Đại gia kín tiếng chi bao nhiêu tiền để xây lâu đài "khủng" trên đỉnh Tam Đảo?

04/10/2019 04:05 PM | Bất động sản

Lâu đài trên đỉnh Tam Đảo do Lạc Hồng của đại gia Lê Xuân Trường làm chủ đầu tư.

Đại gia kín tiếng chi bao nhiêu tiền để xây lâu đài "khủng" trên đỉnh Tam Đảo?

Lâu đài trên đỉnh Tam Đảo được Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng làm chủ đầu tư. Đây là doanh nghiệp do ông Lê Xuân Trường làm Tổng Giám đốc và là người đại diện pháp luật công ty.

Doanh nghiệp này được thành lập năm 2003, có trụ sở tại số 85 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Công ty có vốn điều lệ 81 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng và bất động sản.

 Đại gia kín tiếng chi bao nhiêu tiền để xây lâu đài khủng trên đỉnh Tam Đảo? - Ảnh 1.

Theo thông tin từ website của Lạc Hồng, năm 1997, tỉnh Vĩnh Phúc tái lập, Khu du lịch Tam Đảo được tái quy hoạch để trở thành trọng điểm du lịch của tỉnh với nhiều loại hình du lịch phong phú. Để đánh thức tiềm năng của Khu du lịch Tam Đảo, nhiều dự án đã được tỉnh Vĩnh Phúc đầu tư.

Đây là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp đầu tư, phát triển để biến Tam Đảo thành "Đà Lạt của miền Bắc", là "Sa Pa thứ hai" của Việt Nam.

Không bỏ qua cơ hội tốt này, Lạc Hồng đã tiến hành đầu tư mạnh mẽ vào Tam Đảo. Một trong những công trình mà gần đây được dư luận đặc biệt quan tâm chính là Lâu đài Tam Đảo. Lâu đài Tam Đảo là một phần trong dự án khu du lịch Tam Đảo của Lạc Hồng.

 Đại gia kín tiếng chi bao nhiêu tiền để xây lâu đài khủng trên đỉnh Tam Đảo? - Ảnh 2.

Ông Lê Xuân Trường cho biết, Dự án Lâu đài Tam Đảo được xây dựng ở đồi toàn quyền, trên nền cũ của Dinh Toàn quyền Pháp, có thể nhìn thấy từ cung đường phía dưới đi lên thị trấn Tam Đảo.

Đến hiện tại, dự án lâu đài Tam Đảo đã xây dựng xong phần thô, hiện đang hoàn thiện nội thất, công việc hết sức vất vả. Ước tính phải khoảng gần một năm nữa dự án mới có thể đưa vào sử dụng.

 Đại gia kín tiếng chi bao nhiêu tiền để xây lâu đài khủng trên đỉnh Tam Đảo? - Ảnh 3.

Diện tích xây dựng tòa lâu đài khoảng gần 3.000m2. Khách sạn Lâu đài Tam Đảo có 9 phòng vip được thiết kế theo phong cách đặc biệt, trang bị nội thất được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Ông Trường cũng tiết lộ thêm, chi phí để xây dựng lâu đài này vào khoảng 400 tỷ đồng.

Tamdao Castle có kiến trúc pha trộn giữa phong cách Neo Gothic và Phục Hưng, được lấy cảm hứng từ lâu đài Peles - Rumania và Schloss Neuschwanstein ở Bavaria - Đức với những bức tường viền gỗ sẫm màu và mái nhọn lợp đá Ardoise.

Phía bên ngoài thiết kế sang trọng như biệt thự nước ngoài. Những bức tường gỗ sẫm màu, mái nhọn được lợp đá Ardoise và tháp cao vút. Bên trong là tượng chiến binh La mã, các thần Hy Lạp... Tất cả đều được làm từ đá cẩm thạch nguyên khối.

Lâu đài Tam Đảo (Youtube)

Tại kế hoạch thanh tra chuyên ngành về hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh BĐS và thực hiện các quy định của pháp luật về nhà ở, năm 2019, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra Lạc Hồng.

Các dự án thanh tra Lạc Hồng trải dài trên nhiều địa bàn: Hà Nội, Hòa Bình đến Vĩnh Phúc. Trong đó, Tại Tam Đảo, Lạc Hồng sẽ bị thanh tra ở dự án Khu ẩm thực tại trung tâm thị trấn Tam Đảo; Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp, huyện Tam Đảo.

Theo Báo cáo tài chính sau kiểm toán đến năm 2015 của Công ty Lạc Hồng, doanh nghiệp này có tổng tài sản là 1.979 tỷ đồng, nợ phải trả là 1.867 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp là 11,491 tỷ đồng. Công ty Lạc Hồng còn nợ tiền bảo hiểm xã hội 1,6 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2017, doanh nghiệp này lại bị Bảo hiểm xã hội Hà Nội "bêu tên" vì nợ tiền BHXH, BHYT của hàng trăm người lao động 2,74 tỷ đồng.

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  tam đảo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm