Sau 15 năm, dịch vụ chat MSN Messenger sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31/10

30/08/2014 05:36 PM | Công nghệ

Dịch vụ chat MSN Messenger của Microsoft, hay còn có tên mới hơn là Windows Live Messenger, sẽ chính thức dừng hoạt động vào ngày 31/10 tới đây.

Sau 15 năm, dịch vụ chat MSN Messenger sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31/10
Hồi năm ngoái Microsoft đã bắt đầu hướng dẫn người dùng MSN chuyển sang Skype, tuy nhiên công ty vẫn tiếp tục vận hành dịch vụ tại Trung Quốc. Và đến tháng sau, người dùng tại quốc gia này sẽ buộc phải di chuyển sang Skype dù muốn dù không, đặt dấu chấm hết cho một sản phẩm 15 năm tuổi.

MSN được ra mắt năm 1999 như là một đối thủ của dịch vụ chat AIM của AOL, vốn cũng đang nổi tiếng thời bất giờ. Cả hai công ty đã "chiến đấu" để giành lấy thị trường, thậm chí Microsoft còn nghiên cứu giao thức chat của AOL để cho phép người dùng MSN đăng nhập vào AIM.

Qua năm tháng, Microsoft bắt đầu bổ sung thêm nhiều tính năng hơn cho sản phẩm của công ty, chẳng hạn như bổ sung thêm các biểu tượng cảm xúc, cho phép chơi game Minesweeper với bạn bè, ra lệnh làm cho cửa sổ của bạn chat rung lắc hoặc chức năng gửi các biểu tượng cảm xúc khổng lồ.

Sau đó, MSN có một đối thủ mới là Yahoo! Messenger, nhưng tất cả những cái tên nói trên giờ đây không còn phổ biến nữa, thay vào đó là sự xuất hiện của các ứng dụng chat di động như Viber, Facebook Messenger, Zalo, WhatsApp. Bên dưới là hình ảnh giao diện của MSN Messenger trong những năm qua, mời các bạn cùng xem lại. Bye bye MSN Messenger!

msnmessenger2_verge_super_wide.
MSN khởi đầu chỉ là một phần mềm đơn giản dùng để gửi nhận văn bản thuần túy

msnmessenger3_verge_super_wide.
Theo thời gian, Microsoft cải thiện dịch vụ và bổ sung thêm tính năng gọi điện cho người dùng Windows XP

msnmessenger7_verge_super_wide.
Trong giai đoạn Skype bắt đầu nổi, Microsoft bổ sung tính năng chat hình ảnh và giọng nói vào MSN

msnmessenger4_verge_super_wide.
Microsoft cũng thêm vào các game Tic-Tac-Toe và game dò mìn để giữ người dùng ở lại với MSN và dành nhiều thời gian hơn cho dịch vụ này

msnmessengerwink_verge_super_wide.
Tính năng này gọi là Wink, nó là các biểu tượng cực lớn và gây khó chịu cho người dùng

messenger9_verge_super_wide.
Những biểu tượng cảm xúc của MSN Messenger vào những ngày trước

msnmessenger5_verge_super_wide.
Microsoft sau này bổ sung thêm các banner quảng cáo vào ngay bên trong ứng dụng.

messenger8_verge_super_wide.

Windows Live Messenger kết thúc vòng đời của mình bằng một giao diện rất khác trước đây, và thậm chí nó cũng mang phong cách thiết kế Modern UI tương tự như Windows 8.

>> Không Internet, không Windows, không iPad. Thế giới công nghệ năm 1984 có những gì?

anhnt

Theo Tinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm