Cựu Tổng thống Obama đã làm gì kể từ khi rời Nhà Trắng?

18/02/2018 05:05 PM | Kinh doanh

Kể từ khi chính thức nhường lại cương vị Tổng thống cho ông Donald Trump vào ngày 20/1/2017, ông Barack Obama đã rất kín tiếng, tuy nhiên trong năm 2017 vừa qua ông cũng có một số hoạt động đáng kể.

Cựu Tổng thống Obama đã làm gì kể từ khi rời Nhà Trắng?

Theo tạp chí Newsweek, một trong những điều mà ông Obama đã làm được đó là cuốn hồi ký của ông và phu nhân Michelle đã thu về một khoản tiền lên đến 60 triệu USD. Không chỉ có vậy, ông Obama đã đi khắp thế giới, có mặt tại 9 quốc gia khác nhau.

Chuyến đi vòng quanh thế giới của ông Obama bắt đầu tại đảo Necker, một hòn đảo gần quần đảo Virgin thuộc Anh và thuộc sở hữu của tỉ phú Richard Branson. Đây cũng là nơi mà những tấm hình ông Obama lướt ván trên biển đã được chụp lại và sau đó được phát tán lên mạng.

Một số địa điểm khác mà ông Obama có mặt đó là một khu nghỉ dưỡng sang trọng tại đảo Polynesia ở Thái Bình Dương, cũng như tại Milan và Tuscany ở Italy. Tổng thống Mỹ thứ 44 cũng đến London để gặp mặt Hoàng tử Harry. Mới đây nhất, gia đình ông Obama đã đến Indonesia, và tại đây họ đã đến đảo Bali, tỉnh Trung Java và thành phố Yogyakarta của nước này.

Đến tháng 4/2017, ông Obama xuất hiện tại một sự kiện ở thành phố Chicago (Mỹ), và đã có bài phát biểu tại Đại học Chicago trước rất nhiều người trẻ tuổi. Ông kêu gọi họ hãy đi theo con đường của ông, nỗ lực thay đổi cộng đồng của mình “và giúp chuẩn bị cho thế hệ mai sau để họ có thể tiếp bước chúng ta thay đổi thế giới”.

Bài phát biểu rung động đến khán giả nhất mà cựu Tổng thống Mỹ đã đưa ra kể từ khi rời nhiệm sở diễn ra vào tháng 9, khi ông bất ngờ xuất hiện trong một buổi gây quỹ cho Quỹ Beau Biden. Tổ chức này được đặt theo tên của con trai cựu phó Tổng thống Joe Biden, người đã qua đời vào năm 2015 sau một thời gian chống chọi bệnh ung thư, và có mục đích “đảm bảo tất cả trẻ em đều thoát khỏi hiểm họa bạo hành”.

Cựu Tổng thống Mỹ vẫn chưa từ bỏ chính trường và tiếp tục các hoạt động công ích. Vào đầu tháng 5/2017, ông Obama đã công bố kế hoạch ban đầu về việc xây dựng Trung tâm Tổng thống Obama tại Chicago. Đây là quần thể gồm có một viện bảo tàng, một tòa nhà diễn đàn, một nhà hàng, một khán phòng, một khu vườn và một thư viện. Thư viện này, theo ông Obama, sẽ lưu giữ toàn bộ thông tin và tài liệu trong hệ thống máy tính.

Không chỉ có vậy, ông Obama cũng hỗ trợ đấu tranh để đưa vào áp dụng các đạo luật bang tại nhiều nơi ở nước Mỹ, qua đó tạo ra nhiều thuận lợi cho đảng Dân chủ để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Ngoài ra, ông Obama cũng tổ chức một buổi gây quỹ riêng tại Washington D.C. để hỗ trợ đảng Dân chủ.

Thêm vào đó, ông Obama cũng tiến hành diễn thuyết tại bang Virginia vào tháng 10 để hỗ trợ ông Ralph Northam, người sau đó đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thống đốc bang.

Theo Anh Tuấn

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm