Cựu Thủ tướng Malaysia hé lộ thuyết âm mưu lạ trong vụ máy bay MH370 mất tích

25/03/2018 11:41 AM | Thời sự

Máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia mất tích vào tháng 3/2014 với 239 người có mặt trên khoang khi đang bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Cựu Thủ tướng Malaysia hé lộ thuyết âm mưu lạ trong vụ máy bay MH370 mất tích

Hôm thứ 6 (23/3) vừa qua, cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad một lần nữa đề cập tới khả năng chiếc máy bay mang số hiệu MH370 có thể đã bị chiếm quyền điều khiển trong nỗ lực nhằm ngăn cản một vụ không tặc.

Đây là một trong những thuyết âm mưu mới được thảo luận trong thời gian gần đây.

Ông Mahathir, 92 tuổi, cho biết ông không tin rằng Kuala Lumpur đang che đậy bất kì thông tin nào.

Trả lời báo The Australian, ông nói: "Hồi năm 2006, Boeing đã được cấp giấy phép để tước quyền kiểm soát máy bay trong trường hợp bị không tặc. Vậy nên tôi rất nghi ngờ liệu chuyện này có thực sự xảy ra không. Việc máy bay biến mất hoàn toàn là rất kì lạ."

Thợ lặn hải quân Úc tìm kiếm MH370 dưới biển Ấn Độ Dương

"Năng lực con người và công nghệ cho phép chuyện đó xảy ra. Mọi người đều biết hiện nay có nhiều trường hợp máy bay có thể bay mà không cần phi công. Thậm chí máy bay chiến đấu cũng có tính năng này. Chúng ta đọc được nhiều công nghệ trên các kênh truyền thông nhưng nhiều đột phá quân sự không hề được công bố trước công chúng," cựu thủ tướng nói.

Theo các báo cáo, hồi năm 2006, Boeing đã được cấp quyền sử dụng hệ thống chiếm quyền điều khiển máy bay thương mại khỏi phi công và phi hành đoàn vào những trường hợp khẩn cấp.

Nhưng không ai biết trên thực tế đã có trường hợp nào như vậy chưa.

Máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia mất tích vào tháng 3/2014 với 239 người - chủ yếu là hành khách Trung Quốc - có mặt trên khoang khi đang bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Sau 4 năm, không có dấu hiệu nào của chiếc Boeing 777 được phát hiện tại phía nam Ấn Độ Dương và cuộc tìm kiếm lớn nhất lịch sử ngành hàng không do Australia dẫn đầu đã chính thức bị hủy bỏ đầu năm ngoái.

3 mảnh vỡ được cho là của MH370 đã được tìm thấy ở phía tây bờ biển Ấn Độ Dương, trong đó có một phần cánh phụ dài 2 mét.

Sự biến mất kì lạ của MH370 đã kéo theo nhiều giả thuyết, trong đó bao gồm máy bay bị không tặc hoặc khủng bố.

Nhiều thân nhân của hành khách có mặt trên máy bay vẫn hi vọng rằng có thể MH370 không gặp tai nạn, mà đã bay tới địa điểm bí mật và những người có mặt trong chuyến đi đều bị giữ làm con tin.

Cuộc tìm kiếm đã được tái khởi động vào tháng 1 năm nay, tại phía bắc khu vực tìm kiếm ban đầu. Một công ty hàng hải tư nhân đã tiến hành cuộc tìm kiếm và cam kết "không tìm thấy, không lấy tiền" với chính phủ Malaysia.

Theo Tất Đạt

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index vừa thiết lập đỉnh lịch sử mới sau phiên bùng nổ tăng hơn 31 điểm, sắc xanh lá và tím rịm ngập tràn bảng điện tử

Sau gần 4 tháng kể từ khi lập đỉnh 1.420 điểm hồi đầu tháng 7, VN-Index vừa vượt qua cột mốc này để tạo đỉnh mới 1.423 điểm.

Nhà giàu vượt sướng: Chồng hoa hậu Thu Thảo lập startup game blockchain, vừa gọi vốn được gần 7 triệu USD

Ngoài là người thừa kế Trung Thủy Group, chồng hoa hậu Thu Thảo còn sáng lập 2 startup riêng.

BizInsider

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,...

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

BizInsider

Từ chuyện FPT Retail sẵn sàng trả cao hơn 20% để lấy mặt bằng từ TGDĐ: Chuỗi nhà thuốc Long Châu đang dẫn trước chuỗi An Khang bao xa?

Xác định năm 2021 là năm dốc sức cho Long Châu, FPT Retail đã nâng số cửa hàng thuốc lên tới hơn 300 hồi giữa năm và vừa gây chú ý khi chấp nhận trả cao hơn 20% so với giá thuê của đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm