Đại diện đứng sau lá đơn 5.000 nhân viên Trung Nguyên tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “phá hoại” bị tố ngược lại: Tham lam vô đáy, sẵn sàng hãm hại người đã cưu mang mình để thao túng công ty

24/11/2019 10:30 AM | Kinh doanh

Người này bị tố cáo là một thành phần của các nhóm lợi ích, những người đang lợi dụng tình hình rối ren trong Trung Nguyên để mưu lợi cho bản thân.

Đại diện đứng sau lá đơn 5.000 nhân viên Trung Nguyên tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “phá hoại” bị tố ngược lại: Tham lam vô đáy, sẵn sàng hãm hại người đã cưu mang mình để thao túng công ty
Ông Trịnh Ty - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Trung Nguyên. Ảnh: gcrmag

Giữa tháng 11, dư luận từng xôn xao trước lá đơn kêu cứu của 5.000 nhân viên Trung Nguyên. Trong lá đơn này, người đại diện của các nhân viên, ông Trịnh Ty, Chủ tịch công đoàn Trung Nguyên đã tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo "bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc", làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn. Từ đó, lá đơn kiến nghị cơ quan chức năng nhanh chóng can thiệp để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động tại Trung Nguyên.

Ngay lập tức, lá đơn đã dấy lên nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Không ít trong số đó bày tỏ thái độ bất ngờ khi lần đầu tiên tại Việt Nam, chủ tịch công đoàn đứng ra tố cáo một trong những người chủ doanh nghiệp. Một số khác thì nghi vấn về độ xác thực của lá đơn bởi "chẳng có nhân viên nào quan tâm chuyện nhà sếp đến mức phải đâm đơn kiện" hay "nhân viên làm không hết việc, thời gian đâu mà kiện cáo".

Trong bối cảnh vụ ly hôn giữa hai nhân vật đứng đầu Trung Nguyên đang bị tạm hoãn, mới đây nhất xuất hiện thông tin tố cáo “ông Trịnh Ty chính là thành viên của nhóm lợi ích”. Dù có thời gian được vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ cưu mang nhưng ông Trịnh Ty đã sẵn sàng "trở mặt" "hãm hại lại chính người một thời đã cưu mang mình".

Thông tin được đưa bởi ra bởi một người thân của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và được fanpage chính thức của bà Thảo chia sẻ lại. Nội dung đầy đủ như sau:

"Trịnh Ty là ai?

Người vừa ký với chức danh Chủ tịch Công đoàn Trung Nguyên trong một thông báo chống lại cô Thảo đăng công khai trên website công ty là bạn học thời niên thiếu của Vũ . Trước khi về làm cho Trung Nguyên, Trịnh Ty mới học xong lớp 9 thì lấy vợ và chạy xe ôm ở Sài Gòn.

Đến năm 1997 Trịnh Ty về để đi cùng Vũ mở đường cho Trung Nguyên ra Long Xuyên, sau 8 tháng thì Trung Nguyên phá sản. Vũ Thảo đưa cả gia đình cậu ta đi cùng, nên khi khó khăn thì mấy gia đình cùng ở chung một nhà. Thuở cơ hàn thì cơm cháo có nhau, vậy mà giờ đây Trịnh Ty biết rất rõ Vũ bị bệnh, nhưng vì điều gì khiến cậu ta biến chất? Hãm hại gia đình bạn để hòng cướp cả Trung Nguyên.

Bao năm khó khăn vợ chồng Trịnh Ty ở nhờ nhà với anh chị. Thấy vậy vợ chồng Vũ Thảo cũng đã giúp đỡ mua dc nhà riêng cho gia đình cậu ta ở khu Trung Sơn và còn cấp cả xe hơi đầy đủ. Bây giờ khi mà có căn nhà để ở, nhà cho thuê, rồi nhà nghỉ mát, xe cộ đủ các loại xe Porches, Prado... con cái cũng được cho đi học nước ngoài thì lòng tham trở nên vô đáy, hãm hại lại chính người 1 thời đã cưu mang mình!

Trịnh Ty làm Trưởng phòng R&D, rồi lên chức Giám đốc R&D và Chủ tịch Công đoàn, cậu ta biết rất rõ anh Vũ bệnh và có về quê Vũ ở Đà Nẵng để nói với các cô chú bác ngoài đó là Vũ bệnh rồi, cần giúp đỡ. Thế mà sau 3-4 năm nay thì lại là người cùng một nhóm với Huỳnh Vạn Cẩm Tú và Nguyễn Văn Đông để thao túng quyền điều hành Trung Nguyên.

Năm 2017 Trịnh Ty và 3 người nữa gửi Đơn khởi kiện cô Thảo ở Tòa án TP.HCM, nhưng bị Tòa bác bỏ vì không có chứng cứ. Nay thì công khai lên website của Trung Nguyên để thông báo chống lại chủ của mình. Chẳng còn nhớ ân nghĩa ngày xưa, không còn tình nghĩa gì nữa rồi.

Chủ tịch Công đoàn ở một công ty tư nhân có quyền hành như thế nào mà có thể tố cáo ngay chủ sở hữu?

Trước đây tôi cũng từng làm chung với Trịnh Ty và cũng đã từng làm bạn với cậu ta. Tôi thấy cậu ta tính tình cũng hiền lành, chất phác... đến hôm nay tôi và nhiều anh em đã từng làm TN chung với cậu ta thật sự rất ngỡ ngàng về sự trở mặt này... vì đâu nên nỗi ngày nay vì tiền vì bạc mà anh ta lại thay đổi như thế này?! Haizzz

Cũng mong anh Trịnh Ty đọc được những lời này và suy ngẫm lại những hành động của mình. Hạn chế làm những chuyện thất đức cho đời sau".

Đại diện đứng sau lá đơn 5.000 nhân viên Trung Nguyên tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “phá hoại” bị tố ngược lại: Tham lam vô đáy, sẵn sàng hãm hại người đã cưu mang mình để thao túng công ty - Ảnh 1.

Fanpage của bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ lại phần thông tin này.

Kết thúc phần tố cáo phía trên, người viết một lần nữa nhắn nhủ ông Trịnh Ty nên "tu thân tích đức" bởi "cuộc sống là vô thường, tiền bạc là phù du".

"Chuyện gia đình người ta ly tan là nỗi đau lớn của gia đình họ rồi. Chúng ta đều là người ngoài cuộc, không nên vì tư lợi riêng mà phát ngôn bậy bạ, "đổ dầu vào lửa" cho gia đình ngta nữa anh à".

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm