Cứ bị đau xoang và nghẹt mũi, hãy áp dụng 3 cách massage trong 30 giây

27/12/2016 10:00 PM | Sống

Hầu hết bệnh nhân bị viêm xoang mũi đều cảm thấy khó chịu vào thời gian mùa thu và mùa đông. Và dưới đây là 3 cách trị xoang an toàn và hiệu quả.

Cứ bị đau xoang và nghẹt mũi, hãy áp dụng 3 cách massage trong 30 giây

Viêm xoang mãn tính là tình trạng viêm các xoang cạnh mũi kéo dài trên 8 tuần, chứ không phải viêm xoang do virus gây nhiễm trùng nấm, dị ứng hoặc do độ lệch giải phẫu khiến vách ngăn mũi méo mó.

Đôi khi dùng thuốc có thể xử lý được bệnh viêm xoang, nhưng lại gây ra tác dụng phụ. Thay vào đó, bạn có thể dùng vật lý trị liệu để giảm các cơn đau, khó chịu một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

Hãy xoa bóp, nhấn đúng vào các khu vực trên cơ thể có thể giảm đau vùng đau đầu, mũi, tai.

Dùng thuốc có thể xử lý được bệnh viêm xoang, nhưng cũng có thể dùng vật lý trị liệu. Ảnh minh họa.

1. Nhấn lưỡi và nhấn vào điểm giữa lông mày

Bước 1: Đặt lưỡi trên vòm miệng và ấn chặt. Thực hiện động tác này như kiểu muốn thốt ra lời nhưng lại cố giữ lại trong miệng.

Bước 2: Đặt ngón tay cái vào một điểm ở giữa hai lông mày.

Bước 3: Nhấn ngón tay cái giữa lông mày và đồng thời nhấn mạnh lưỡi vào vòm miệng. Giữ nguyên động tác này khoảng 30 giây.

Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ thấy ngay lập tức mũi đã ngừng chảy dịch nhầy.

2. Nhấn mạnh từ bên này sang bên kia lông mày

Khi xoang bị tắc, bạn cần làm sạch nó. Cách tốt nhất là tránh nhấn mạnh từ bên này sang bên kia lông mày. Phương pháp này sẽ làm nước mũi chảy ra.

Đặt các ngón tay vào đầu mỗi lông mày và nghiêng đầu về phía trước, khuỷu tay giữ nguyên. Sau một vài giây thay đổi điểm nhấn, trượt ngón tay đến giữa lông mày. Nhấn giữ đến khi cảm thấy dịu đi. Cuối cùng, trượt ngón tay đến điểm cuối lông mày và bấm giữa vài giây.

3. Massage nhẹ

Nhấn mạnh theo hình chữ V vào khu vực xương đòn và lặp lại động tác ở tất cả các đầu ngón tay để kích thích dòng chảy của các chất nhầy.

Một cách khác là dùng tay tạo hình chữ V và di chuyển lên xuống ở các cạnh vùng cổ để kích thích sự chuyển động của bạch huyết.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm