đang diễn biến thế nào?  - Ảnh 1.

Theo DKRA Vietnam, trong tháng 11/2020 nguồn cung đất nền mới đưa ra thị trường khá khan hiếm, vị trí xa vùng trung tâm, các sản phẩm được các chủ đầu tư giới thiệu trong tháng đều đã đưa ra thị trường và được ghi nhận trước đó hoặc các dự án lâu năm được tái khởi động.

Ngoài ra, trên thị trường thời gian qua một số dự án nhỏ lẻ (dưới 100 sản phẩm) theo hình thức tự phân lô bán nền (đất nông nghiệp + đất thổ cư) thuộc sở hữu cá nhân, điển hình như khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu rao bán khá nhiều trong tháng.

Tuy vậy, giao dịch thứ cấp kém sôi động, tập trung chủ yếu các dự án thuộc khu đô thị trung tâm các tỉnh, các dự án đã hình thành cơ sở hạ tầng và pháp lý. Đối với Tp.HCM, giao dịch thứ cấp tập trung ở khu vực Q.9 (P.Phú Hữu, P.Long Trường), Q.7 (P.Tân Thuận, P.Tân Phong). Các sản phẩm có mức giá trung bình từ 35-75 triệu đồng/m2 thu hút nhiều sự chú ý từ NĐT.

Hạ Vy

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Nhiều hãng kinh doanh “hàng hiệu” lớn nhất thế giới cảnh báo triển vọng tiêu dùng u ám

Hai hãng bán lẻ khác bao gồm hãng sản xuất giày thể thao Allbirds và Signet Jewelers cảnh báo lạm phát cao sẽ gây tổn hại mạnh đến người tiêu dùng Mỹ.

Ngày mai, giá xăng có khả năng giảm thêm khoảng 1.000 đồng/lít

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu cho biết thị trường dầu thô và xăng dầu thành phẩm đều giảm.

CEO MoMo kể chuyện 'nhớ đời' thời du học Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường học MBA tại Mỹ đúng thời điểm khủng hoảng kinh tế và phải chật vật để tìm cơ hội thực tập sinh. Theo doanh nhân này, dù bối cảnh khủng hoảng khác nhau từ lạm phát, dịch bệnh, nhưng điểm chung của việc thích nghi chính là thái độ chấp nhận của bản thân.

Đọc thêm