Đào chuông Yên Tử - loại hoa độc, lạ mới đang được chị em săn đón chơi Tết 2022 nhưng giá bán không hề rẻ và khó mua

27/01/2022 08:15 AM | Thời sự

Loài hoa xinh xắn như những hạt ngọc của núi rừng đang 'gây bão' bình luận, thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu hoa.

Đào chuông Yên Tử - loại hoa độc, lạ mới đang được chị em săn đón chơi Tết 2022 nhưng giá bán không hề rẻ và khó mua

Năm nay dù có nhiều hoa nhập khẩu độc, lạ, hoa đào chuông Yên Tử đang gây sốt khiến những người chơi hoa Tết này đứng ngồi không yên tìm kiếm. Loài hoa của núi rừng, cành cây như củi khô, nếu nhiều người không biết dưỡng sẽ khó mà thấy hoa bung nở.

Đào chuông Yên Tử - loại hoa độc, lạ mới đang được chị em săn đón chơi Tết 2022 nhưng giá bán không hề rẻ và khó mua - Ảnh 1.

Đào chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông, được phân bố ở độ cao từ 1.400 m trở lên. Loài hoa độc đáo này chỉ nở vào mùa xuân, khi những đợt rét giao mùa len lỏi trên từng con phố.

Đào chuông Yên Tử - loại hoa độc, lạ mới đang được chị em săn đón chơi Tết 2022 nhưng giá bán không hề rẻ và khó mua - Ảnh 2.
Đào chuông Yên Tử - loại hoa độc, lạ mới đang được chị em săn đón chơi Tết 2022 nhưng giá bán không hề rẻ và khó mua - Ảnh 3.

Cây hoa đào chuông chỉ nở đúng một mùa xuân, tầm từ tháng 1 đến tháng 3 dương lịch, đúng dịp Tết Nguyên đán. Tên gọi của loài hoa này cũng bắt nguồn từ hình dáng nở rất đặc biệt như những chiếc chuông nhỏ xinh treo lơ lửng.

Hiện nay giá đào chuông đang giao động từ 800.000 đồng - 2.000.000 đồng/cành tùy vào chiều cao hay thế dáng của cây. Loài hoa chưa được trồng nhiều nên khá ít người bán, số lượng hàng cũng không nhiều nên càng khan hiếm, khiến ai cũng tò mò, muốn ngắm thử.

Đào chuông Yên Tử - loại hoa độc, lạ mới đang được chị em săn đón chơi Tết 2022 nhưng giá bán không hề rẻ và khó mua - Ảnh 4.
Đào chuông Yên Tử - loại hoa độc, lạ mới đang được chị em săn đón chơi Tết 2022 nhưng giá bán không hề rẻ và khó mua - Ảnh 5.

Chị Xuân (Quảng Ninh) chia sẻ: "Năm nay, đào chuông hiện đang là loài cây được săn lùng để chơi Tết. Cũng bởi sự độc loài hoa này nở đúng dịp Tết, mùa hoa lại kéo dài từ 4 – 5 tháng nên rất dễ chơi, không cần tuốt lá, bấm cành để kích ra hoa đúng dịp như các loại hoa đào khác".

Cách chăm sóc dưỡng hoa cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ. Khi mua về nên vào thùng nước, cắm ngoài trời và phun nước toàn bộ các cánh hoa hàng ngày để kích thích ra nụ.

Đào chuông Yên Tử - loại hoa độc, lạ mới đang được chị em săn đón chơi Tết 2022 nhưng giá bán không hề rẻ và khó mua - Ảnh 6.

Chị Minh (Hà Đông) cho biết: "Mình cũng được tặng một cành đào chuông. Mới đầu nhìn lạ lắm, như cành củi khô chả biết hoa nở được không, hình dáng như nào. Thế mà tuốt lá để vài ngày, tưới nước thường xuyên nụ lên ầm ầm, hoa nở xinh lắm, để chơi cả tháng được ấy".

Đào chuông Yên Tử - loại hoa độc, lạ mới đang được chị em săn đón chơi Tết 2022 nhưng giá bán không hề rẻ và khó mua - Ảnh 7.

Loài hoa độc đáo này đang được đăng bán ở các tỉnh miền Bắc, có khá ít người bán vì hoa hiếm nên không phổ biến. Chị em yêu thích có thể tìm mua cây giống trồng thử, cây cũng dễ chăm, ít sâu bệnh nên ai bận rộn vẫn có thể chăm sóc được cây.

https://afamily.vn/dao-chuong-yen-tu-loai-hoa-doc-la-moi-dang-duoc-chi-em-san-don-choi-tet-2022-20220126055222495.chn

Theo NGỌC PHẠM

PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Từ khóa:  đào chuông
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm