'Cường Đô La' từ nhiệm nốt ghế Phó Tổng giám đốc, rút lui hoàn toàn khỏi Quốc Cường Gia Lai

19/11/2018 03:49 PM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Quốc Cường đã không còn là thành viên Hội đồng quản trị, cũng không còn là Phó Tổng giám đốc của Quốc Cường Gia Lai.

'Cường Đô La' từ nhiệm nốt ghế Phó Tổng giám đốc, rút lui hoàn toàn khỏi Quốc Cường Gia Lai

Theo thông tin từ CTCP Quốc Cường Gia Lai, ông Nguyễn Quốc Cường đã tiếp tục có đơn từ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc vì lý do cá nhân.

Ngày 16/11, Hội đồng quản trị CTCP Quốc Cường Gia Lai đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Cường.

Như vậy, ông Nguyễn Quốc Cường đã chính thức rút lui hoàn toàn khỏi Quốc Cường Gia Lai, công ty được đặt theo tên của ông.

Trong cơ cấu cổ đông của Quốc Cường Gia Lai, ông Nguyễn Quốc Cường chỉ nắm 0,2%. 2 cổ đông lớn của công ty là bà Nguyễn Thị Như Loan (mẹ ông Cường) với tỷ lệ sở hữu 37% và bà Nguyễn Ngọc Huyền My (em gái ông Cường), với tỷ lệ sở hữu 14,3%.

Ông Cường rời bỏ công ty trong bối cảnh Quốc Cường Gia Lai vừa có quý kinh doanh sa sút, lợi nhuận chưa bằng 1% cùng kỳ năm trước còn doanh thu giảm khoảng 30%. Sau 9 tháng năm 2018, doanh thu Quốc Cường Gia Lai đạt 519 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế gần 58 tỷ đồng, giảm tương ứng 24% và 88% so với 9 tháng 2017.

Tại Quốc Cường Gia Lai, ông Nguyễn Quốc Cường nhận khoản thù lao chỉ 5 triệu đồng/tháng.

Cường Đô La từ nhiệm nốt ghế Phó Tổng giám đốc, rút lui hoàn toàn khỏi Quốc Cường Gia Lai - Ảnh 1.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi giữa năm 2017, ông Nguyễn Quốc Cường từng cho biết, giai đoạn ông Cường cảm thấy khó khăn nhất là khi công ty vướng vào khoản nợ hơn 1.000 tỷ đồng với BIDV. Sau khi tất toán khoản nợ, Quốc Cường Gia Lai bị chấm dứt mọi quan hệ tín dụng với nhà băng này, và ông Cường cho rằng, đây là đòn đau đối với một doanh nghiệp đang hoạt động.

Là một doanh nhân, nhưng ông Nguyễn Quốc Cường được biết nhiều với tên gọi 'Cường Đô La', khi sở hữu nhiều siêu xe. 'Cường Đô La' ít khi xuất hiện trước truyền thông để nói về chuyện kinh doanh.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm