Cuộc sống trong mơ của con trai đại gia bán cá hồi lớn nhất hành tinh: Làm tỷ phú từ năm 19 tuổi, thoải mái rót tiền vào loạt startup đình đám thế giới

24/02/2021 08:59 AM | Kinh doanh

"Con vua thì lại làm vua"- Câu nói này có vẻ đúng với Gustav Magnar Witzoe, chàng thanh niên trở thành tỷ phú khi mới chỉ 19 tuổi.

Sinh năm 1993 tại Frøya, một hòn đảo nhỏ của Na Uy, anh Witzoe có tổng tài sản ròng khoảng 3,2 tỷ USD. Chàng thanh niên điển trai này là con ruột của Chủ tịch Gustav Witzoe thuộc tập đoàn Salmar, một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới.

Vào năm 2013, cha của Witzoe đã tặng lại một nửa số cổ phần với tổng trị giá 1,9 tỷ USD khi chàng trai này mới tròn 19 tuổi. Bản thân Witzoe cũng vô cùng kinh ngạc và cho biết cha mình đã cảnh báo việc chia sẻ nửa số cổ phần có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa anh với mọi người.

Cuộc sống trong mơ của con trai đại gia bán cá hồi lớn nhất hành tinh: Làm tỷ phú từ năm 19 tuổi, thoải mái rót tiền vào loạt startup đình đám thế giới - Ảnh 1.

Hai cha con nhà Witzoe

Trong top 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2020 do tạp chí Forbes công bố, Witzoe đứng thứ 4. Trước đó vào năm 2018, anh xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Mặc dù nắm trong tay cổ phần của công ty sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới nhưng chàng thanh niên 26 tuổi này lại đổ khá nhiều tiền vào các startup công nghệ lẫn thời trang. Bản thân Witzoe cũng từng có thời gian làm việc cho hãng bất động sản MGM Property.

Năm 2017, Witzoe thậm chí đã đầu tư cho Snapchat, đồng thời anh còn tham gia làm người mẫu tự do, tham gia nhiều hoạt động thời trang lớn trên thế giới.

Cho đến thời điểm hiện tại, Witzoe vẫn chưa muốn tiếp quản công việc kinh doanh cá hồi của gia đình.

"Bạn không thể đòi hỏi trở thành sếp ngay lập tức tại một công ty lớn như vậy được (Salmar). Bạn phải hòa nhập được với tập thể và bất kỳ ai làm tốt cũng sẽ trở thành sếp. Có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định này", anh Witzoe cười nói khi được hỏi về việc liệu có tiếp quản công ty của cha hay không.

Hiện ông Gustav Witzoe vẫn đang điều hành Salmar và cả hai vợ chồng ông đang cảm thấy hối tiếc vì để con trai nổi tiếng quá sớm.

"Họ cho rằng nên đợi thêm một thời gian nữa trước khi chuyển giao cho tôi số tài sản lớn như vậy", anh Witzoe cho biết.

Trên thực tế, việc gia đình nhà Witzoe có sự chuyển giao cổ phần là nhằm né thuế thừa kế một cách hợp pháp theo luật của Na Uy. Đây là việc chẳng có gì xa lạ trong tầng lớp thượng lưu nước này khi vào năm 2007, một tỷ phú khác là Johan Andresen đã trao lại 80% cổ phần cho 2 người con gái là Alexandra và Katharina.

Cuộc sống trong mơ của con trai đại gia bán cá hồi lớn nhất hành tinh: Làm tỷ phú từ năm 19 tuổi, thoải mái rót tiền vào loạt startup đình đám thế giới - Ảnh 2.

Gu thời trang cực chất

"Ban đầu nó khá là lạ. Bạn sẽ cảm thấy hơi lo lắng về việc mọi người nghĩ gì về mình", Witzoe nói về cảm giác khi nhận được số tiền khổng lồ từ cha mẹ.

Cuộc đời thời niên thiếu của Witzoe chẳng có gì nhiều để nói khi cậu sinh ra đã ngậm thìa vàng. Những thông tin cá nhân của Witzoe cũng không được chia sẻ nhiều và được quan tâm cho đến khi nhận được cổ phần của cha mẹ.

Theo giới truyền thông địa phương, bản thân Witzoe đã phải ngồi tù 2 tuần do lái xe quá tốc độ sau khi tốt nghiệp cấp 3. Còn lại đời tư của cậu không có gì đáng nói. Các trang mạng xã hội của Witzoe cũng tràn ngập ảnh tham dự tiệc thời trang, chơi thể thao hay ảnh chụp cùng gia đình và thú cưng.

Từ những gì đăng tải, không khó để nhận ra Witzoe yêu thích các hoạt động thể thao ngoài trời như trượt tuyết, bơi lội, chèo thuyền, đánh golf…

Với vẻ ngoài điển trai, bản thân Witzoe cũng đầu quân cho công ty người mẫu hàng đầu Na Uy là Team Models.

Cuộc sống trong mơ của con trai đại gia bán cá hồi lớn nhất hành tinh: Làm tỷ phú từ năm 19 tuổi, thoải mái rót tiền vào loạt startup đình đám thế giới - Ảnh 3.
Cuộc sống trong mơ của con trai đại gia bán cá hồi lớn nhất hành tinh: Làm tỷ phú từ năm 19 tuổi, thoải mái rót tiền vào loạt startup đình đám thế giới - Ảnh 4.
Cuộc sống trong mơ của con trai đại gia bán cá hồi lớn nhất hành tinh: Làm tỷ phú từ năm 19 tuổi, thoải mái rót tiền vào loạt startup đình đám thế giới - Ảnh 5.
Cuộc sống trong mơ của con trai đại gia bán cá hồi lớn nhất hành tinh: Làm tỷ phú từ năm 19 tuổi, thoải mái rót tiền vào loạt startup đình đám thế giới - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

Băng Tâm

Cùng chuyên mục
XEM