Dành cho những người có ý định thay đổi chỗ ở năm 2019: 5 lưu ý của thầy phong thủy khi chuyển nhà

09/01/2019 10:20 AM | Sống

Chuyển nhà là một công việc vô cùng trọng đại, nó đánh dấu bước ngoặt của mỗi người trong cuộc đời. Người Việt Nam ta rất chú trọng đến việc xem ngày tốt chuyển nhà để công việc của gia chủ luôn được thuận lợi, gia đình êm ấm. Ngày tốt để chuyển nhà phải là ngày hoàng đạo và hợp với tuổi gia chủ.

Dành cho những người có ý định thay đổi chỗ ở năm 2019: 5 lưu ý của thầy phong thủy khi chuyển nhà

Mỗi năm đều có ngày hoàng đạo và ngày xấu khác nhau. Bởi thế, khi chuyển nhà nhất thiết phải tuân thủ nguyên tắc phong thủy, nếu không sẽ dễ phạm vào điều cấm kỵ, dẫn đến tài vận hao tổn, tai họa liên tiếp.

Nếu ai đang có ý định thay đổi chỗ ở trong năm Kỷ Hợi này, muốn vận khí hanh thông hãy chú ý đến 5 điều cấm kỵ sau đây:

1. Kỵ chuyển nhà hướng Tây Nam

Hướng nhà rất quan trọng, nó liên quan đến tài vận sau này. Theo chuyên gia phong thủy việc chọn đúng hướng quan lộc, sẽ đem lại cho gia chủ sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng, làm ăn phát triển, thăng quan tiến chức. Đối với năm 2019 mà nói, chuyển nhà hướng Tây Nam thực sự không có lợi. Nếu như chuyển nhà theo hướng này, rất dễ dấn đến tai họa, đặc biệt là những tai họa ngoài ý muốn. Nếu trong nhà có người già hoặc trẻ nhỏ, thể chất suy nhược, lại càng dễ dàng chiêu mộ tà khí. Không những sức khỏe bị tổn hại, mà vận khí cũng giảm sút, tai họa không ngừng, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

2. Tránh ngày hung

Chuyển nhà năm 2019 phải đặc biệt chú ý đến việc tính ngày và giờ hoàng đạo, căn cứ vào ngày tốt trong hoàng lịch để chuyển nhà. Đồng thời lưu ý thêm giờ hoàng đạo nhất định phải hợp với tuổi của vị gia chủ ấy. Ví dụ, ngày chuyển nhà xung khắc với tuổi của mình thì không nên chuyển nữa, nếu không sẽ dễ gặp những chuyện xui xẻo liên quan đến xã hội, sự nghiệp trắc trở, tài vận không hanh thông, tình cảm nhạt nhòa…

Dành cho những người có ý định thay đổi chỗ ở năm 2019: 5 lưu ý của thầy phong thủy khi chuyển nhà - Ảnh 1.

3. Kỵ ngày "Hỏa", nên chọn ngày "Thủy" và giờ đẹp

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày "Thủy", tránh chọn ngày "Hỏa", vì trong phong thủy, nước được coi là đại diện của tài lộc phú quý, lửa là đại diện của tai họa. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình.

Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt, bạn cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà, nếu không sẽ dễ gặp rắc rối, dẫn đến những tai họa liên tiếp. Lưu ý rằng, người đang bị bệnh không nên chuyển nhà.

4. Kỵ chuyển nhà khi mang bầu

Nếu gia đình bạn có kế hoạch sinh con vào năm 2019, tốt nhất không nên chuyển nhà, dọn nhà mới. Và ngay cả khi đang mang thai, cũng không thích hợp để chuyển chỗ ở. Bởi vì,  phụ nữ mang thai tương đối yếu, thai nhi dễ bị sợ hãi, tà khí và âm khí dễ dàng quấy rối nhất vào thời điểm này, nếu chuyển nhà lúc này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tốt nhất là chuyển trước khi mang thai hoặc sau khi sinh con.

5. Tránh những nơi có âm khí nặng

Trước khi chuyển nhà phải chọn kỹ con đường sẽ di chuyển. Để chuyển nhà thông thường có rất nhiều con đường để đi, nhưng phải chú ý chọn con đường nào không ảnh hưởng đến vận khí và phong thủy. Nếu con đường di chuyển phải đi qua rất nhiều nơi có âm khí nặng như bãi rác lớn, bệnh viện, bãi tha ma, thì sẽ rất dễ gặp xui xẻo. Vì vậy,  tốt nhất nên tránh đi qua những nơi này. Tuyệt đối không chuyển nhà vào ban đêm, vì âm khí càng nặng hơn.

Dành cho những người có ý định thay đổi chỗ ở năm 2019: 5 lưu ý của thầy phong thủy khi chuyển nhà - Ảnh 2.

Nếu chuyển nhà vào năm 2019, nhất thiết phải chú ý đến những điều cấm kỵ và phong thủy, việc này rất quan trọng, nó quyết định ngôi nhà của bạn sẽ thịnh hay suy. Chọn được ngày lành tháng tốt có thể mang vượng khí về nhà. Ngược lại, chọn phải ngày xấu, có thể mang lại điều hung . Ngoài ra, có một số điều chú ý về phong thủy khi chuyển nhà bạn cũng nên tìm hiểu, để tránh vận khí tốt bị phá hoại.

Thu Hoài

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm