Đánh thức tình yêu dành cho hội họa, nữ sinh giành học bổng Mỹ hơn 6 tỷ đồng

05/07/2022 13:30 PM | Sống

Tình yêu và năng khiếu nghệ thuật đã giúp cô nàng Phạm Lê Thùy Linh đạt được suất học bổng trị giá 6,3 tỷ đồng từ ngôi trường đại học thuộc top 17 trường khai phóng tốt nhất nước Mỹ.

Hoàn thành chương trình cấp 3 tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với kết quả học tập xuất sắc: GPA 9.5, IELTS 8.0 và SAT 1510, cô bạn Phạm Lê Thùy Linh – cựu học sinh lớp 12 Anh 2 còn gây ấn tượng khi nhận được suất học bổng trị giá 6,3 tỷ đồng từ ngôi trường nữ sinh danh tiếng tại Xứ cờ hoa – trường đại học Smith College (#17 LAC).

Xuyên suốt cuộc hành trình kéo dài 3 năm, Thùy Linh luôn quan niệm rằng "Ngày mai hãy đi thật nhiều nơi, gặp thật nhiều người, làm nhiều thứ tuyệt vời để trở thành một bản thể hoàn thiện hơn so với mình của hôm nay. Ngay cả trên cuộc hành trình "apply" du học này dù kết quả có thế nào thì với em những bài học kinh nghiệm đã là những phần thưởng đáng giá nhất" – Đây đồng thời cũng là nguồn cảm hứng lớn để Linh không ngừng cố gắng hơn cho mục tiêu mà em đã định.

Du học Mỹ và cơ duyên tìm lại tình yêu với cây cọ vẽ

Nhắc đến hành trình du học của mình, Thùy Linh tâm sự: "Thật ra mọi thứ đến với em như một cơ duyên may mắn vậy, bởi vì lựa chọn ban đầu của em không phải nước Mỹ. Chỉ đến khi được các anh chị tư vấn và tìm hiểu sâu hơn, em mới dần nuôi dưỡng tình yêu với Xứ sở cờ hoa. Em cũng tin rằng việc sống và học tập ở đất nước này sẽ là cơ hội để em phát triển tầm nhìn rộng lớn".

Sớm nhận thức được điểm đến du học phù hợp như vậy nên ngay từ năm lớp 10, Thùy Linh đã đến với American Study để bắt đầu hành trình chuẩn bị hồ sơ. Trong đó việc giành được mức điểm chuẩn hóa cạnh tranh là mục tiêu đầu tiên mà cô bạn đã tự đặt ra cho mình.

Ngoài việc xác định được đất nước muốn đặt chân đến, Linh cũng lựa chọn ngôi trường mơ ước mà em dự định theo đuổi là trường Smith College. Tuy nhiên, để giành được phần thắng, Linh cũng hiểu rằng thành tích học tập xuất sắc thôi là chưa đủ. Theo đó, hồ sơ hoạt động ngoại khóa và bài luận cá nhân mới là cơ sở để trường xem xét, đánh giá ứng viên có phù hợp với trường và chuyên ngành đã chọn hay không.

Đánh thức tình yêu dành cho hội họa, nữ sinh giành học bổng Mỹ hơn 6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thùy Linh tham gia chương trình quyên góp ủng hộ trẻ em ở Bệnh viện Nhi Trung ương

Để hoàn thiện yếu tố này, Thùy Linh tích cực tham gia các hoạt động cả trong và ngoài trường. Thùy Linh tâm sự "Bản thân em là một là một cô bé hướng nội, nhút nhát và khá ít nói vì thế trong giai đoạn đầu các anh chị ở phòng ngoại khóa đã phải đồng hành cùng em. Trong đó những hoạt động đầu tiên mà em tham gia cũng giúp hình thành nên cá tính, giúp em hiểu hơn về bản thân, đa dạng suy nghĩ cũng như góc nhìn của mình. Không chỉ vậy em còn tình cờ tìm lại được đam mê một thời tưởng chừng đã đánh mất: hội hoạ".

Dự án đầu tiên Linh tham gia với vai trò leader là dự án "Art house project" – chùm hoạt động nghệ thuật diễn ra với mục đích quyên góp ủng hộ những trẻ em kém may mắn. Xuyên suốt dự án là các hoạt động nổi bật từ dạy vẽ và bán túi handmade cho trẻ em ở Bệnh viện Nhi Trung ương tới những chuyến đi sơn, vẽ tường ở trường THCS Thuỵ Hải, Thái Bình.

Đây cũng là lần đầu tiên mà cô bạn nhận ra hoạt động nghệ thuật của mình đang thật sự có ý nghĩa. "Với em, vẽ tranh là một sở thích cá nhân cũng như một cách để thư giãn. Nhưng sau dự án này em đã thực sự hiểu ra vẽ tranh không còn đơn thuần để thoả mãn cái tôi riêng của mình mà nó còn giúp lan tỏa niềm vui và hy vọng đến những người khác", Linh chia sẻ.

Đánh thức tình yêu dành cho hội họa, nữ sinh giành học bổng Mỹ hơn 6 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp Linh nhận ra ý nghĩa tốt đẹp mà vẽ tranh mang lại

Bài luận đặc biệt bàn về bức tranh Thần Vệ Nữ

Mang tình yêu nghệ thuật vào trong từng câu chữ, Thùy Linh cũng gây ấn tượng bởi chủ đề bài luận khá đặc biệt. Mặc dù vậy quá tình này với em không hề đơn giản, Linh chia sẻ: "Em không có nhiều giải thưởng và cũng không sở hữu thành tích quá xuất sắc, do đó em đã khá căng thẳng và dồn rất nhiều tâm huyết vào việc hoàn thiện bài luận cá nhân. May mắn trong quá trình khó khăn này cô Jesse đã hỗ trợ em rất nhiều khi không chỉ giúp em nhận ra rằng nên viết về những gì chân thành nhất để thể hiện điểm khác biệt của bản thân mà còn trau chuốt và giúp em hoàn thiện câu từ".

Trong bài luận cá nhân gửi cho trường, Linh đã chọn viết về bức tranh Thần Vệ Nữ của danh hoạ nổi tiếng người Ý Sandro Botticelli – miêu tả cảnh sau khi trôi dạt trên biển Thần Vệ nữ bước ra từ vỏ sò, tỏa sáng rực rỡ. Không chỉ đơn giản nói về suy nghĩ của minh, cô nàng còn khéo léo lồng ghép những chi tiết rất thông minh để giúp bài luận của em trở nên đặc biệt. Như thông điệp ý nghĩa về nữ quyền và tiếng nói bảo vệ phụ nữ trước những định kiến cổ hủ. Hay hình ảnh của chính bản thân em khi đối mặt với cuộc đấu tranh nội tâm làm thế nào để thoát ra khỏi những suy nghĩ "lối mòn" nếu em không bứt phá để tự phát triển.

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm