Đà Nẵng dành gói ưu đãi 200 tỷ đồng để người dân vay trả nợ tiền đất

08/07/2020 08:26 AM | Thời sự

Chính quyền TP Đà Nẵng sẽ uỷ thác cho ngân hàng nhà nước 200 tỷ đồng để thực hiện cho người dân vay với lãi suất ưu đãi để trả tiền nợ đất trước đây.

Đà Nẵng dành gói ưu đãi 200 tỷ đồng để người dân vay trả nợ tiền đất

Ngày 7/7, tại kỳ họp thứ 15, HĐND TP Đà Nẵng khoá IX, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề nổi cộm, tồn đọng thời gian dài trên địa bàn gây bức xúc trong dư luận. Trong số đó có việc có hàng ngàn hộ dân nợ tiền đất tái định cư từ chục năm trước đến nay chưa thể trả.

Phát biểu tại kỳ họp, đại biểu, đại biểu Lê Xuân Hòa nêu lại việc đến này có hang ngàn hồ sơ nợ tiền sự dụng đất đến nay người dân vẫn chưa trả.

Theo ông Hòa, các vướng mắc liên quan đến việc thu hồi nợ tiền sự dụng đất, có trường hợp chỉ 100 – 200 triệu đồng nhưng hiện nay không thể trả nợ được. Nếu để nợ kéo dài, về sau lên vài tỷ đồng, chắc chắn các hộ dân này sẽ không thể trả, việc thu hồi nợ sẽ tiếp tục khó khăn.

Từ thực tế đó ông Hòa kiến nghị HĐND TP cần thông qua việc chuyển ủy thác 200 tỉ cho Ngân hàng Chính sách xã hội để kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho các hộ khó khăn.

Ông Trần Văn Miên, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: TP đề nghị ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội số tiền 200 tỉ đồng để hỗ trợ các hộ tái định cư vay, bổ sung đối tượng được vay.

Trước mắt trong năm 2020, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Ngân hàng CSXH ủy thác 50 tỉ đồng để cho vay theo quy định, giúp người dân giải quyết nhà ở với lãi suất 4,5%/năm, vay trong 15-20 năm. Tương tự, gói 200 tỷ cũng được TP đề nghị cho vay với lãi suất 4,5%.  Đồng thời, TP cũng đã báo cáo Chính phủ xin giãn thực hiện nghị định 79 thêm một năm.

Nguyễn Thành

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tim Cook chính thức trở thành tỷ phú USD theo cách không phải ai cũng làm được

Không giống các "đại gia" công nghệ khác, Tim Cook trở thành tỷ phú khi điều hành công ty không do ông sáng lập.

Từ 12/8, Đà Nẵng chính thức phát thẻ đi chợ, mỗi gia đình 3 ngày chỉ được đi chợ 1 lần

Bắt đầu từ ngày 12/8, người dân Đà Nẵng sẽ được phát thẻ đi chợ theo ngày chẵn - ngày lẻ. Mỗi gia đình được phát 5 phiếu đi chợ/15 ngày (cả thẻ ngày chẵn, ngày lẻ), cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần.

Cách Singapore nuôi dưỡng 3 cậu bé nhập cư thành tỷ phú USD, tạo nên đế chế công nghệ tầm cỡ khu vực cho đất nước

3 đồng sáng lập SEA - công ty mẹ Shopee là sản phẩm điển hình của chính sách thu hút nhân tài nước ngoài ngay khi còn nhỏ của Singapore.

Câu chuyện kinh doanh

Hậu phá sản, ông chủ Tây của Leflair cay đắng trả lời báo Việt Nam: Người đời thích nghe chuyện một công ty thất bại hơn là những câu chuyện thành công

"Các thông tin thường bị cường điệu hóa. Người đời thích nghe câu chuyện một công ty hay cá nhân nào đó thất bại còn hơn cả những câu chuyện thành công", Loïc Gautier - Cofounder kiêm CEO Leflair chia sẻ quanh câu chuyện phá sản của sàn thương mại điện tử chuyên hàng hiệu này.

Đọc thêm