Công ty con của GM triển khai taxi không người lái tại Mỹ

04/06/2022 08:25 PM | Kinh doanh

Cruise, công ty con sản xuất xe ô tô tự lái của General Motor (GM), cho biết sẽ triển khai xe taxi không người lái tại San Francisco (Mỹ).

Công ty con của GM triển khai taxi không người lái tại Mỹ

Cruise công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ gọi xe sử dụng các loại ô tô điện tự lái sau khi Ủy ban Tiện ích Công cộng California (CPUC) đã cấp giấy phép cho công ty này tiến hành dịch vụ chở khách mà không cần người lái xe. Giấy phép này cho phép Cruise sử dụng đội xe bao gồm 30 ô tô điện tự lái của mình cho dịch vụ taxi ở một số khu vực của San Francisco.

Theo giấy phép của CPUC, những chiếc robotaxi này sẽ chạy với vận tốc tối đa là 48 km/giờ, chỉ hoạt động từ cuối buổi sáng đến đầu giờ tối, và không chạy trong các điều kiện thời tiết không thuận lợi như sương mù hay mưa lớn.

Giám đốc vận hành của Cruise Gil West cho biết: "Điều này có nghĩa là Cruise sẽ là công ty đầu tiên và duy nhất vận hành dịch vụ gọi xe thương mại không người lái tại một thành phố lớn ở Mỹ”.

Ông West nhấn mạnh đưa xe điện không người lái vào vận hành thương mại không chỉ là một tin lớn đối với mình Cruise, mà đó còn lại một bước ngoặt lớn đối với sứ mệnh chung của ngành ô tô tự lái trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Ông West cũng cho biết các dịch vụ xe điện tự lái hứa hẹn sẽ giảm ô nhiễm và tiết kiệm tiền và thời gian cho người dân.

Được thành lập vào năm 2013, Cruise đang phát triển phần mềm cho phép ô tô có thể tự hành hoàn toàn.

General Motors sở hữu đa số cổ phần của Cruise, vốn được định giá hơn 30 tỷ USD nhờ các khoản đầu tư từ các “ông lớn” như Microsoft, Honda và Walmart.

Theo Khánh Ly

Báo tin tức

Từ khóa:  taxi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm