Cựu cố vấn: Hillary Clinton sẽ tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020

12/11/2018 04:46 PM | Thời sự

Thất bại trước Tổng thống Donald Trump năm 2016 không khiến bà từ bỏ tham vọng trở thành nữ chủ nhân đầu tiên của Nhà Trắng.

Hillary Clinton sẽ tranh cử tổng thống Mỹ một lần nữa vào năm 2020, cựu cố vấn nói.

Ứng cử viên đảng Dân chủ năm 2016 sẽ không để "2 thất bại kinh ngạc ngăn bà vào Nhà Trắng", Mark Penn, cố vấn cấp cao của bà Clinton (1995-2008) và cựu Tổng thống Bill Clinton, và Andrew Stein, Chủ tịch Hội đồng thành phố New York, viết hôm 11/11. Penn và Stein giải thích cựu ngoại trưởng Mỹ sẽ xây dựng hình ảnh "Hillary Clinton 4.0" và chắc chắn tranh cử vào thời điểm bầu cử sơ bộ diễn ra.

Cựu cố vấn: Hillary Clinton sẽ tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020 - Ảnh 1.

Bà Clinton. Ảnh: Washington Examiner.


Bà nhận 75% sự ủng hộ của đảng Dân chủ và một "nhiệm vụ còn dang dở" để trở thành tổng thống nữ đầu tiên của nước này, theo 2 chuyên gia. Bà có 2 năm để xem xét những gì xảy ra trong chiến dịch trước và vạch chiến lược cho lần này.

Bản thân nữ chính trị gia tuyên bố bà đang cân nhắc một chiến dịch tranh cử khác.

"Tôi muốn trở thành tổng thống. Tôi nghĩ, hy vọng, khi chúng ta có một thành viên đảng Dân chủ trong Phòng Bầu dục vào tháng 1/2021, sẽ có rất nhiều việc phải làm", Clinton trả lời phỏng vấn vào tháng 10.

Theo Trang Hồ

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm