Những bức ảnh hiếm của thung lũng Silicon từ thời còn hoang sơ

16/07/2014 10:30 AM | Công nghệ

Thay vì các cao ốc văn phòng và bãi đậu xe, thung lũng được bao phủ bởi các vườn cây và đất nông nghiệp...

Những bức ảnh hiếm của thung lũng Silicon từ thời còn hoang sơ
Silicon Valley từ lâu đã được coi là trung tâm của thế giới công nghệ cao, hàng ngàn tập đoàn công nghệ có trụ sở đặt tại đây.

Nhưng trước khi Google, Facebook, LinkedIn, và một loạt các công ty công nghệ lớn khác đặt chân tới đây, thung lũng Santa Clara này lại là trung tâm của một ngành công nghiệp khác, hoàn toàn không dính dáng gì đến công nghệ.

Thay vì các cao ốc văn phòng và bãi đậu xe, thung lũng được bao phủ bởi các vườn cây và đất nông nghiệp. Đây là một trong những nơi cung cấp lớn nhất các sản phẩm tại Hoa Kỳ, và vẫn tiếp tục là một vùng đất nông nghiệp cho đến ngày hôm nay.

History San José, một tổ chức lịch sử nghiên cứu về thung lũng Silicon, đã chia sẻ một số hình ảnh từ kho lưu trữ của họ, cho thấy sự biến đổi của thung lũng này kể từ những ngày mới được thành lập.
anhnt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Đọc thêm