Đà Nẵng sẽ phong tỏa cứng toàn thành phố, "ai ở đâu ở yên đó" thêm 3 ngày nữa

21/08/2021 14:45 PM | Xã hội

Sáng 21/8, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định tiếp tục dừng tất cả hoạt động, thực hiện "ai ở đâu thì ở đó" thêm 3 ngày nữa.

Theo đó, tiếp nối sau 7 ngày áp dụng lệnh "ai ở đâu ở yên đó" trên toàn thành phố, kể từ 8h ngày 23/8 Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện biện pháp này thêm 3 ngày nữa.

Thông tin này đã được lãnh đạo TP. Đà Nẵng báo cáo với Thủ tướng Chính phủ trong cuộc họp vào sáng cùng ngày.

Việc kéo dài thực hiện "ai ở đâu thì ở đó" thêm 3 ngày nữa nhằm để Đà Nẵng tập trung xét nghiệm diện rộng lần thứ 3. Sau 10 ngày thực hiện phong tỏa toàn thành phố, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng sẽ dựa trên các kết quả xét nghiệm, khoanh vùng dịch bệnh để có các phương án chống dịch phù hợp trong thời gian tới.

 Đà Nẵng sẽ phong tỏa cứng toàn thành phố, ai ở đâu ở yên đó thêm 3 ngày nữa - Ảnh 1.

Đà Nẵng quyết định kéo dài thêm 3 ngày phong tỏa cứng toàn thành phố

Trước đó, từ 8h sáng 16/8 đến 8h ngày 23/8, Đà Nẵng thực hiện dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, thực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu ở yên đó", người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà.

Các cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch), các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị; tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức "3 tại chỗ" (làm việc tại chỗ - ăn uống tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ).

Trong thời gian 7 ngày áp dụng biện pháp nêu trên, Sở Y tế xây dựng và triển khai kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả trên diện rộng, có độ bao phủ toàn thành phố để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra khỏi cộng đồng; khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để lãnh đạo thành phố quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

 Đà Nẵng sẽ phong tỏa cứng toàn thành phố, ai ở đâu ở yên đó thêm 3 ngày nữa - Ảnh 2.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trong thời gian thành phố phong tỏa cứng

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, từ ngày 10/7 đến 20/8, Đà Nẵng đã có 2.464 ca mắc Covid-19, hiện các bệnh viện đang điều trị cho 1.471 ca dương tính.

Đặc biệt, chỉ sau 5 ngày áp dụng lệnh "ai ở đâu ở yên đó" để xét nghiệm đại diện hộ gia đình trên toàn thành phố nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng, từ ngày 16/8 đến nay (20/8) Đà Nẵng đã phát hiện 138 ca Covid-19 chưa được cách ly.

HÀ NAM

Cùng chuyên mục
XEM