'Cường Đô La' từ nhiệm nốt ghế Phó Tổng giám đốc, rút lui hoàn toàn khỏi Quốc Cường Gia Lai

19/11/2018 15:49 PM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Quốc Cường đã không còn là thành viên Hội đồng quản trị, cũng không còn là Phó Tổng giám đốc của Quốc Cường Gia Lai.

Theo thông tin từ CTCP Quốc Cường Gia Lai, ông Nguyễn Quốc Cường đã tiếp tục có đơn từ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc vì lý do cá nhân.

Ngày 16/11, Hội đồng quản trị CTCP Quốc Cường Gia Lai đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Cường.

Như vậy, ông Nguyễn Quốc Cường đã chính thức rút lui hoàn toàn khỏi Quốc Cường Gia Lai, công ty được đặt theo tên của ông.

Trong cơ cấu cổ đông của Quốc Cường Gia Lai, ông Nguyễn Quốc Cường chỉ nắm 0,2%. 2 cổ đông lớn của công ty là bà Nguyễn Thị Như Loan (mẹ ông Cường) với tỷ lệ sở hữu 37% và bà Nguyễn Ngọc Huyền My (em gái ông Cường), với tỷ lệ sở hữu 14,3%.

Ông Cường rời bỏ công ty trong bối cảnh Quốc Cường Gia Lai vừa có quý kinh doanh sa sút, lợi nhuận chưa bằng 1% cùng kỳ năm trước còn doanh thu giảm khoảng 30%. Sau 9 tháng năm 2018, doanh thu Quốc Cường Gia Lai đạt 519 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế gần 58 tỷ đồng, giảm tương ứng 24% và 88% so với 9 tháng 2017.

Tại Quốc Cường Gia Lai, ông Nguyễn Quốc Cường nhận khoản thù lao chỉ 5 triệu đồng/tháng.

Cường Đô La từ nhiệm nốt ghế Phó Tổng giám đốc, rút lui hoàn toàn khỏi Quốc Cường Gia Lai - Ảnh 1.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi giữa năm 2017, ông Nguyễn Quốc Cường từng cho biết, giai đoạn ông Cường cảm thấy khó khăn nhất là khi công ty vướng vào khoản nợ hơn 1.000 tỷ đồng với BIDV. Sau khi tất toán khoản nợ, Quốc Cường Gia Lai bị chấm dứt mọi quan hệ tín dụng với nhà băng này, và ông Cường cho rằng, đây là đòn đau đối với một doanh nghiệp đang hoạt động.

Là một doanh nhân, nhưng ông Nguyễn Quốc Cường được biết nhiều với tên gọi 'Cường Đô La', khi sở hữu nhiều siêu xe. 'Cường Đô La' ít khi xuất hiện trước truyền thông để nói về chuyện kinh doanh.


Hà My

Cùng chuyên mục
XEM