Cụ ông hơn 90 tuổi chống gậy tới xã ủng hộ 100 triệu đồng phòng chống Covid-19

04/01/2022 08:00 AM | Thời sự

Tích cóp nhiều năm được số tiền 100 triệu đồng, một cụ ông trên 90 tuổi và vợ ở Nghệ An đã quyết định ủng hộ số tiền trên cho xã để phục vụ công tác phòng chống Covid-19.

Cụ ông hơn 90 tuổi chống gậy tới xã ủng hộ 100 triệu đồng phòng chống Covid-19

Sáng 3-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hữu Phúc, Chủ tịch UBND xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, cho biết cụ ông Đàm Điệt (91 tuổi, ở xóm Hồng Phong, xã Hưng Thông) cùng vợ là cụ bà Lê Thị Hồng (83 tuổi) vừa ủng hộ xã số tiền 100 triệu đồng để phòng chống Covid-19.

"Việc làm tự nguyện của vợ chồng cụ Điệt rất ý nghĩa, nhờ khoản tiền này mà xã có thêm kinh phí phòng chống dịch thời gian qua và sắp tới"- ông Phúc cho biết thêm.

 Cụ ông hơn 90 tuổi chống gậy tới xã ủng hộ 100 triệu đồng phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Cụ Đàm Điệt và vợ quyết định ủng hộ số tiền hơn 100 triệu đồng cho xã phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào ngày 29-12, sau khi thống nhất với vợ, cụ ông Đàm Điệt đã chống gậy, đi bộ hơn 1 cây số tới trụ sở UBND xã Hưng Thông làm thủ tục trao số tiền 100 triệu cho xã để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 Cụ ông hơn 90 tuổi chống gậy tới xã ủng hộ 100 triệu đồng phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Cụ Đàm Điệt chia sẻ về lý do gia đình ủng hộ số tiền trên 100 triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, ông Điệt trước đây là bác sĩ quân y về hưu, vợ ông là giáo viên về hưu. Từng là bác sĩ nên cụ thấu hiểu những cực nhọc của đội ngũ y bác sĩ đang tham gia chống Covid-19.

Ngoài ra, cụ Điệt rất cảm kích trước chính sách phòng chống dịch của Nhà nước, đặc biệt là chiến dịch tiêm vắc-xin miễn phí toàn dân. "Tuổi cao không thể góp sức trực tiếp tham gia cùng với lực lượng y tế chống dịch nên tôi và vợ ủng hộ chính quyền số tiền 100 triệu đồng để có thêm kinh phí phòng chống dịch bệnh Covid-19"- cụ Điệt chia sẻ.

 Cụ ông hơn 90 tuổi chống gậy tới xã ủng hộ 100 triệu đồng phòng chống Covid-19 - Ảnh 3.

UBND xã Hưng Thông tặng giấy khen cho gia đình cụ Đàm Điệt.

Theo cụ bà Lê Thị Hồng, lương hưu của cụ dùng để phục vụ chi phí sinh hoạt hàng ngày, lương của chồng thì hai ông bà tích cóp lại. "Gia đình chưa phải thuộc diện giàu có, nhưng việc ủng hộ tiền cho xã để phục vụ công tác phòng chống dịch là việc làm thiết thực, ý nghĩa, nên tôi tán đồng với nguyện vọng của chồng"- cụ Hồng tâm sự.

Theo Tin - ảnh: Đức Ngọc - Nghĩa Bình

Người lao động

Từ khóa:  omicron
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Bùi Thành Nhơn chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá 8.350 tỷ đồng vào Novagroup, tụt xuống thứ 8 trong top người giàu sàn chứng khoán

Ông Nhơn giảm lượng cổ phiếu nắm giữ tại Novaland từ 276,15 triệu xuống còn 169,5 triệu. Qua đó, giá trị tài sản giảm từ 21.600 tỷ đồng xuống còn 13.300 tỷ đồng.

BizInsider

So găng 2 ông lớn thực phẩm Vinamilk và Masan Consumer dựa trên nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett

Nếu xem xét ngành thực phẩm niêm yết trên sàn chứng khoán thì Vinamilk và Masan Consumer có thể xem là 2 doanh nghiệp lớn tiêu biểu.

Vay nợ mua Twitter, Elon Musk sẽ phải trả khoản tiền lãi 1 tỷ USD/năm

Vay nợ quá nhiều để mua Twitter, Elon Musk đang thành "chúa chổm".

Đọc thêm