Cựu CEO Uber VN Dũng Đặng vừa gọi thành công 3 triệu USD cho app ứng lương sớm cho người lao động

14/05/2021 15:07 PM | Kinh doanh

Nano Technologies giúp người lao động thu nhập thấp nhận khoản lương đã kiếm được mọi lúc, mọi nơi mà không cần chờ tới cuối tháng, đồng thời giúp họ tránh những khoản nợ không đáng có từ phía chủ lao động.

Vừa qua, startup công nghệ Nano Technologies tuyên bố đã gọi thành công 3 triệu USD từ các vòng tiền hạt giống (pre-seed funding) và hạt giống (seed funding).

Nano được thành lập năm 2020, trong đó cựu CEO Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng giữ chức CEO startup này. Nhà đồng sáng lập, CTO Nguyễn Việt Thắng chịu trách nhiệm phát triển công nghệ.

Nano Technologies là nhà phát triển ứng dụng VUI, giải pháp ứng lương, thống kê thu nhập và giáo dục quản lý tài chính cho người lao động. Ứng dụng này cho phép người lao động nhận lương dựa trên số giờ làm việc được tích luỹ, thay vì đợi đến cuối tháng.

Cựu CEO Uber VN Dũng Đặng vừa gọi thành công 3 triệu USD cho app ứng lương sớm cho người lao động - Ảnh 1.

CEO Đặng Việt Dũng chia sẻ: "Thực trạng chưa tới hết tháng đã hết tiền của người lao động rất phổ biến và đáng quan ngại. Chúng tôi tin rằng Chi lương Linh hoạt là phương án trả lương tốt hơn mà người lao động thực sự cần, đồng thời là công cụ hiệu quả giúp Doanh nghiệp tăng sức hút trên thị trường lao động cạnh tranh. Mô hình góp phần loại bỏ thực trạng tín dụng đen đang nhức nhối trong xã hội".

Ra mắt cách đây 6 tháng, ứng dụng VUI hiện phục vụ hơn 20.000 người lao động tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu như GS25, LanChi Mart và Annam Gourmet. CEO cho biết 50 – 60% nhân viên sẽ đăng ký VUI ngay khi chương trình được triển khai và nhận lương sớm khoảng 3 lần một tháng.

Được biết, mô hình chi lương linh hoạt (EWA) khá phổ biến trên thế giới với hàng nghìn doanh nghiệp lớn tại Mỹ, Châu Âu và Mỹ Latinh áp dụng, và hàng năm tiết kiệm được hàng triệu đô la Mỹ chi phí nhân sự.

Walmart, Doanh nghiệp bán lẻ lớn trên thế giới, đã triển khai giải pháp EWA từ 2017 cho 1,4 triệu nhân sự và tiết kiệm hơn 300 triệu USD hàng năm nhờ tỷ lệ nghỉ việc giảm 30%.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM