Đại gia Chương Tailor tiết lộ thú chơi chim đột biến màu: Tiền mua chim 10 tỷ, tiền lồng 10 tỷ, thuê người chăm sóc, cho ăn đồ xịn, nằm điều hòa

03/03/2022 08:15 AM | Kinh doanh

Vị đại gia ngành thời trang cho biết ông coi những chú chim cảnh như người bạn của mình và thậm chí nhớ hết tính cách từng con.

Chương Tailor (tên thật Dương Văn Chương), Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Thời trang Chương, là ông trùm về complet, veston cao cấp. Nhưng bên cạnh đó, ông cũng được mệnh danh là "Vua chơi chim màu đất Bắc", nổi tiếng với những chú chim cảnh có một không hai trên thị trường.

Mới đây trong một video đăng trên kênh YouTube Nhà To, đại gia Chương Tailor đã có nhiều chia sẻ chân tình liên quan đến thú chơi này.

Vị doanh nhân cho biết ông sở hữu bộ sưu tập khổng lồ với 76 con, thuộc hơn 20 loài khác nhau. Đây đều là những loại chim đột biến trong tự nhiên, chứ không phải sinh sản dưới sự tác động của con người. Và gu của ông là những loại chim độc, lạ, hót hay.

"Chim đột biến nghĩa là tất cả dòng chim trong tự nhiên, hàng triệu con mới có một con đột biến ra màu lông khác", Chương Tailor lý giải. "Ví dụ bình thường chim vành khuyên có màu xanh, đột biến có thể ra màu vàng, màu trắng và mắt đỏ".

Đại gia Chương Tailor tiết lộ thú chơi chim đột biến màu: Tiền mua chim 10 tỷ, tiền lồng 10 tỷ, thuê người chăm sóc, cho ăn đồ xịn, nằm điều hòa - Ảnh 1.
Đại gia Chương Tailor tiết lộ thú chơi chim đột biến màu: Tiền mua chim 10 tỷ, tiền lồng 10 tỷ, thuê người chăm sóc, cho ăn đồ xịn, nằm điều hòa - Ảnh 2.
Đại gia Chương Tailor tiết lộ thú chơi chim đột biến màu: Tiền mua chim 10 tỷ, tiền lồng 10 tỷ, thuê người chăm sóc, cho ăn đồ xịn, nằm điều hòa - Ảnh 3.

Thậm chí, trong các dòng đột biến còn chia ra thành nhiều cấp độ khác nhau. Ví dụ với dòng chim hoàng khuyên, đột biến mắt đỏ là cao nhất, tiếp đó đến đột biến mắt đen, thấp hơn tý nữa là dòng mỏ chì, chân đen mỏ đen, thấp hơn nữa là cốm và xanh.

Đại gia Chương Tailor tiết lộ thú chơi chim đột biến màu: Tiền mua chim 10 tỷ, tiền lồng 10 tỷ, thuê người chăm sóc, cho ăn đồ xịn, nằm điều hòa - Ảnh 4.

Chưa kể, mức giá của từng con chim còn phụ thuộc vào độ hót hay của nó.

Trong bộ sưu tập đột biến, vị đại gia sở hữu 22 con hoàng khuyên, với 8 con là loại mắt đỏ. Đặc biệt ông chỉ vào con ngồi trước mặt và tiết lộ: "Con mắt đỏ này 500 triệu, hót hay, đặt vào vị trí nào cũng hót, có thể mang đi đấu giải nên giá cao. Còn kém hơn thì giá cứ thể giảm xuống, 300 triệu, 200 triệu rồi 10, 20 triệu".

Đại gia Chương Tailor tiết lộ thú chơi chim đột biến màu: Tiền mua chim 10 tỷ, tiền lồng 10 tỷ, thuê người chăm sóc, cho ăn đồ xịn, nằm điều hòa - Ảnh 5.

Với thời gian chơi chim cảnh đột biến lên tới hơn 10 năm, số tiền vị đại gia chi cho thú vui này không hề ít. Ông tiết lộ tiền mua chim đã khoảng 10 tỷ đồng, tiền lồng cũng tầm 10 tỷ đồng, chưa kể tiền thức ăn và công chăm sóc. Có những con ông phải mua từ Singapore hay Trung Quốc mang về, riêng tiền vận chuyển cũng tốn 20, 30 triệu đồng.

Tuy vậy, Chương Tailor khẳng định ông nuôi chim bằng đam mê chứ không hề giao dịch hay buôn bán để kiếm lợi. Biết ở đâu có chim quý, ông đều lặn lội đến tận tìm mua dù có phải đi từ nửa đêm hay tờ mờ sáng.

"Nhiều con, giá trị lúc tôi mua 100-200 triệu đồng, người ta trả 1-2 tỷ tôi không bán, vì tôi xem chúng như người bạn tri kỷ, kết giao với mình đã lâu".

Thú chơi không chỉ tốn kém mà còn kỳ công

So với thú chơi siêu xe, đồng hồ, Chương Tailor cho biết nuôi chim cảnh đột biến hay các sinh vật sống nói chung đều khó hơn rất nhiêu.

"Bạn mua siêu xe về lau chùi sạch sẽ, cất vào ga-ra là ok. Còn chim cảnh nuôi không đủ 3-5 loại thức ăn của nó là nó chết. Ăn không đúng loại cũng chết. Như cám phải đặt riêng, cam riêng, chuối tây riêng, nho riêng... rồi còn sâu, còn nước, còn khoáng. Vậy mới đầy đủ".

"Chim đột biến bản chất là những con bị bệnh đột biến ra, thả ra thiên nhiên không sống được. Chúng không chịu được nắng to nên chỉ nuôi trong nhà, mùa hè có điều hòa, nhiệt độ ổn định 20-29 độ C mới sống được".

Đại gia Chương Tailor tiết lộ thú chơi chim đột biến màu: Tiền mua chim 10 tỷ, tiền lồng 10 tỷ, thuê người chăm sóc, cho ăn đồ xịn, nằm điều hòa - Ảnh 6.
Đại gia Chương Tailor tiết lộ thú chơi chim đột biến màu: Tiền mua chim 10 tỷ, tiền lồng 10 tỷ, thuê người chăm sóc, cho ăn đồ xịn, nằm điều hòa - Ảnh 7.

Với lịch trình bận rộn, Chương Tailor thừa nhận ông không thể tự mình chăm hết số chim cảnh hiện đang chia đều ra 4,5 căn nhà ở Hà Nội và TPHCM. Thay vào đó, ông thuê người chăm sóc riêng, phụ trách thay nước, tắm, và cho chim ăn.

Dù bộ sưu tập chim khá đồ sộ nhưng Chương Tailor thuộc hết tính cách từng con, và còn đặt tên riêng cho chúng.

"Nhìn thoáng qua chúng rất giống nhau, nhưng chơi vào mới biết mỗi con có nét riêng. Ví dụ con lông trắng này là Bạch Vương, con hót hay là Hoàng Tử Gió, rồi có con hót như bắn súng, liên tục nên tôi gọi là Đại Liên".

Ngoài ra, Chương Tailor kể rằng cách đây vài tháng, ông để xổng mất một con chim mà bản thân vô cùng yêu quý. Ông đã đăng lên mạng xã hội và sẵn sàng chuộc về giá 250 triệu đồng cho ai tìm được, nhưng đến giờ vẫn bật vô âm tín.

"Con chim ấy giá trị thật cao hơn. Tôi sẵn sàng chuộc 250 triệu đồng nhưng chưa ai cho mua lại. Vì mình quen với con chim ấy rồi, nó sống với mình mấy năm nên nó vô giá. Đồng tiền chỉ là con số thôi. Đối với tôi, chim cảnh là những người bạn, mất đi rồi mấy hôm tôi không ăn, không ngủ được vì nhớ", vị đại gia trần tình.

Được biết ngoài thú vui nuôi chim cảnh, Chương Tailor còn nuôi cá Koi và chơi cây bonsai. Những lúc căng thẳng vì công việc, ông sẽ tìm đến các thú vui này để giải tỏa stress và tìm lại cảm hứng sáng tạo.

Nhật Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM