Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch

20/02/2020 04:53 PM | Thời sự

Giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) và đang trong tình trạng nguy kịch.

Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch

Bà Vương Bình, phó giám đốc Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán kiêm giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 và đang được điều trị tại bệnh viện Kim Ngân Đàm. Bác sĩ Vương, một chuyên gia về tiêu hóa, đã tham gia tuyến đầu chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) tại Trung Quốc.

Theo Thời báo Hoàn cầu, một bài viết đã được chia sẻ trên mạng, kêu gọi giúp đỡ bác sĩ Vương bằng cách hiến máu để điều trị bằng huyết tương. Không lâu sau đó, người phát ngôn của Bệnh viện số 8 Vũ Hán cho biết bệnh viện Kim Ngân Đàm tìm được huyết tương phù hợp. Đến nay, cả bệnh viện số 8 Vũ Hán và bệnh viện Kim Ngân Đàm đều chưa đưa ra tuyên bố chính thức về tình trạng của bác sĩ Vương.

 Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch  - Ảnh 2.

Giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán – bà Vương Bình. Ảnh: NHẬT BÁO TRƯỜNG GIANG

Hồi tháng 2-2019, bà Vương từng được chính quyền Vũ Hán khen ngợi vì tinh thần làm việc hết mình, trở thành tấm gương cho các y bác sĩ. 

Bà Vương cũng đóng góp vào chương trình hỗ trợ y tế cho khu tự trị Tân Cương ở Tây Bắc Trung Quốc và thường xuyên tham gia các hội thảo về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

 Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch  - Ảnh 3.

Các y bác sĩ làm việc tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao. Ảnh: AP

Các y bác sĩ làm việc tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm, một số trường hợp thiệt mạng khi đang điều trị cho bệnh nhân. 

Thông tin bác sĩ Vương nguy kịch được đưa ra không lâu sau cái chết của bác sĩ giải phẫu thần kinh Lưu Trí Minh, giám đốc Bệnh viện Vũ Xương ở TP Vũ Hán, nhiễm bệnh khi đang tham gia cuộc chiến chống dịch. Ông Lưu qua đời vào sáng 18-2, hưởng dương 51 tuổi.

Theo truyền thông Trung Quốc, tính đến ngày 18-2, ít nhất 14 y bác sĩ thiệt mạng do SARS-CoV-2. Ngoài ra, hơn 1.710 nhân viên y tế cũng được xác nhận nhiễm dịch, trong đó hầu hết ở tâm dịch Hồ Bắc, nơi các bệnh viện phải tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 19-2 cho biết bệnh nhân nam nhiễm dịch ở Ai Cập đang dần hồi phục. Các xét nghiệm mới nhất cho thấy người này không cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, Bộ Y tế Ai Cập hôm 14-2 xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 ở châu Phi. Ngành y tế Ai Cập mô tả đây là một người nước ngoài nhưng không tiết lộ quốc tịch của người đó.

 Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch  - Ảnh 6.

Theo H Bình

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Báo Hàn: Vingroup đang tìm cách mua lại tất cả nhà máy sản xuất smartphone của LG

Báo cáo cho biết Vingroup đã đưa ra lời đề nghị tốt nhất so với những người mua tiềm năng khác.

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Ông Tập Cận Bình mặc áo khoác "nghìn đô": Dân Trung Quốc không quan tâm, nhưng 1 công ty "thắng đậm"

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mặc chiếc áo khoác cao cấp của hãng Arc’teryx trong chuyến thị sát mới đây, khiến cổ phiếu của công ty mẹ Anta Group tăng giá.

Đọc thêm