Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

19/10/2021 05:29 PM | Kinh doanh

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay
Cổ phiếu "họ Louis" thường cùng nhau tăng mạnh, giảm mạnh

Công ty cổ phần chứng khoán APG vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2021 với kết quả tăng vượt bậc.

Cụ thể, doanh thu môi giới chứng khoán kỳ này đạt 21,6 tỷ đồng, tăng 45 lần so với cùng kỳ năm trước (chưa tới 500 triệu đồng). Bên cạnh đó, APG có doanh thu nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán 30 tỷ đồng, trong khi trước kia không có mảng doanh thu này.

Tổng cộng, APG đạt 58 tỷ đồng doanh thu hoạt động, cao gấp gần 8 lần cùng kỳ. Lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt là 52,1 tỷ đồng và 44,9 tỷ đồng, cũng cao gấp 8-9 lần so với quý 3/2020.

Lũy kế 9 tháng, APG đạt doanh thu môi giới 28,5 tỷ đồng, doanh thu hoạt động 105 tỷ đồng. Lợi nhuận trước và sau thuế là 92 tỷ đồng và 77 tỷ đồng, đều lớn gấp nhiều lần 9 tháng 2020.

Công ty chứng khoán liên quan đến họ Louis báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.


APG là công ty có liên quan đến "họ Louis" khi Công ty Louis Capital đang là cổ đông lớn tại đây. Thời gian vừa qua, các cổ phiêu thuộc "họ Louis" biến động mạnh khi tăng sốc rồi đột ngột giảm sâu.

Mới đây, ban lãnh đạo Louis Capital đã phải chính thức lên tiếng, khẳng định không liên quan đến diễn biến giá của các cổ phiếu thuộc "họ Louis".

Công ty chứng khoán liên quan đến họ Louis báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay - Ảnh 2.

Biến động giá cổ phiếu APG từ đầu năm đến nay

Vừa qua, APG đã kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm nay từ 70 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng, đồng thời thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn lên hơn 2.200 tỷ đồng.

APG sẽ chào bán riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp và phát hành cổ phiếu ra công chúng. Hai đợt phát hành dự kiến thực hiện trong năm nay hoặc năm sau, thu tối thiểu 2.000 tỷ đồng. Công ty dự kiến dành khoảng 700 tỷ đồng để bổ sung vốn cho hoạt động cho vay ký quỹ, 500 tỷ đồng tự doanh chứng khoán. Phần còn lại để đầu tư các loại giấy tờ có giá, bảo lãnh phát hành chứng khoán và bổ sung vốn lưu động.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  chứng khoán, họ louis, APG
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

"Bà trùm" đứng sau thành công của Miss Grand Thuỳ Tiên: Đi lên từ nghèo khó, nắm bản quyền đưa thí sinh Việt thi 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác

Chủ tịch Thiên Long nói về ‘bẫy’ nguy hiểm khi chuyển đổi số: Bản năng sẽ khiến nhà lãnh đạo muốn dùng công nghệ để kiểm soát nhân viên chặt hơn

Theo ông Cô Gia Thọ, khi nhà lãnh đạo có trong tay những công cụ mạnh mẽ hơn, bản năng khiến họ trở nên muốn thâu tóm và kiểm soát hơn. Chuyển đổi số, thay vì là một cuộc ‘cách mạng’ để giúp chuyện vận hành đơn giản - hiệu quả hơn, thì nó dễ sa đà thành một chuỗi các đòi hỏi tinh vi và hoá thành một cấp độ mới của sự kiểm soát.

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích "khủng" cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Đọc thêm