Cựu CEO HTC Peter Chou rời công ty

24/06/2016 08:36 AM | Kinh doanh

Peter Chou từng làm CEO HTC nhiều năm nhưng đã phải từ chức hồi năm ngoái và giờ đây đã hoàn toàn nghỉ hưu, không còn làm việc tại công ty Đài Loan.

Cựu CEO HTC Peter Chou rời công ty

Sau 1 thập kỷ cống hiến cho HTC , hồi năm ngoái, Peter Chou bất ngờ rời bỏ vị trí CEO của công ty do tình hình kinh doanh "bết bát". Chiếc smartphone One M9 ra mắt thời điểm đó không thành công như mong đợi và phải nhận những bài đánh giá chê bai từ giới phân tích. Cher Wang - người đồng sáng lập HTC, thay thế Chou ở vai trò CEO, còn ông chuyển sang phụ trách phòng phát triển Future Development Lab của công ty Đài Loan .

Tuy nhiên, có vẻ như lương duyên giữa Chou và HTC đã kết thúc, khi theo các nguồn tin gần đây, ông đã rời công ty từ tháng 9 năm ngoái để về làm chủ tịch của công ty có tên Digital Domain. HTC cũng đã chính thức lên tiếng xác nhận thông tin này. "Chúng tôi xác nhận Peter Chou đã nghỉ hưu tại HTC sau khi đảm nhận chức chủ tịch của Digital Domain hồi tháng 9/2015". Chou cũng sẽ không giữ vai trò là cố vấn cho HTC như trước.

Khi còn làm CEO, Peter Chou được đánh giá là người cởi mở. Ông thậm chí còn từng hát và nhảy trên sân khấu trong các bữa tiệc của công ty; hay cố tình để lộ các sản phẩm chưa ra mắt để thu hút người dùng. Phong cách này có thể tạo được sự chú ý nhưng được đánh giá là không có lợi cho nội bộ. Được biết trước khi ông từ chức CEO, nội bộ của HTC đã xảy ra nhiều lục đục, các nhân viên tỏ ra bất mãn và đây là nguyên nhân khiến Chou phải từ bỏ quyền lực.

Dưới thời CEO mới Cher Wang, HTC có vẻ là một công ty cân bằng hơn khi hãng chuyển hướng tập trung sang 1 dòng thiết bị khác: Kính thực tế ảo. Có tên gọi Vive VR, sản phẩm này kết hợp với chiếc smartphone cao cấp HTC 10, hứa hẹn sẽ là "cứu cánh" của HTC trong thời gian tới.

Theo NN

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm