Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 7000 nhân viên y tế

03/03/2021 04:43 PM | Thời sự

Ngày 3/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 7.000 cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch của thành phố và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 7000 nhân viên y tế

Theo đó, tính đến hôm nay (3/3), toàn bộ cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng là đơn vị cuối cùng được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

Hiện, gần 7000 cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 7000 nhân viên y tế - Ảnh 1.

Gần 7000 nhân viên y tế ở Đà Nẵng đều âm tính với SARS-CoV-2

Theo Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, theo kế hoạch của UBND thành phố, từ hôm nay (3/3), CDC Đà Nẵng và trung tâm y tế các quận, huyện sẽ phối hợp lẫy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên từ 10% đến 20% các trường hợp có yếu tố tiếp xúc nhiều, di chuyển nhiều như lái xe, nhân viên phục vụ trên xe ô tô khách, xe taxi, xe tải hàng hóa từng đi về từ vùng dịch từ ngày 1/2 nhưng không thuộc diện phải cách ly y tế.

"Hiện Sở Y tế đã có văn bản gửi cho các sở ban ngành liên quan như Sở Giáo dục Đào tạo, Ban Quản lý Khu công nghiệp... để các đơn vị chủ quản đó họ lập danh sách những người từ vùng dịch trở về gửi cho CDC. Trên cơ sở đó CDC chọn ngẫu nhiên tùy theo số lượng đối tượng từ 10 đến 20% rồi chuyển cho trung tâm y tế quận huyện lấy mẫu gửi cho CDC xét nghiệm", bác sĩ Tôn Thất Thạnh nói.

HÀ NAM

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm