Đặng Văn Lâm có thể bị cấm thi đấu dài hạn khi Muangthong đâm đơn lên FIFA

14/01/2021 01:55 PM | Thời sự

Căn cứ theo luật của FIFA, Đặng Văn Lâm có thể bị cấm thi đấu dài hạn nếu không đủ cơ sở pháp lý khi đơn phương hủy hợp đồng với Muangthong United.

Đặng Văn Lâm có thể bị cấm thi đấu dài hạn khi Muangthong đâm đơn lên FIFA

Tờ Goal phiên bản tiếng Thái vừa có bài viết nói về vụ ĐặngVăn Lâm đơn phương hủy hợp đồng với CLB Muangthong United, không lâu sau khi người đại diện của Văn Lâm đưa ra thông tin này với lý do đội bóng Thái Lan vi phạm thỏa thuận tài chính trong hợp đồng với thủ thành sinh năm 1993.

Theo như phân tích của tờ Goal, căn cứ theo quy định mới được FIFA ban hành vào tháng 6/2020 thì trong trường hợp Văn Lâm không đủ cơ sở pháp lý để đơn phương hủy hợp đồng, anh có thể chịu án cấm thi đấu từ 4-6 tháng.

Tờ Goal phân tích: "FIFA có ban hành quy định mới về chuyển nhượng vào tháng 6/2020, bao gồm việc xem xét từng tình huống cụ thể trong trường hợp bùng phát dịch Covid-19.

Điều 14 trong quy định của FIFA nói rằng hợp đồng có thể bị chấm dứt từ cả hai bên mà không phải chịu bất kỳ hậu quả nào (dù là bồi thường hoặc hình phạt cấm thi đấu) nếu có căn cứ xác đáng.

Trong trường hợp CLB không thể trả lương cho cầu thủ, ít nhất 2 tháng kể từ ngày đến hạn, cầu thủ có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng. Nhưng quá trình chấm dứt hợp đồng phải thực hiện thông qua văn bản, với thời hạn ít nhất là 15 ngày kể từ thời điểm văn bản được gửi lên CLB.

Nói một cách đơn giản, nếu CLB không trả lương cho cầu thủ trong ít nhất 2 tháng, cầu thủ sẽ gửi văn bản để yêu cầu CLB trả lương cho họ trong ít nhất 15 ngày. Nếu sau 15 ngày vẫn không được đáp ứng, cầu thủ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Với trường hợp của Đặng Văn Lâm, nếu có đủ những cơ sở theo quy định của FIFA, anh sẽ không chịu bất kỳ một hậu quả nào sau khi chấm dứt hợp đồng với CLB.

 Đặng Văn Lâm có thể bị cấm thi đấu dài hạn khi Muangthong đâm đơn lên FIFA - Ảnh 1.

Văn Lâm có thể bị cấm thi đấu nhiều tháng nếu thua kiện trước Muangthong.

Cũng theo quy định của FIFA, nếu hợp đồng bị chấm dứt mà không đủ căn cứ, bên vi phạm sẽ phải bồi thường cho bên còn lại.

Ngoài ra, Điều 17 trong quy định của FIFA cũng nêu rõ hình phạt cấm thi đấu. Về phía cầu thủ, có thể họ sẽ bị cấm thi đấu 4-6 tháng trong trường hợp vi phạm quy định của FIFA. Về phía CLB, nếu chấm dứt hợp đồng với cầu thủ mà không đủ cơ sở pháp lý, họ có thể bị cấm chuyển nhượng trong 2 mùa liên tiếp".

Như vậy, theo như phân tích dựa trên quy định của FIFA thì Đặng Văn Lâm có thể sẽ phải chịu án cấm thi đấu tối đa là 6 tháng trong trường hợp vi phạm quy định của FIFA. Hiện tại, vẫn chưa thể khẳng định phía Văn Lâm có vi phạm hay không và người hâm mộ sẽ phải chờ để xem FIFA giải quyết ra sao về vụ hủy hợp đồng khá rắc rối này.

Tiểu Mã

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm