Cuộc chiến chống ung thư: Cô bé 7 tuổi hoàn toàn khỏi bệnh sau 1 năm nhờ vào điều đơn giản nhưng ít ai làm được

01/07/2017 21:15 PM | Sống

Khi nhận chẩn đoán mắc bệnh ung thư, nhiều người tự rút ngắn cuộc sống vì đầu hàng bệnh tật vô điều kiện. Trong khi, các bác sĩ hàng đầu về ung thư khẳng định, tinh thần là yếu tố quyết định trong cuộc chiến chống ung thư. Và chính sự lạc quan đã giúp cô bé Sophi chiến thắng bệnh tật.

Cuộc chiến chống bệnh ung thư của cô bé 7 tuổi

Sophi Eber là một cô bé sinh sống ở Kansas City, Missouri, Mỹ.

Hồi đầu tháng 6, bức ảnh chụp cô bé tại ngày kết thúc năm học đã được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội và trở thành nguồn cảm hứng cho những bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh ung thư.

Tháng 2/2016, các bác sĩ chẩn đoán Sophi mắc bệnh u nguyên bào thần kinh (Neutroblastoma).

Đây là một loại ung thư ảnh hưởng tới các tế bào chưa trưởng thành hay đang phát triển, là khối u thể rắn ngoài não thường gặp nhất ở trẻ em.

Nói về quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư, Bethany Eber, mẹ của cô bé cho biết: "Sophi đã trải qua 6 vòng hóa trị, 14 vòng xạ trị và cuộc phẫu thuật kéo dài 9 giờ.

Bác sĩ khẳng định, cơ thể cô bé không còn tế bào ung thư vào ngày 10/7/2016".

Bức ảnh của Sophi được lan truyền trên mạng xã hội: Sự so sánh tình trạng của Sophi vào ngày đầu tiên cô bé đến lớp, khi vừa kết thúc đợt điều trị ung thư nhưng vẫn tiếp tục được hóa trị và mang ống dẫn thức ăn ở mũi và một cô bé 7 tuổi đang cười rạng rỡ và không còn tế bào ung thư trong cơ thể trong ngày cuối cùng của năm học.

Mặc dù vừa trải qua nhiều đợt điều trị mệt mỏi, Sophi vẫn muốn đi học. Được đến trường là một niềm an ủi với Sophi bởi ở đó, cô bé không còn cảm giác mình là một bệnh nhân.

"Cháu khá lo lắng về việc không có tóc, nhưng cháu nghĩ những người bạn tốt sẽ không quan tâm đến điều đó", Sophi nói.

Nguy cơ tái phát ung thư khá cao, nên Sophi phải tới New York 3 tháng 1 lần để scan và xét nghiệm. Hiện nay, Sophi đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng với vắc-xin giúp cơ thể cô bé ngăn tái phát ung thư.

"Mặc dù cơ thể đã không còn tế bào ung thư, nhưng nó vẫn chưa kết thúc. Sophi vẫn phải tiếp tục chiến đấu với bệnh. Sophi đã sụt cân rất nhiều.

Cô bé không ăn được nên phải dùng ống dẫn thức ăn. Hóa trị, xạ trị khiến tóc, lông mày và lông mi rụng hết.

Bức ảnh chụp trong ngày đầu tiên đến lớp của Sophi thực sự gây chú ý với các giáo viên. So với tình trạng lúc đó, sự hồi phục hiện tại của Sophi là một điều tuyệt vời", mẹ cô bé cho biết.

Tinh thần lạc quan quyết định khả năng chiến thắng bệnh tật

Đối với nhiều đứa trẻ, việc chụp ảnh kỷ niệm trong ngày bắt đầu và kết thúc năm học là cách giúp chúng nhận ra mình đã lớn thế nào.

Đối với cô bé 7 tuổi Sophi Eber, bức ảnh là bằng chứng cho thấy, cô bé đã chiến thắng trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư kiên cường.

Ngày 2/6, mẹ của cô bé đăng bức ảnh của Sophi lên mạng xã hội Reddit với chú thích: "Đá bay bệnh ung thư".

Bức ảnh cũng được chia sẻ trên trang Facebook Sophi Strong - một trang cá nhân mà Bethany lập ra để cập nhật quá trình chiến đấu chống lại ung thư của con gái nhỏ.

Bethany tiết lộ, cô nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, cả từ những gia đình có người mắc bệnh ung thư và những người chưa từng tiếp xúc với người mắc ung thư.

Những phản hồi tích cực đó đã giúp Sophi và cả gia đình cô bé nhìn thế giới theo một cách khác đi, tràn đầy hy vọng.

Sau 1 năm chiến đấu với bệnh ung thư, cô bé Sophi đã phục hồi và khỏe mạnh. Sophi thực sự là một chiến binh!

"Tôi muốn nói về những điều đã xảy ra. Đó không chỉ là nỗi buồn... Nhưng Sophi đã có thể vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng tôi đã hy vọng rất nhiều và đã nhận được may mắn", mẹ của Sophi nói.

Bức ảnh của Sophi đã được lan truyền chóng mặt với hơn 2.400 lượt bình luận trên Reddit.

Nói về việc thành lập một fanpage để dõi theo tiến trình trị bệnh của con gái, mẹ Bethany chia sẻ: "Khi chuyện đó xảy ra với gia đình bạn, thật khó để quan tâm đến những chuyện khác.

Tôi hy vọng, câu chuyện của con gái tôi là niềm hy vọng cho những gia đình không may khác".

Con cái bị ung thư là điều không người cha người mẹ nào ngờ tới. Ban đầu, Bethany cũng rất sốc và buồn khi nghĩ tới con.

Nhất là khi bác sĩ đầu tiên chẩn đoán tình trạng bệnh của Sophi không mấy lạc quan.

Gia đình đã quyết định chuyển Sophi đến bệnh viện Memorial Sloan Kettering ở New York vì họ có tiếng trong lĩnh vực điều trị bệnh ung thư nguyên bào thần kinh ở trẻ em.

Chính sự lạc quan, tin tưởng là điều giúp mẹ Sophi cùng con gái chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

Khi được chẩn đoán mắc bệnh, nhiều người đã tự rút ngắn cuộc sống của mình nếu đầu hàng bệnh tật vô điều kiện. Các bác sĩ hàng đầu về ung thư khẳng định, tinh thần là yếu tố quyết định trong cuộc chiến chống ung thư.

Một người bệnh lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống và có sự đồng hành của người thân, họ có thể nắm chắc phần lớn cơ hội chiến thắng căn bệnh này.

Bức ảnh của cô bé Sophi đã được lan truyền rất nhanh chóng.

Nó trở thành nguồn cảm hứng và động lực cho những người không may mắc phải căn bệnh ung thư, giúp họ thêm niềm tin tưởng vào cuộc sống và mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến với bệnh tật.

Theo Thu Hoài

Cùng chuyên mục
XEM