Đà Nẵng thêm 16 ca COVID-19, trong đó có 3 ca cộng đồng là tiểu thương bán thịt, cá và nam công nhân

24/07/2021 07:19 PM | Thời sự

Chiều 24/7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố ghi nhận thêm 16 ca COVID-19, trong đó có 3 ca trong cộng đồng và 7 chuỗi lây nhiễm có nguy cơ cao.

Đà Nẵng thêm 16 ca COVID-19, trong đó có 3 ca cộng đồng là tiểu thương bán thịt, cá và nam công nhân

Cụ thể, trong 16 ca COVID-19 mới ghi nhận tại Đà Nẵng hôm nay có 13 trường hợp là các F1, trong đó 7 trường hợp cách ly tập trung đã xét nghiệm âm tính ít nhất 1 lần với SARS-CoV-2; 6 trường hợp cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm lần đầu.

Ngoài ra, 3 ca COVID-19 chưa được cách ly gồm: 1 phụ nữ (trú đường Tôn Thất Tùng, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) bán thịt ở chợ Siêu thị Nguyễn Kim (nơi có F0 tên N.T.T.T). Người này đến phòng khám Thiện Nhân xét nghiệm vì liên quan lò mổ Đà Sơn, được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp tiếp theo là nam (trú đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam) thuộc đối tượng lấy mẫu xét nghiệm ở khu vực bãi rác Khánh Sơn (trong khu vực có 5 F0 trước đó liên quan chuỗi Công ty điện tử Việt Hoa) cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng thêm 16 ca COVID-19, trong đó có 3 ca cộng đồng là tiểu thương bán thịt, cá và nam công nhân - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Đà Nẵng

Trường hợp thứ 3 là nữ (trú đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) buôn bán cá ở chợ Nam Ô (có đến cảng cá Thọ Quang để mua cá, liên quan đến chuỗi bệnh nhân N.B.K trú phường Nại Hiên Đông) cũng dương tính SARS-CoV-2.

Tính từ ngày 10/7 đến chiều 24/7, Đà Nẵng ghi nhận 378 ca mắc COVID-19 tại 23 chuỗi lây nhiễm. Trong đó, chuỗi lây nhiễm Công ty điện tử Việt Hoa (Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) vẫn đang được ngành y tế đánh giá là có nguy cơ cao khi trong ngày 24/7 ghi nhận thêm 8 ca COVID-19.

Hiện, Đà Nẵng có 7 chuỗi lây nhiễm được nhận định nguy cơ cao, 4 chuỗi ít nguy cơ, 1 chuỗi nguy cơ thấp, 6 chuỗi đã được kiểm soát, 4 chuỗi không phát sinh ca mắc mới.

Đà Nẵng thêm 16 ca COVID-19, trong đó có 3 ca cộng đồng là tiểu thương bán thịt, cá và nam công nhân - Ảnh 2.

Đà Nẵng lập các chốt kiểm soát tình trạng người dân ra đường khi không cần thiết

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Đà Nẵng, hiện nay có 2 chuỗi cần lưu ý là chuỗi liên quan lò mổ Đà Sơn (đã phát hiện 17 ca, gồm 5 ca làm tại lò mổ và 12 ca liên quan) và chuỗi lẫy nhiễm cảng cá Thọ Quang (đã phát hiện 12 ca, trong đó 4 ca buôn bán ở cảng cá, 7 ca liên quan).

Hiện, Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, giám sát 3.026 trường hợp F1 và 4.347 trường hợp F2.

Khương Mỹ

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nóng: Việt Nam sản xuất thành công lô vắc xin Sputnik V đầu tiên

Theo kế hoạch, vắc xin Sputnik V do VABIOTECH sản xuất sẽ được sử dụng trong Chương trình tiêm chủng toàn dân.

Thái Thuỳ Linh hé lộ bước tiến của việc làm thiện nguyện: Tài khoản ngân hàng công chúng có thể truy cập 24/7, không cần mật khẩu!

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh cũng khẳng định công chúng không nên đòi hỏi quá nhiều ở người nghệ sĩ trong chuyện làm thiện nguyện.

Tương lai Evergrande vô định: Chính phủ chỉ yêu cầu 'hãy làm mọi cách để tránh vỡ nợ', không hề nhắc tới việc giải cứu

Trung Quốc yêu cầu Evergrande "làm mọi cách để tránh vỡ nợ" nhưng làm thế nào thì không chỉ dẫn thêm.

MC Phan Anh nói thẳng vụ từ thiện năm 2016: Mọi người hỏi tôi có tham không, chắc chắn phải trả lời là có tham!

"Nhưng thời điểm đó tôi không nhận ra cái tham của mình đâu. Tôi không tham lấy tiền của bà con mà tham được mọi người ghi nhận, ủng hộ", MC Phan Anh nói.

Đọc thêm