Đặc sản hồng tươi đông lạnh Hàn Quốc có gì đặc biệt mà khiến du khách hết lời khen ngợi đến thế?
Những quả hồng chín vàng rực rỡ như hấp thụ tất cả tinh tuý từ nắng và gió trời vùng Cheodong (Hàn Quốc).
Hồng tươi đông lạnh - Đặc sản vùng Cheodong
Những cây hồng già lá trút sạch chỉ còn cơ man những trái chín vàng rực rỡ, hiên nhà với những giá treo đầy hồng như những dải đèn lồng đung đưa trong gió… là những hình ảnh vô cùng quen thuộc ở đất nước Hàn Quốc. Hàng năm cứ vào độ từ tháng 10 tới tháng 12, người dân xứ sở kim chi lại nô nức thu hoạch hồng. Ở đây, nhiều gia đình còn có thêm nghề thu hái hồng khi mùa thu sang.
Quả hồng trở thành một thức quà nổi tiếng ở Hàn Quốc. Bên cạnh hồng treo gió, hồng sấy dẻo, người dân vùng Cheodong (Hàn Quốc) còn rất tự hào với món đặc sản hồng tươi đông lạnh. Cheodong vốn được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu ôn hoà, đất đai phì nhiêu là vùng đất sản sinh ra những trái hồng không hạt ngon nổi tiếng Hàn Quốc. Trái hồng vùng Cheodong không có hạt, vị ngọt dễ chịu như gom hết những tinh tuý của đất, nước và gió trời. Khi chín, hồng Cheodong đạt độ dẻo hoàn hảo, khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.
Từ giữa tháng 10 tới tháng 12 hàng năm, Cheodong vào mùa thu hoạch hồng. Những trái hồng tươi được lưu kho đông lạnh -1 độ C, độ ẩm 90% ngay sau khi vừa thu hái. Quá trình sản xuất và bảo quản được tiến hành ngay sau đó. Những quả hồng được loại bỏ vị chát sau đó được cất giữ trong kho đông lạnh -25 độ C.
Du khách khi ghé chân vùng Cheodong sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn vô cùng độc đáo từ trái hồng tươi đông lạnh. Độ tươi ngon hoàn hảo khi được bảo quản trong nhiệt độ lý tưởng của hồng tươi đông lạnh chính là bí quyết giúp các món tráng miệng, đồ uống trở nên độc đáo hơn.
Món ngon từ hồng tươi đông lạnh có mặt tại Việt Nam
Bắt đầu từ tháng 10 năm nay, Tổng cục nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc bắt tay cùng Công ty TNHH đầu tư và tư vấn NEMO Partners Việt Nam đưa hồng tươi đông lạnh Cheodong "cập bến" Việt Nam. Buổi lễ ra mắt món đặc sản Hàn Quốc diễn ra vào sáng 2/10 tại tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.
Trong ngày đầu ra mắt, trái hồng tươi đông lạnh nhận được sự yêu thích của nhiều vị khách tham dự. Người tiêu dùng đánh giá cao yếu tố tươi ngon của sản phẩm. Nếu như trước đây, người Việt mới chỉ biết đến các loại mứt hồng, hồng sấy dẻo, hồng sấy dẻo một nắng thì nay có cơ hội thưởng thức thêm trái hồng với độ tươi và vị ngọt tự nhiên gần như nguyên bản.
Phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm, ông Kim Chang Kuk, Giám đốc vùng Trung tâm AT Đông Nam Á cho biết: "Sản phẩm hồng đông lạnh là món thực phẩm cấp đông nguyên chất từ quả hồng chín mà không cho thêm bất cứ phụ gia thực phẩm nào và có thể sử dụng trong vòng một năm. Việt Nam với đặc tính khí hậu nóng ẩm, và người dân ưa dùng các sản phẩm an toàn, chất lượng cao, nên tôi nghĩ rằng hồng chín đông lạnh sẽ được yêu thích như là một thức ăn vặt giàu dinh dưỡng, dùng thay kem lạnh".
Hồng đông lạnh có thể ăn ngay sau khi rã đông hoặc được dùng để chế biến các món tráng miệng vô cùng bổ dưỡng. Hồng tươi Cheodong trộn với một chút nước và mật ong là món ăn phù hợp với cả gia đình, rất tốt cho người già và trẻ nhỏ. Cầu kỳ hơn một chút, các mẹ có thể kết hợp cùng các loại rau, sữa chua để làm các món ăn, đồ uống lạ miệng, thơm ngon.
Nếu muốn thưởng thức hương vị nguyên bản Hàn Quốc của hồng tươi đông lạnh, các vị thực khách cũng có thể ghé nhà hàng Mad Society và chuỗi café Vpresso . Tại đây, hồng tươi đông lạnh được các bartender và đầu bếp tài hoa chế biến hết sức độc đáo.
Nhà hàng Mad Society sẽ mang đến cho các bạn trải nghiệm khác lạ cùng các món cocktail hồng, thạch hồng sốt xoài, salad rau rocket hèm hồng Hàn Quốc. Nhân viên pha chế tại Vpresso không làm bạn thất vọng với hai món đồ uống hồng cam sả và sữa chua hồng. Các "tín đồ" ẩm thực Hàn Quốc còn chần chừ gì mà không lên lịch đi thưởng thức các món ngon từ hồng tươi đông lạnh ngay từ hôm nay.