Cựu CEO công ty Sơn Tùng: "Tôi không xích mích với Tùng"

19/06/2022 09:10 AM | Kinh doanh

"Tôi có tuổi đời lớn hơn thì không dại gì lại đi vào mâu thuẫn với một người trẻ hơn", Châu Lê thẳng thắn nói về nghi vấn mâu thuẫn với Sơn Tùng M-TP.

CEO  Châu Lê , tên đầy đủ là Lê Ngọc Châu. Anh từng có gần 10 năm làm trong lĩnh vực giải trí và tập trung nhiều ở mảng phim ảnh, điều hành hệ thống rạp chiếu phim tại TP.HCM trước khi trở thành Tổng giám đốc điều hành cho công ty của Sơn Tùng M-TP .

Sau khi ngừng hợp tác với Sơn Tùng M-TP hồi đầu năm, 2 tháng trước, Châu Lê đã thành lập công ty mới và hợp tác với Onionn, cũng là một "nhân viên" cũ của Sơn Tùng. Điều này lại một lần nữa dấy lên những nghi vấn về mối quan hệ rạn nứt giữa đôi bên.

Tình cờ gặp cựu CEO của Sơn Tùng M-TP, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với anh về những nghi vấn này.

 Cựu CEO công ty Sơn Tùng: Tôi không xích mích với Tùng - Ảnh 1.

Lê Ngọc Châu và Sơn Tùng M-TP.

"Tôi không nghĩ có hiểu lầm được"

Việc anh lập công ty mới và hợp tác với nhân sự cũ của Sơn Tùng M-TP là nhà sản xuất âm nhạc Onionn, anh có nghĩ điều này sẽ gây nên hiểu lầm?

Nếu mọi người quan sát kỹ thì sẽ thấy, công ty tôi lập ra chỉ mới 2 tháng thôi. Trước đây, Onionn đã nghỉ và lập công ty của Onionn rồi. Mọi người có thể nghĩ như thế nhưng nếu mọi người nhìn kỹ vào bản chất vấn đề thì sẽ thấy nó không liên quan.

Tôi không nghĩ có hiểu lầm được. Nếu tôi và Onionn cùng làm về mảng giống công ty cũ thì có thể gây hiểu lầm nhưng chúng tôi chọn một con đường khác hẳn và rất chông gai vì đã có nhiều công ty làm trước đó nhưng đều thất bại.

Nhà sản xuất âm nhạc Onionn đi trước, sau đó tới anh. Rồi hai người lại hợp tác với nhau nên cũng khó tránh khỏi, người ta nghĩ hai người có sự móc nối từ trước?

Nếu chúng tôi có sự móc nối thì nghỉ xong là phải làm liền chứ. Bản thân tôi sau khi nghỉ, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều mình nên làm gì để có sự ảnh hưởng và phù hợp với khả năng, tính cách của mình.

Tôi có khoảng thời gian dài làm dự án khác nhưng cảm thấy không phù hợp nên mới lập công ty này. Tôi không muốn giẫm vào chân người khác. Tôi muốn làm gì đó mới hơn để gia tăng giá trị của mọi người với nhau. Mô hình của tôi cũng là học theo thế giới và tôi sẽ rất vui nếu có nhiều người khác cũng làm.

 Cựu CEO công ty Sơn Tùng: Tôi không xích mích với Tùng - Ảnh 2.

Châu Lê từng có 4 năm làm Tổng giám đốc điều hành cho công ty của Sơn Tùng.

Rời Sơn Tùng M-TP không vì mâu thuẫn

Thẳng thắn thì tôi nghe nói, anh rời Sơn Tùng MTP là do mâu thuẫn. Điều này có đúng không thưa anh?

Tôi có thể khẳng định là không xích mích, không mâu thuẫn. Thứ nhất, tôi có tuổi đời lớn hơn thì không dại gì lại đi vào mâu thuẫn với một người trẻ hơn. Thứ hai, tôi đã dành rất nhiều thời gian cùng các nhà sáng lập để làm cho công ty tốt hơn.

Tôi đã làm hết sức của mình trong quá trình làm việc ở đó, khi không còn cùng định hướng và không phát huy được hết sở trường của mình nữa thì tôi rút, nhường vị trí đó cho người khác thôi.

Hiện tại quan hệ của anh với Sơn Tùng có tốt đẹp không?

Khi tôi nghỉ, ít nhiều cũng ảnh hưởng tới công ty nên không muốn đề cập quá nhiều tới công ty cũ, tới các nhân sự liên quan. Đó là cách tôi tôn trọng họ.

 Cựu CEO công ty Sơn Tùng: Tôi không xích mích với Tùng - Ảnh 3.

Châu Lê khẳng định, anh rời đi không vì mâu thuẫn xích mích nhưng lại mập mờ về quan hệ hiện tại với Sơn Tùng M-TP.

Điều đó cũng ngầm hiểu, mối quan hệ giữa anh và Sơn Tùng M-TP không tốt? Có giữ được quan hệ bạn bè không thưa anh?

Khi nghỉ, tôi đã chia sẻ hết những gì cần chia sẻ với công ty cũ và những nhân sự liên quan. Sau khi nghỉ, tôi không muốn liên quan nữa vì đó là cách tôi dành sự tôn trọng cho người ở lại. Giờ tôi không còn làm ở đó nữa mà cứ nhắc tới hoài thì không hay.

Còn với tôi, mối quan hệ bạn bè có ý nghĩa rất đặc biệt. Tôi làm kinh doanh nên để câu chuyện bạn bè, gia đình, đời sống riêng ở phía sau. Có thể đây cũng chưa phải là thời điểm thích hợp để tôi chia sẻ về chuyện này.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Cao Thanh Hương

Từ khóa:  Sơn Tùng M-TP
Cùng chuyên mục
XEM