Danh tính người trả 4,5 triệu USD cho bữa trưa với Warren Buffett: Doanh nhân 29 tuổi người Trung Quốc, nhà sáng lập 1 trong 10 đồng tiền số lớn nhất thế giới

04/06/2019 10:15 AM | Kinh doanh

Theo Bloomberg đưa tin, Justin Sun chính là người giành chiến thắng trong cuộc đấu giá bữa trưa với tỷ phú Warren Buffett với 4,57 triệu USD.

Danh tính người trả 4,5 triệu USD cho bữa trưa với Warren Buffett: Doanh nhân 29 tuổi người Trung Quốc, nhà sáng lập 1 trong 10 đồng tiền số lớn nhất thế giới

Justin Sun là doanh nhân, một trong những người đầu tiên kinh doanh trong lĩnh vực tiền số của Trung Quốc. Dù là một nhà sáng lập của những dự án về tiền số nổi tiếng, nhưng anh vẫn không ngại bỏ ra hàng triệu USD để có dịp gặp gỡ với vị tỷ phú từng nói bitcoin là "thuốc diệt chuột".

Justin Sun sinh năm 1990, là nhà sáng lập của Tronix - hay còn gọi là Tron hoặc TRX. Công ty của Sun được định giá tới 2,56 tỷ USD. Theo CoinMarketCap, Tron là 1 trong 10 đồng tiền số lớn nhất thế giới. Ở Trung Quốc, Sun còn được mệnh danh là "Tiểu Jack Ma" và nằm trong danh sách 30 Under 30 – Asia – Consumer Technology 2017 của Tạp Chí Forbes.

Có cơ hội được thưởng thức "bữa trưa quyền lực" với Warren Buffett, doanh nhân Trung Quốc 29 tuổi này cho biết anh hy vọng sẽ thay đổi suy nghĩ của nhà hiền triết xứ Omaha về tiền số và công nghệ đằng sau đó - blockchain. Tỷ phú Buffett cũng chia sẻ ông rất nóng lòng được gặp gỡ Sun và những người bạn của anh.

Danh tính người trả 4,5 triệu USD cho bữa trưa với Warren Buffett: Doanh nhân 29 tuổi người Trung Quốc, nhà sáng lập 1 trong 10 đồng tiền số lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Doanh nhân sinh năm 1990 - Justin Sun.


Sun trả lời qua một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Bloomberg: "Việc thay đổi suy nghĩ của một người là điều bình thường trong giới đầu tư. Các cơ hội đầu tư đang ở điều kiện tốt nhất, trong khi nhiều người đang đánh giá thấp công nghệ đằng sau tiền số."

Buffett và cánh tay phải của ông - Charles Munger, trước đây từng có quan điểm chỉ trích các đồng tiền số. Ông Munger gọi bitcoin là "chất độc". Còn chủ tịch của Berkshire từng nói rằng không có giá trị nào được tạo ra từ loại tài sản này. Tuy nhiên, huyền thoại đầu tư cũng từng "gật đầu" đồng tình rằng blockchain là một công nghệ quan trọng, trong cuộc phỏng vấn với CNBC hồi đầu năm nay.

Doanh nhân trẻ Justin Sun viết trong một bức thư gửi cộng đồng tiền số: "Ngay cả một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại đôi khi có thể bỏ lỡ xu hướng sắp tới. Ông Buffett cũng thừa nhận rằng đã đầu tư quá nhiều vào nhà sản xuất thực phẩm Kraft Heinz, trong khi lại không nhận ra tiềm năng của những công ty như Amazon, Alphabet và Apple sớm hơn."

Cuộc đấu giá giành cơ hội dùng bữa trưa với Warren Buffett nhằm gây quỹ cho tổ chức từ thiện Glide tại San Francisco. Trong nhiều năm qua, quỹ này đã huy động được hơn 30 triệu USD bởi mức đấu giá ngày một lớn hơn. Glide cung cấp bữa ăn miễn phí cho người vô gia cư ở thành phố, hỗ trợ những nạn nhân của tình trạng bạo hành gia đình và giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tìm nơi nương tựa.

Buffett trả lời trong một email được trợ lý của ông gửi đi: "Tôi rất vui mừng khi Justin đã chiến thắng cuộc đấu giá và tôi rất mong được gặp Justin và bạn bè của anh ấy. Chúng tôi sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ và Glide sẽ sử dụng sự đóng góp của Justin để giúp đỡ hàng ngàn người."

Danh tính người trả 4,5 triệu USD cho bữa trưa với Warren Buffett: Doanh nhân 29 tuổi người Trung Quốc, nhà sáng lập 1 trong 10 đồng tiền số lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Hình ảnh được đăng tải trên Glide.


Trước đây, những người đã giành chiến thắng là David Einhorn của Green Capital, người trả giá cao nhất vào năm 2003, Ted Weschler - người đã chiến thắng 2 phiên đấu giá và được Warren Buffett bổ nhiệm làm phó giám đốc đầu tư của Berkshire. Mức đấu giá của năm nay cao hơn 38% so với năm 2018.

Sun là nhà sáng lập của Peiwo - một ứng dụng giống Snapchat, ở Trung Quốc và đã có hàng triệu người dùng. Sau đó, anh bắt đầu phát triển đồng tiền số Tron, bằng cách sử dụng nhiều mã máy tính của đồng Ethereum và các phần khác của các start-up để tự viết code.

Năm ngoái, anh đã mua ứng dụng chia sẻ tệp phần mềm nổi tiếng, BitTorrent, với 120 triệu USD. Nhu cầu về tiền số tăng mạnh ở thời điểm Sun thông báo ra mắt BTT token, có thể chạy cả trên hệ thống của Tron và BitTorrent. 30/5, BitTorrent thông báo cho phép người dùng lưu trữ các file trên một mạng máy tính phân tán sử dụng BTT.

Dù rất đam mê với tiền số nhưng doanh nhân 29 tuổi cho biết anh vẫn đầu tư chứng khoán truyền thống và theo dõi báo cáo hàng năm của các công ty công nghệ. Anh hy vọng có thể tìm hiểm thêm về chiến lược đầu tư giá trị của Warren Buffett vào bữa trưa này.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không phải lời nói đùa, Be và FastGo sắp sáp nhập để đấu với Grab?

Hai ứng dụng gọi xe nội địa Be và FastGo có thể đàm phán đi đến một thương vụ sáp nhập để phá vỡ sự thống trị của Grab tại Việt Nam, trang tiếng Anh Vietnam Investment Review đưa tin. Liên hệ với sếp Be và FastGo để chứng thực thông tin trên, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Bảo hiểm Manulife vướng lùm xùm với diễn viên Việt Anh đang kinh doanh thế nào?

Trong 2 năm 2017 và 2018, Manulife Việt Nam báo lỗ sau thuế hơn 3.000 tỷ đồng. Điều này không quá bất ngờ bởi với nguồn lực dồi dào, thành viên Manulife Financial đang theo đuổi chiến lược xâm chiếm thị phần, và bắt đầu có kết quả tích cực trong năm 2019.

Tiết lộ "thu nhập gấp 100 lần" số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời

Thành công nào cũng phải trải qua thất bại và 1977 Vlog cũng không phải ngoại lệ. Tin tưởng vào những giá trị thông điệp mình muốn truyền tải, hai anh em sinh đôi của 1977 Vlog đã đem tình yêu văn học và phim đen trắng của mình vào những clip YouTube triệu view với hy vọng khán giả sẽ hiểu được ước mơ của họ.

Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD?

TiKi - "Amazon của Việt Nam" vừa gọi được thêm 130 triệu USD để tiếp tục cuộc chiến "đốt tiền" giữa các trang thương mại điện tử.

Đọc thêm