Đã tìm được 5 người trên chuyến bay của Vietnam Airlines có khách Nhật Bản nhiễm Covid-19

05/03/2020 11:29 AM | Thời sự

Ngoài 4 hành khách người nước ngoài đã xuất cảnh, cơ quan chức năng đã xác định 1 hành khách người Việt Nam đi cùng chuyến bay có khách Nhật nhiễm Covid-19 và tiến hành cách ly.

Đã tìm được 5 người trên chuyến bay của Vietnam Airlines có khách Nhật Bản nhiễm Covid-19

Sáng 5/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã có thông tin cập nhật về việc truy tìm 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines, có hành khách Nhật Bản phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi về nước.

Theo đó, ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm Covid-19 , Thành phố đã lập tức thực hiện xác minh danh tính 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814. Hệ thống phòng dịch đã làm việc khẩn trương để truy tìm 5 hành khách này.

 Đã tìm được 5 người trên chuyến bay của Vietnam Airlines có khách Nhật Bản nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Các thành viên tổ bay, nhân viên được đưa đến nơi cách ly.

Đến rạng sáng 5/3, cơ quan chức năng đã xác minh được 1 hành khách người Việt Nam. Hành khách này được đưa vào khu cách ly tập trung trong khi người nhà thực hiện cách ly tại nhà.

Trung tâm cũng dẫn thông tin mới nhất từ Công An cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho biết, 4 hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4/3, ba người Pháp về Bangkok, một người Úc về Úc.

Trước đó, theo thông tin từ cơ quan chức năng, trên chuyến bay, chỉ có 6 hành khách nhập cảnh bao gồm 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Úc và 1 người Philippines (sau đó đã xuất cảnh ngày 4/3 về Philippines).

Tính cộng cả 4 khách trên thì toàn bộ 5 hành khách người nước ngoài đi trên chuyến bay này đã xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Còn theo thông tin từ Vietnam Airlines, sau khi nhận được thông tin từ nhà chức trách Nhật Bản, ngày 4/3 về việc một hành khách nối chuyến từ Siam Riep đến Nagoya do Vietnam Airlines khai thác phát hiện nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản, hãng đã lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khử trùng tàu bay.

Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất phục vụ các chuyến bay trên toàn bộ hành trình của hành khách người Nhật này.

Đoàn tiếp viên đã cử cán bộ Liên đội và bác sỹ của Đoàn trực tiếp bổ sung khẩn cấp cho các thành viên thực hiện chuyến bay mỗi người 30 khẩu trang, 7 bịch khăn ướt khử trùng.

Ngoài ra, liên đội đã lên kế hoạch cung ứng tài chính cho tổ tiếp viên để tạo điều kiện sinh hoạt hàng ngày tốt nhất cho các thành viên trong thời gian cách ly.

Bên cạnh đó, cán bộ liên đội đã động viên tổ tiếp viên và lập nhóm Viber để trao đổi thông tin, sẵn sàng hỗ trợ cung cấp vật tư, thiết yếu cho các thành viên hàng ngày.

Đại diện tổ bay cho biết, hiện tại tinh thần các thành viên đều rất tốt và sẵn sàng cách ly theo quy định vì trước đó họ đã được trang bị đầy đủ kiến thức, cũng như đồ bảo hộ, dụng cụ phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất.

 Đã tìm được 5 người trên chuyến bay của Vietnam Airlines có khách Nhật Bản nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm