Những đồ chơi công nghệ độc đáo chào đón năm Bính Thân

06/02/2016 22:07 PM | Công nghệ

Điện thoại Mobiado giá 125 triệu đồng, đồng hồ Majestic Monkey giá 2,2 tỷ, chiếc USB hình khỉ vàng… là những sản phẩm công nghệ độc đáo vừa xuất hiện để chào đón năm Bính Thân 2016.

Điện thoại Mobiado Professional 3 GCB giá 125 triệu đồng

Chào đón năm Bính Thân 2016, hãng điện thoại di động Mobiado đã cho ra mắt phiên bản Mobiado Professional 3 GCB Year of The Monkey với số lượng giới hạn 100 chiếc trên toàn thế giới.

Mobiado Professional 3 GCB Year of The Monkey thuộc dòng Pro 3 GCB, có bộ khung máy được làm bằng đồng nguyên chất được chế tác bằng công nghệ CNC sau đó phủ lớp vàng 24K.

Nguyên tấm sapphire được gắn chính xác vào thân máy vàng, kết hợp cùng các phím bấm sapphire với từng phím được đánh bóng thủ công và phủ vàng nguyên chất sang trọng.

Hình ảnh chú khỉ vàng vui tươi ở mặt sau thân máy. Nguồn ảnh: Mainguyen.vn.

Hình ảnh chú khỉ tươi vui được khắc sinh động trên nền cây lá với trình độ tinh xảo, mang tính tượng trưng về mặt tâm linh, cho tinh thần, cho hào quang nối giữa người và đấng thần linh, cùng tinh thần lạc quan luôn tiến về phía trước, không đầu hàng khó khăn, nghịch cảnh.

Mobiado - Professional 3 GCB Year of The Monkey có mức giá 125 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Majestic Monkey.

Đồng hồ Majestic Monkey giá 2,2 tỷ đồng

Majestic Monkey, chiếc đồng hồ có hình ảnh chú khỉ, là sản phẩm do hãng Speake Marin (Thuỵ Sỹ) chế tác dành riêng cho năm 2016 có giá bán 100.000 USD (tương đương với hơn 2,2 tỷ đồng).

Chú khỉ được trang trí bằng bột vàng và tạo hiệu ứng đắp nổi 3D, mặt số của chiếc đồng hồ này có duy nhất một kim chỉ giờ màu xanh, thân vỏ đồng hồ làm bằng vàng hồng 18K, mặt số men kính nung nhiệt thủ công...

Hãng đồng hồ Thuỵ Sỹ đã chế tác đánh dấu thời gian trên mặt số đồng hồ qua 4 Hán tự: Nhị (2 giờ), Tứ (4 giờ), Bát (8 giờ) và Thập (10 giờ) với ngụ ý “Nhị thập bát tú” - hai mươi tám chòm sao.

Trong năm 2015, ông Peter Speake Marin , Chủ tịch của hãng Speake Marin cũng đã từng đến Việt Nam giới thiệu và trao chiếc đồng hồ khắc họa tiết Trống Đồng mức giá lên tới 130.000 USD (tương đương hơn 2,9 tỷ đồng) cho một doanh nhân người Việt.

Đồng hồ La Légende Du Zodiaque Chinois.

Đồng hồ khỉ Vacheron Constantin giá 2,8 tỷ đồng

La Légende Du Zodiaque Chinois cũng là chiếc đồng hồ xuất xứ Thuỵ Sỹ, do hãng Vacheron Constantin chế tác . Phiên bản bạch kim với hình chú khỉ trên mặt đồng hồ chào đón năm Bính Thân 2016 có giá bán tại Việt Nam lên tới 124.000 USD, tương đương hơn 2,8 tỷ đồng.

Chiếc đồng hồ này sử dụng nghệ thuật tráng men Grand Feu - kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, phức tạp của nghệ thuật chế tác đồng hồ.

Lớp men sau khi phủ chồng sẽ được các nghệ nhân đem đi nung ở nhiệt độ khoảng 800-900 độ C để đảm bảo độ sâu và bền của màu. Sau đó là đến công đoạn chạm hình chú khỉ lên mặt số.

Hãng Vacheron Constantin sản xuất giới hạn 12 chiếc cho năm Bính Thân.

USB khỉ vàng.

USB hình khỉ vàng giá hơn 300.000 đồng

Mẫu USB độc đáo này hiện đang được hãng Kingston bán ra thị trường Việt Nam. Sản phẩm được mạ vàng, khuôn mặt chú khỉ ngộ nghĩnh chỉ nhỉnh hơn đồng xu một chút được làm bằng chất liệu cao su. Chiếc USB này có dung lượng lưu trữ 32GB, hỗ trợ chuẩn USB 3.1 mới nhất. Tất cả được đóng trong hộp kim loại khá sang trọng.

Khác xa với những món đồ công nghệ xa xỉ nói trên, sản phẩm này được bán đại trà trên thị trường với giá chỉ 360.000 đồng.

Theo Phương Hoàng

Cùng chuyên mục
XEM