Cục Xuất bản nói gì về xử lý tài liệu bất hợp pháp của Huấn "hoa hồng"?

05/05/2020 11:19 AM | Thời sự

Cục Xuất bản, In và Phát hành xác nhận bộ Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online của Huấn “hoa hồng” gây xôn xao cộng đồng mạng vừa qua không phải sách, đó là tài liệu bất hợp pháp.

Cục Xuất bản nói gì về xử lý tài liệu bất hợp pháp của Huấn "hoa hồng"?
Tài liệu dạy kinh doanh online của Huấn "hoa hồng" là tài liệu phát hành trái phép

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 4/5, ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng cục Xuất bản, In và Phát hành khẳng định Cục kiểm tra thông tin và gửi văn bản tới các Sở Thông tin và Truyền thông liên quan tới tài liệu được quảng cáo trên facebook thời gian qua của Huấn “hoa hồng”.

“Tôi khẳng định không có nhà xuất bản nào tên SG như bìa sách ghi. Chúng tôi cũng rà soát không có cuốn sách nào mang tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online có tên trong danh mục đăng ký xuất bản hay danh mục lưu chiểu của bất cứ nhà xuất bản nào. Vì vậy đây là tài liệu bất hợp pháp phát tán trên mạng”, ông Nguyên nói.

Xác định đây là tài liệu bất hợp pháp vì thế Cục Xuất bản, In và Phát hành không chịu trách nhiệm quản lý và xử lý, tuy thế ông Nguyên cho biết Cục gửi công văn đề nghị các Sở Thông tin và Truyền thông địa phương kiểm tra, xử lý tài liệu in và phát tán trái phép này. Cục cũng gửi văn bản tới Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị phối hợp, dự kiến có kết quả xử lý bước đầu vào 5/5.

Tài liệu nêu trên do Huấn “hoa hồng” (tên thật Bùi Xuân Huấn) giới thiệu và rao bán với giá tới 799 nghìn đồng. Facebook của Huấn “hoa hồng” thu hút hơn 900 nghìn lượt theo dõi. Anh ta nổi lên trên mạng xã hội với các màn khoe của và những phát ngôn ngang ngược, từng hai lần bị đưa đi trại cai nghiện vì phát hiện dương tính với ma túy. Sau đợt trở về từ trại cai nghiện, anh ta bỗng dưng quảng cáo đổ “tâm huyết” để viết bộ sách dạy kiếm tiền và kinh doanh online, sau đó livestream bán sách.

Theo Nguyễn Khánh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kỷ lục mới: Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở hơn 220.000 tài khoản mới trong tháng 11 khi VN-Index chạm đỉnh 1.500 điểm

Từ đầu năm đến nay, đã có 1,3 triệu tài khoản chứng khoán được mở ra bởi các nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Bí mật đen tối đằng sau gã khổng lồ dược phẩm Pfizer: Người hùng 'cứu thế giới' hay cú lừa marketing thế kỷ?

Tự hào “cứu thế giới” khỏi đại dịch nhưng Pfizer từng ép Mỹ phải mua giá 100 USD/1 liều vaccine, chưa bao giờ cân nhắc bán hàng mà không có lợi nhuận

Chuyện cũ kể lại: Trước lùm xùm tai nghe, BKAV từng bị “phát giác” vì cử nhân viên giả làm khách hàng mua Bphone tại CellphoneS

Tưởng "khách sộp" đi mua Bphone không cần giảm giá, chẳng cần quà cáp, ai ngờ lại là BKAV cử nhân viên đi mua…

Mâu thuẫn Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo lại nổ ra: Bà Thảo nói bị "chiếm" nhà máy, phía ông Vũ khẳng định "thu hồi đúng pháp luật"

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang đã được thu hồi từ ngày 20/11 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất từ ngày 30/11 vừa qua.

Đọc thêm