Cựu Giám đốc Uber VN Dũng Đặng về lãnh đạo mảng thanh toán của VNG

19/04/2018 07:41 PM | Kinh doanh

Tham gia vào thị trường thanh toán trực tuyến, Dũng Đặng sẽ gặp lại một 'đối thủ' cũ của mình: Grab với tham vọng xây dựng GrabPay. Chính Dũng Đặng cũng từng viết về quyết định đầu quân cho mảng thanh toán của VNG là 'nhảy vào một cuộc cách mạng mới'.

Cựu Giám đốc Uber VN Dũng Đặng về lãnh đạo mảng thanh toán của VNG

Đặng Việt Dũng, hay Dũng Đặng, có lẽ là một cái tên đã không còn xa lạ trong giới kinh doanh ở Việt Nam mấy năm gần đây. Chàng trai 33 tuổi, cựu sinh viên chương trình MBA tại Đại học Harvard này chính là Giám đốc đầu tiên của Uber tại Việt Nam.

Trong câu chuyện về cuộc chiến Uber – Grab đã tốn rất nhiều giấy mực của báo giới 4 năm vừa qua, Dũng Đặng thường được nhắc đến như một nhân vật nổi bật. Đầu tháng 10 năm ngoái, Dũng Đặng từ nhiệm vị trí của mình tại Uber giữa những khó khăn mà ứng dụng gọi xe trực tuyến đang hứng chịu thời điểm đó.

Giờ đây, sau khoảng nửa năm với không nhiều thông tin được công bố, anh đã có một ‘bến đỗ’ mới: Head of Payment Business VNG, tạm dịch là Giám đốc mảng kinh doanh thanh toán của tập đoàn VNG.

Đây chính là thông tin được tập đoàn VNG công bố một cách trang trọng bằng một dòng trạng thái trên Fanpage Facebook của mình. Thông báo của VNG dẫn lại lời của Dũng Đặng khi chính thức được bổ nhiệm chức danh mới: "Tôi muốn cùng người Việt thay đổi cuộc sống của chính người Việt".

Cựu Giám đốc Uber Dũng Đặng đầu quân cho ZaloPay cùng với lời tuyên bố: Tôi muốn cùng người Việt thay đổi cuộc sống của chính người Việt!   - Ảnh 1.

Thông báo của VNG

Lý do cựu Giám đốc điều hành Uber đầu quân cho mảng thanh toán của VNG, theo chính Dũng Đặng, là hai chữ "kiên định" của VNG – hay là những tầm nhìn mang tính dài hạn rất vững chắc của tập đoàn này.

Với giới truyền thông, thông báo này có nghĩa rằng sau thị trường gọi xe trực tuyến đầy nóng bỏng, người ta rất có thể sẽ được nhắc đến tên Dũng Đặng trong một thị trường đầy tiềm năng khác được dự báo sẽ trở nên vô cùng khốc liệt trong vài năm tới tại Việt Nam: thanh toán trực tuyến.

Cựu Giám đốc Uber Dũng Đặng đầu quân cho ZaloPay cùng với lời tuyên bố: Tôi muốn cùng người Việt thay đổi cuộc sống của chính người Việt!   - Ảnh 2.

Một vài cái tên trong thị trường thanh toán trực tuyến

Ở đây, không chỉ các công ty thanh toán trực tuyến cũ đang tồn tại, nhiều mô hình kinh doanh khác đã đạt được một lượng người dùng lớn nhất định cũng đang cố chen chân vào. Trong đó có GrabPay của Grab – đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Uber của Dũng Đặng hồi công ty này còn tồn tại ở Việt Nam.

Còn đối với Dũng Đặng, chính bản thân anh cũng coi công việc mới của mình là khai thác một thứ gì đó mới mẻ đầy tiềm năng giống như với Uber và thị trường gọi xe trực tuyến 4 năm về trước. Trên trang Facebook cá nhân, Dũng Đặng từng bình luận với một người bạn về quyết định đầu quân của mình là đang ‘nhảy vào một cuộc cách mạng mới’.

Nhất Hạnh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Zalo, Zalopay, Dũng Đặng, uber
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm