Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch

20/02/2020 04:53 PM | Thời sự

Giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) và đang trong tình trạng nguy kịch.

Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch

Bà Vương Bình, phó giám đốc Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán kiêm giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 và đang được điều trị tại bệnh viện Kim Ngân Đàm. Bác sĩ Vương, một chuyên gia về tiêu hóa, đã tham gia tuyến đầu chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) tại Trung Quốc.

Theo Thời báo Hoàn cầu, một bài viết đã được chia sẻ trên mạng, kêu gọi giúp đỡ bác sĩ Vương bằng cách hiến máu để điều trị bằng huyết tương. Không lâu sau đó, người phát ngôn của Bệnh viện số 8 Vũ Hán cho biết bệnh viện Kim Ngân Đàm tìm được huyết tương phù hợp. Đến nay, cả bệnh viện số 8 Vũ Hán và bệnh viện Kim Ngân Đàm đều chưa đưa ra tuyên bố chính thức về tình trạng của bác sĩ Vương.

 Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch  - Ảnh 2.

Giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán – bà Vương Bình. Ảnh: NHẬT BÁO TRƯỜNG GIANG

Hồi tháng 2-2019, bà Vương từng được chính quyền Vũ Hán khen ngợi vì tinh thần làm việc hết mình, trở thành tấm gương cho các y bác sĩ. 

Bà Vương cũng đóng góp vào chương trình hỗ trợ y tế cho khu tự trị Tân Cương ở Tây Bắc Trung Quốc và thường xuyên tham gia các hội thảo về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

 Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch  - Ảnh 3.

Các y bác sĩ làm việc tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao. Ảnh: AP

Các y bác sĩ làm việc tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm, một số trường hợp thiệt mạng khi đang điều trị cho bệnh nhân. 

Thông tin bác sĩ Vương nguy kịch được đưa ra không lâu sau cái chết của bác sĩ giải phẫu thần kinh Lưu Trí Minh, giám đốc Bệnh viện Vũ Xương ở TP Vũ Hán, nhiễm bệnh khi đang tham gia cuộc chiến chống dịch. Ông Lưu qua đời vào sáng 18-2, hưởng dương 51 tuổi.

Theo truyền thông Trung Quốc, tính đến ngày 18-2, ít nhất 14 y bác sĩ thiệt mạng do SARS-CoV-2. Ngoài ra, hơn 1.710 nhân viên y tế cũng được xác nhận nhiễm dịch, trong đó hầu hết ở tâm dịch Hồ Bắc, nơi các bệnh viện phải tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 19-2 cho biết bệnh nhân nam nhiễm dịch ở Ai Cập đang dần hồi phục. Các xét nghiệm mới nhất cho thấy người này không cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, Bộ Y tế Ai Cập hôm 14-2 xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 ở châu Phi. Ngành y tế Ai Cập mô tả đây là một người nước ngoài nhưng không tiết lộ quốc tịch của người đó.

 Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch  - Ảnh 6.

Theo H Bình

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

Thai Airways chính thức đệ đơn xin phá sản

Ước tính, các khoản nợ tồn đọng của Thai Airways đã lên tới 200 tỷ bath (tương đương 9,4 tỷ USD).

4.000m2 đất tranh chấp của gia đình ca sĩ Lam Trường hiện tại có giá bao nhiêu?

Khu đất của gia đình ca sĩ Lam Trường được chuyển nhượng cho người ngoài với giá 27 tỷ đồng vào năm 2017. Theo khảo sát vào thời điểm hiện tại, khu đất này có giá trị không dưới 110 tỷ đồng.

Đọc thêm