Cựu Giám đốc Uber VN Dũng Đặng về lãnh đạo mảng thanh toán của VNG

19/04/2018 07:41 PM | Kinh doanh

Tham gia vào thị trường thanh toán trực tuyến, Dũng Đặng sẽ gặp lại một 'đối thủ' cũ của mình: Grab với tham vọng xây dựng GrabPay. Chính Dũng Đặng cũng từng viết về quyết định đầu quân cho mảng thanh toán của VNG là 'nhảy vào một cuộc cách mạng mới'.

Cựu Giám đốc Uber VN Dũng Đặng về lãnh đạo mảng thanh toán của VNG

Đặng Việt Dũng, hay Dũng Đặng, có lẽ là một cái tên đã không còn xa lạ trong giới kinh doanh ở Việt Nam mấy năm gần đây. Chàng trai 33 tuổi, cựu sinh viên chương trình MBA tại Đại học Harvard này chính là Giám đốc đầu tiên của Uber tại Việt Nam.

Trong câu chuyện về cuộc chiến Uber – Grab đã tốn rất nhiều giấy mực của báo giới 4 năm vừa qua, Dũng Đặng thường được nhắc đến như một nhân vật nổi bật. Đầu tháng 10 năm ngoái, Dũng Đặng từ nhiệm vị trí của mình tại Uber giữa những khó khăn mà ứng dụng gọi xe trực tuyến đang hứng chịu thời điểm đó.

Giờ đây, sau khoảng nửa năm với không nhiều thông tin được công bố, anh đã có một ‘bến đỗ’ mới: Head of Payment Business VNG, tạm dịch là Giám đốc mảng kinh doanh thanh toán của tập đoàn VNG.

Đây chính là thông tin được tập đoàn VNG công bố một cách trang trọng bằng một dòng trạng thái trên Fanpage Facebook của mình. Thông báo của VNG dẫn lại lời của Dũng Đặng khi chính thức được bổ nhiệm chức danh mới: "Tôi muốn cùng người Việt thay đổi cuộc sống của chính người Việt".

Cựu Giám đốc Uber Dũng Đặng đầu quân cho ZaloPay cùng với lời tuyên bố: Tôi muốn cùng người Việt thay đổi cuộc sống của chính người Việt!  - Ảnh 1.

Thông báo của VNG

Lý do cựu Giám đốc điều hành Uber đầu quân cho mảng thanh toán của VNG, theo chính Dũng Đặng, là hai chữ "kiên định" của VNG – hay là những tầm nhìn mang tính dài hạn rất vững chắc của tập đoàn này.

Với giới truyền thông, thông báo này có nghĩa rằng sau thị trường gọi xe trực tuyến đầy nóng bỏng, người ta rất có thể sẽ được nhắc đến tên Dũng Đặng trong một thị trường đầy tiềm năng khác được dự báo sẽ trở nên vô cùng khốc liệt trong vài năm tới tại Việt Nam: thanh toán trực tuyến.

Cựu Giám đốc Uber Dũng Đặng đầu quân cho ZaloPay cùng với lời tuyên bố: Tôi muốn cùng người Việt thay đổi cuộc sống của chính người Việt!  - Ảnh 2.

Một vài cái tên trong thị trường thanh toán trực tuyến

Ở đây, không chỉ các công ty thanh toán trực tuyến cũ đang tồn tại, nhiều mô hình kinh doanh khác đã đạt được một lượng người dùng lớn nhất định cũng đang cố chen chân vào. Trong đó có GrabPay của Grab – đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Uber của Dũng Đặng hồi công ty này còn tồn tại ở Việt Nam.

Còn đối với Dũng Đặng, chính bản thân anh cũng coi công việc mới của mình là khai thác một thứ gì đó mới mẻ đầy tiềm năng giống như với Uber và thị trường gọi xe trực tuyến 4 năm về trước. Trên trang Facebook cá nhân, Dũng Đặng từng bình luận với một người bạn về quyết định đầu quân của mình là đang ‘nhảy vào một cuộc cách mạng mới’.

Nhất Hạnh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Zalo, Zalopay, Dũng Đặng, uber
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

Đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm