Công ty Sơn Tùng M-TP tuyển trợ lý nghệ sĩ, yêu cầu hồ sơ chỉ vỏn vẹn 3 dòng: Làm cùng người nổi tiếng chưa bao giờ dễ đến thế!

23/11/2021 19:21 PM | Xã hội

Bạn có tò mò công việc trợ lý nghệ sĩ sẽ như thế nào?

Niềm mong ước của nhiều bạn trẻ khi mới ra trường là có được công việc tốt, lương cao và môi trường làm việc thoải mái. Nếu được làm cùng người nổi tiếng thì lại càng thêm điểm cộng vì vừa đi làm còn được ngắm idol.

Điển hình như công ty của "chủ tịch" Sơn Tùng M-TP nghe bảo đãi ngộ cao lắm, còn lắm hoạt động nội bộ thoải mái nữa chứ. Nếu mong muốn được làm nhân sự của công ty này thì mới đây, M-TP Talent cũng đang đăng tuyển vị trí Trợ lý nghệ sĩ đó nhé.

 Công ty Sơn Tùng M-TP tuyển trợ lý nghệ sĩ, yêu cầu hồ sơ chỉ vỏn vẹn 3 dòng: Làm cùng người nổi tiếng chưa bao giờ dễ đến thế! - Ảnh 1.

Yêu cầu cho công việc trợ lý nghệ sĩ tại công ty của Sơn Tùng M-TP (Ảnh chụp màn hình)

Cũng như các công ty truyền thông khác, M-TP Talent cũng đưa ra yêu cầu nhân sự trong độ tuổi khá trẻ và có thể chịu được áp lực của ngành giải trí.

Một vài gạch đầu dòng cần cho vị trí trợ lý nghệ sĩ như:

- Nam/ nữ độ tuổi từ 18 đến 25.

- Nhanh nhẹn, tinh tế, chăm chỉ

- Có kỹ năng quản lý và sắp xếp thời gian hiệu quả


- Tinh thần cầu tiến, chịu được áp lực công việc cao

- Yêu thích nghệ thuật, có ngoại ngữ là những ưu thế

Tuy nhiên, điều mà dân tình chú ý là ở phần yêu cầu hồ sơ. Thay vì yêu cầu phải show ra các kỹ năng cần có trong ngành truyền thông, mối quan hệ hay điểm mạnh bản thân nào đó, CV của công ty M-TP Talent chỉ đơn giản 3 dòng: CV, hình chân dung rõ mặt và liên kết tài khoản cá nhân trên mạng xã hội.

Khác với nhiều công ty cần có bài test đầu vào, công ty Sơn Tùng M-TP chỉ xét CV. Sau khi qua vòng hồ sơ thì sẽ đến vòng phỏng vấn để kiểm tra thêm năng lực ứng viên như nào.

 Công ty Sơn Tùng M-TP tuyển trợ lý nghệ sĩ, yêu cầu hồ sơ chỉ vỏn vẹn 3 dòng: Làm cùng người nổi tiếng chưa bao giờ dễ đến thế! - Ảnh 2.

Ở các công ty giải trí ở Hàn hay Trung Quốc, mức lương cho vị trí trợ lý nghệ sĩ rất cao

Yêu cầu chung chung như này khiến ai đọc qua cũng thấy bản thân có triển vọng ứng tuyển làm trợ lý nghệ sĩ được.

Tuy nhiên phải nói thêm một điều, số lượng cho vị trí làm trong công ty Sơn Tùng M-TP chỉ có một mà thôi nên chắc hẳn cũng phải cạnh tranh lắm đấy! Rất nhiều bình luận đã nhanh tay giới thiệu bản thân mình cho công việc này:

- "Mình đủ hết các tiêu chuẩn mỗi tội thừa tuổi".

- "Đọc CV mà thấy toàn tiêu chí ai cũng ứng tuyển được. Nhưng slot chỉ có 1 thôi, không dám apply đâu sợ tạch lắm".

- "Em tuy không có kinh nghiệm gì nhưng em tình nguyện làm việc không lươmg, quý công ty có thể xem xét không ạ?".

- "Mình xin 1 slot hỗ trợ nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP nha. Mình thạo cả Tiếng Việt lẫn tiếng gọi của trái tim".

- "Mình đủ tuổi nhưng còn đang đi học, không biết có được làm trợ lý nghệ sĩ part-time không?" 

 Công ty Sơn Tùng M-TP tuyển trợ lý nghệ sĩ, yêu cầu hồ sơ chỉ vỏn vẹn 3 dòng: Làm cùng người nổi tiếng chưa bao giờ dễ đến thế! - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Công việc trợ lý nghệ sĩ không chỉ cần kinh nghiệm làm trong ngành truyền thông mà còn cần rất nhiều kỹ năng khác như chịu được áp lực, biết cách quản lý thời gian... Nghe tưởng đơn giản nhưng với công ty giải trí hàng đầu như M-TP Talent, bạn có thể sẽ phải làm việc cả ngày, hi sinh dịp nghỉ lễ để "chạy việc" trong những đợt có sự kiện.

Trợ lý cần có sự nhanh nhạy, thông minh, biết cách ứng biến trong mọi tình huống. Không những vậy, việc biết giữ mồm giữ miệng và luôn trung thành với người mình đang làm việc cũng là điều rất quan trọng.

Họ có trách nhiệm đảm bảo lịch trình nghệ sĩ diễn ra đúng kế hoạch. Đôi khi còn là "vệ sĩ" bất đắc dĩ mỗi khi di chuyển đến nơi đông người, kiêm luôn cả vị trí chỗ dựa tinh thần ấy chứ!

 Công ty Sơn Tùng M-TP tuyển trợ lý nghệ sĩ, yêu cầu hồ sơ chỉ vỏn vẹn 3 dòng: Làm cùng người nổi tiếng chưa bao giờ dễ đến thế! - Ảnh 4.

Trợ lý của Triệu Lệ Dĩnh được nữ diễn viên tặng rất nhiều quà do thời gian làm việc cùng nhau lâu dài

Trợ lý sẽ đi theo nghệ sĩ gần như suốt lịch trình hoạt động, thậm chí có khi là 24/7. Các chi phí như ăn uống, đi lại, ngủ nghỉ... thường là do công ty quản lý hoặc do chính nghệ sĩ chi trả. Vậy nên làm trợ lý nghệ sĩ cũng sẽ giúp bạn bớt đi kha khá chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Ở nước ngoài, công việc trợ lý nghệ sĩ được coi "hái ra tiền", còn được idol tặng quà. Theo trang QQ, nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh từng gửi tặng cho người lái xe cũ làm việc cho anh suốt 10 năm một món tiền trị giá 358 triệu đồng (100 nghìn CNY), trong dịp sinh nhật.

Tất nhiên, làm trợ lý nghệ sĩ nào cũng sẽ có những nỗi lòng riêng. Nhưng đọc hết JD trên và biết được phần nào công việc của trợ lý ngôi sao, bạn có tự tin apply vào công ty M-TP Talent?

Theo Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM