Đại học Yale: Việt Nam là đối tác chiến lược quan trọng cho thành viên Bộ tứ kim cương

31/05/2020 09:49 AM | Thời sự

"Nhóm Quad+ đã tổ chức các cuộc họp tiếp theo để thảo luận không chỉ về cách chống lại đại dịch mà còn chia sẻ các công nghệ và đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng", trang YaleGlobal Online cho biết trong một bài viết mới đây.

Đại học Yale: Việt Nam là đối tác chiến lược quan trọng cho thành viên Bộ tứ kim cương

Bài viết Vietnam May Turn Threats into Opportunity đánh giá Việt Nam đã thành công trong việc chống lại "giặc" Covid-19, báo cáo chỉ hơn 300 trường hợp Covid-19 dương tính và không có trường hợp tử vong, trong khi phần còn lại của thế giới vẫn đang vật lộn.

Vào ngày 27/3, các thành viên Quad đã đối thoại trực tuyến lần đầu tiên với New Zealand, Hàn Quốc và Việt Nam, ở cấp thứ trưởng, để thảo luận về không chỉ các biện pháp khắc phục Covid-19 mà còn làm thế nào để vực dậy nền kinh tế với các kế hoạch cho các cuộc họp hàng tuần. YaleGlobal Online viết: "Trong khi Hàn Quốc và Việt Nam đã làm tốt công việc ngăn ngừa dịch bệnh, các thành viên Quad vẫn bận rộn chống lại coronavirus".

"Nhóm Quad+ đã tổ chức các cuộc họp tiếp theo để thảo luận không chỉ về cách chống lại đại dịch mà còn chia sẻ các công nghệ và đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng" - trang này cho biết - "Việt Nam là đối tác chiến lược quan trọng cho cả 4 thành viên Quad".

 Đại học Yale: Việt Nam là đối tác chiến lược quan trọng cho thành viên Bộ tứ kim cương  - Ảnh 1.

Số ca mắc Covid-19 trên 1 triệu dân, màu xanh là các thành viên của Bộ tứ Kim cương

Bài viết cũng trích dẫn kết quả của cuộc khảo sát "Nhận thức Đông Nam Á về Đối thoại Bộ tứ kim cương" - một cuộc khảo sát ẩn danh đã thu thập được 276 phản hồi từ 10 quốc gia ASEAN.

Một trong số các câu hỏi khảo sát là: Liệu Bộ tứ kim cương có thể giảm tầm ảnh hưởng về kinh tế chiến lược của Trung Quốc hay không? 34% câu trả lời cho rằng Bộ tứ này có thể giảm một phần ảnh hưởng của Trung Quốc, 22% cho rằng Bộ tứ này chỉ có thể làm chậm chứ không thể dừng hoàn toàn sự ảnh hưởng của Trung Quốc.

YaleGlobal Online là một ấn phẩm của Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Khu vực Whitney và Betty MacMillan tại Yale. Tạp chí tìm hiểu ý nghĩa sự kết nối ngày càng tăng của thế giới bằng cách dựa vào nguồn tài nguyên trí tuệ phong phú của cộng đồng Đại học Yale, các học giả từ các trường đại học khác, và các chuyên gia thuộc khu vực công và tư nhân trên khắp thế giới.

Hoàng An

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup đầu tư dự án Hạ Long Xanh quy mô 10 tỷ USD

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 232.369 tỷ đồng, tổng diện tích khoảng 4.110ha, trong đó 3.186ha tại thị xã Quảng Yên và 924ha tại thành phố Hạ Long

'Hotboy triệu phú' chia sẻ 5 bí quyết để cân bằng cuộc sống ngay cả khi làm 4-5 dự án một lúc: Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, đừng tự tạo áp lực lên bản thân...

Tuấn Hải (SN 1990) được biết đến với những tên gọi như "hotboy triệu phú", "ông chủ hotboy" với nhiều dự án khởi nghiệp. Cùng 1 thời điểm có khi chạy 4-5 dự án nhưng lúc nào chàng trai 9x này cũng giữ được năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan và sự cân bằng trong cuộc sống. Và đây là cách để Tuấn Hải sắp xếp và cân bằng cuộc sống của mình.

Vietravel dự kiến doanh thu 2020 giảm sâu 60%, thua lỗ hơn 22 tỷ đồng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, doanh thu Vietravel dự kiến giảm gần 60%, xuống chỉ còn 3.000 tỷ đồng. Vietravel dự báo tình hình du lịch trong nước sẽ hồi phục từ quý 3, và 95% khách sẽ đến từ nội địa.

124 triệu NDT, 12 ngôi làng: Quy mô thiệt hại khủng khiếp khi đập thủy điện của TQ xả lũ hết công suất

Hôm 8/7 vừa qua, hồ chứa nước của đập thủy điện Tân An Giang ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã buộc phải mở toàn bộ 9 cửa xả lũ lần đầu tiên trong lịch sử.

Đọc thêm