Công ty con của đế chế thực phẩm Kraft Heinz phát hành tiền ảo riêng

13/05/2018 09:26 AM | Kinh doanh

Hãng sản xuất thịt nguội Oscar Mayer thuộc sở hữu Kraft Heinz vừa phát hành một lượng tiền kỹ thuật số có tên là Bacoin, cho phép người dùng đổi lấy thịt xông khói do công ty sản xuất, hãng tin Bloomberg cho biết.

Công ty con của đế chế thực phẩm Kraft Heinz phát hành tiền ảo riêng

Động thái này nằm trong một chiến dịch marketing nhằm "ăn theo" sự phổ biến của các đồng tiền ảo hiện nay, đồng thời điểm nhấn nằm ở phát âm của Bacoin gần giống với Bitcoin - tiền ảo phổ biến nhất hiện nay.

Oscar Mayer cho biết sau khi đăng ký trên website OscarMayerBacoin, những người tham gia sẽ chơi một trò chơi hàng ngày và nhận điểm thưởng là Bacoin. Họ có thể nâng giá trị của tiền ảo này bằng cách chia sẻ trò chơi trên Twitter hoặc email. Sau đó, người chơi có thể đổi Bacoin lấy các "lát thịt xông khói" và quy đổi lấy sản phẩm thật với tỷ lệ tương ứng. Giá trị của Bacoin biến động theo quy luật cung - cầu, đặc biệt là trên mạng xã hội. Tính đến chiều ngày 8/5 tại New York, một Bacoin đổi được 11 lát thịt xông khói.

Chiến dịch này của Oscar Mayer bắt đầu áp dụng cho công dân Mỹ trên 18 tuổi tại 50 bang và kéo dài tới ngày 14/5.

Trước đó, Oscar Mayer được biết đến với nhiều chiến dịch marketing sáng tạo, bao gồm việc phát hành ứng dụng hẹn hò Sizzl cho những người yêu thích thịt xông khói và đồng hồ báo thức mùi thị xông khói "Wake Up & Smell the Bacon".

Ngoài thịt xông khói, Oscar Mayer cũng nổi tiếng với xúc xích, thịt nguội bologna, cùng các sản phẩm ăn nhanh cho bữa trưa.

Theo Hoài Thu

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

Diego Maradona và lời tiên tri định mệnh về một huyền thoại vĩ đại

Hơn 30 năm trước khi Diego Maradona được sinh ra, đã xuất hiện lời tiên tri về một cậu bé sẽ gánh cả đất nước Argentina trên vai. Đó là gì nếu không phải thiên mệnh dành cho một huyền thoại vĩ đại bậc nhất.

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Đây là công ty chuyên giúp "tiền đẻ ra tiền" cho những người như Nữ hoàng Anh và các gia tộc giàu có khác.

Đọc thêm