Công ty mẹ của Louis Vuitton chi 16,3 tỷ USD mua lại hãng trang sức Tiffany

25/11/2019 14:55 PM | Kinh doanh

LVMH và Tiffany & Co. đã đạt được thỏa thuận sáp nhập trong một thương vụ trị giá hơn 16 tỷ USD. Các nhà phân tích tại Credit Suisse và Cowen cho biết cổ phiếu Tiffany có thể đạt 140–160 USD.

Theo thông tin từ CNBC, LVMH đã đạt được thỏa thuận mua lại Tiffany & Co. với giá 135 USD/cổ phiếu, tương đương 16,3 tỷ USD. Hội đồng quản trị của 2 hãng sẽ họp bàn một lần nữa để phê duyệt thương vụ này và có thể công bố thông tin chính thức vào hôm nay (25/11).

Cổ phiếu của hãng trang sức Mỹ tăng lên do nhà đầu tư kỳ vọng Tiffany sẽ đạt được thỏa thuận có giá cao hơn. Cổ phiếu công ty đóng cửa hôm thứ Sáu tuần trước ở mức 125,51 USD. Giữa năm ngoái, mã này giao dịch quanh 140 USD. Các nhà phân tích tại Credit Suisse và Cowen cho biết cổ phiếu Tiffany có thể đạt 140–160 USD.

LVMH là tên tuổi hàng đầu của trong lĩnh vực bán lẻ cao cấp - nơi không phải tất cả các nhãn hàng đều được hưởng lợi ở cùng một mức độ từ sự bùng nổ nhu cầu của Trung Quốc đối với hàng hóa xa xỉ. Công ty có trụ sở tại Paris, được kiểm soát và lãnh đạo bởi tỷ phú Bernard Arnault, người giàu nhất nước Pháp. Hãng này sở hữu hàng chục thương hiệu nổi tiếng, trong đó bao gồm Louis Vuitton, Christian Dior, Bulgari, Fendi…

Trong khi đó Tiffany phải đối mặt với nhiều khó khăn. Ngoài các khoản thuế quan do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, việc thuế bán hàng nội địa tại Trung Quốc thấp hơn cũng góp phần làm giảm sâu doanh số bán hàng của Tiffany cho khách du lịch nước này tại Mỹ và các điểm đến khác. Tiffany có trụ sở tại New York và nổi tiếng với những chiếc nhẫn đính hôn kim cương đắt tiền với hơn 300 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM