Đại diện đứng sau lá đơn 5.000 nhân viên Trung Nguyên tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “phá hoại” bị tố ngược lại: Tham lam vô đáy, sẵn sàng hãm hại người đã cưu mang mình để thao túng công ty

24/11/2019 10:30 AM | Kinh doanh

Người này bị tố cáo là một thành phần của các nhóm lợi ích, những người đang lợi dụng tình hình rối ren trong Trung Nguyên để mưu lợi cho bản thân.

Đại diện đứng sau lá đơn 5.000 nhân viên Trung Nguyên tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “phá hoại” bị tố ngược lại: Tham lam vô đáy, sẵn sàng hãm hại người đã cưu mang mình để thao túng công ty
Ông Trịnh Ty - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Trung Nguyên. Ảnh: gcrmag

Giữa tháng 11, dư luận từng xôn xao trước lá đơn kêu cứu của 5.000 nhân viên Trung Nguyên. Trong lá đơn này, người đại diện của các nhân viên, ông Trịnh Ty, Chủ tịch công đoàn Trung Nguyên đã tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo "bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc", làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn. Từ đó, lá đơn kiến nghị cơ quan chức năng nhanh chóng can thiệp để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động tại Trung Nguyên.

Ngay lập tức, lá đơn đã dấy lên nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Không ít trong số đó bày tỏ thái độ bất ngờ khi lần đầu tiên tại Việt Nam, chủ tịch công đoàn đứng ra tố cáo một trong những người chủ doanh nghiệp. Một số khác thì nghi vấn về độ xác thực của lá đơn bởi "chẳng có nhân viên nào quan tâm chuyện nhà sếp đến mức phải đâm đơn kiện" hay "nhân viên làm không hết việc, thời gian đâu mà kiện cáo".

Trong bối cảnh vụ ly hôn giữa hai nhân vật đứng đầu Trung Nguyên đang bị tạm hoãn, mới đây nhất xuất hiện thông tin tố cáo “ông Trịnh Ty chính là thành viên của nhóm lợi ích”. Dù có thời gian được vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ cưu mang nhưng ông Trịnh Ty đã sẵn sàng "trở mặt" "hãm hại lại chính người một thời đã cưu mang mình".

Thông tin được đưa bởi ra bởi một người thân của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và được fanpage chính thức của bà Thảo chia sẻ lại. Nội dung đầy đủ như sau:

"Trịnh Ty là ai?

Người vừa ký với chức danh Chủ tịch Công đoàn Trung Nguyên trong một thông báo chống lại cô Thảo đăng công khai trên website công ty là bạn học thời niên thiếu của Vũ . Trước khi về làm cho Trung Nguyên, Trịnh Ty mới học xong lớp 9 thì lấy vợ và chạy xe ôm ở Sài Gòn.

Đến năm 1997 Trịnh Ty về để đi cùng Vũ mở đường cho Trung Nguyên ra Long Xuyên, sau 8 tháng thì Trung Nguyên phá sản. Vũ Thảo đưa cả gia đình cậu ta đi cùng, nên khi khó khăn thì mấy gia đình cùng ở chung một nhà. Thuở cơ hàn thì cơm cháo có nhau, vậy mà giờ đây Trịnh Ty biết rất rõ Vũ bị bệnh, nhưng vì điều gì khiến cậu ta biến chất? Hãm hại gia đình bạn để hòng cướp cả Trung Nguyên.

Bao năm khó khăn vợ chồng Trịnh Ty ở nhờ nhà với anh chị. Thấy vậy vợ chồng Vũ Thảo cũng đã giúp đỡ mua dc nhà riêng cho gia đình cậu ta ở khu Trung Sơn và còn cấp cả xe hơi đầy đủ. Bây giờ khi mà có căn nhà để ở, nhà cho thuê, rồi nhà nghỉ mát, xe cộ đủ các loại xe Porches, Prado... con cái cũng được cho đi học nước ngoài thì lòng tham trở nên vô đáy, hãm hại lại chính người 1 thời đã cưu mang mình!

Trịnh Ty làm Trưởng phòng R&D, rồi lên chức Giám đốc R&D và Chủ tịch Công đoàn, cậu ta biết rất rõ anh Vũ bệnh và có về quê Vũ ở Đà Nẵng để nói với các cô chú bác ngoài đó là Vũ bệnh rồi, cần giúp đỡ. Thế mà sau 3-4 năm nay thì lại là người cùng một nhóm với Huỳnh Vạn Cẩm Tú và Nguyễn Văn Đông để thao túng quyền điều hành Trung Nguyên.

Năm 2017 Trịnh Ty và 3 người nữa gửi Đơn khởi kiện cô Thảo ở Tòa án TP.HCM, nhưng bị Tòa bác bỏ vì không có chứng cứ. Nay thì công khai lên website của Trung Nguyên để thông báo chống lại chủ của mình. Chẳng còn nhớ ân nghĩa ngày xưa, không còn tình nghĩa gì nữa rồi.

Chủ tịch Công đoàn ở một công ty tư nhân có quyền hành như thế nào mà có thể tố cáo ngay chủ sở hữu?

Trước đây tôi cũng từng làm chung với Trịnh Ty và cũng đã từng làm bạn với cậu ta. Tôi thấy cậu ta tính tình cũng hiền lành, chất phác... đến hôm nay tôi và nhiều anh em đã từng làm TN chung với cậu ta thật sự rất ngỡ ngàng về sự trở mặt này... vì đâu nên nỗi ngày nay vì tiền vì bạc mà anh ta lại thay đổi như thế này?! Haizzz

Cũng mong anh Trịnh Ty đọc được những lời này và suy ngẫm lại những hành động của mình. Hạn chế làm những chuyện thất đức cho đời sau".

Đại diện đứng sau lá đơn 5.000 nhân viên Trung Nguyên tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “phá hoại” bị tố ngược lại: Tham lam vô đáy, sẵn sàng hãm hại người đã cưu mang mình để thao túng công ty - Ảnh 1.

Fanpage của bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ lại phần thông tin này.

Kết thúc phần tố cáo phía trên, người viết một lần nữa nhắn nhủ ông Trịnh Ty nên "tu thân tích đức" bởi "cuộc sống là vô thường, tiền bạc là phù du".

"Chuyện gia đình người ta ly tan là nỗi đau lớn của gia đình họ rồi. Chúng ta đều là người ngoài cuộc, không nên vì tư lợi riêng mà phát ngôn bậy bạ, "đổ dầu vào lửa" cho gia đình ngta nữa anh à".

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm