Mảng di động Lenovo lần đầu tiên có lãi sau khi mua lại Motorola

04/02/2016 09:01 AM | Công nghệ

Trong quý 3 tháng cuối năm 2015, doanh số các thiết bị do Motorola sản xuất tăng 25% so với cùng kỳ năm 2014.

Lenovo mới đây vừa công bố kết quả kinh doanh 3 tháng cuối cùng của năm 2015 với những tín hiệu vui, cả ở mảng máy tính lẫn điện thoại. Theo đó, công ty Trung Quốc lãi 300 triệu USD trong quý này, mặc dù doanh thu tổng thể giảm 8% so với cùng kỳ năm 2014.

Mảng di động của Lenovo cuối cùng cũng đã thoát khỏi tình trạng thua lỗ, giúp công ty giữ đúng lời hứa trước đây: làm mobile có lãi trong vòng 4 đến 6 quý sau khi mua lại Motorola. Doanh số bán của các thiết bị do Motorola sản xuất tăng 25% trong quý IV/2015. Lenovo mới đây cũng vừa công bố sẽ khai tử thương hiệu Motorola trên điện thoại để thay bằng Lenovo Moto.

Trong bối cảnh thị trường máy tính đi xuống, cộng với scandal theo dõi người dùng; thế nhưng doanh số máy tính của Lenovo vẫn rất khả quan. Lenovo tăng thị phần máy tính của mình lên 21,6%. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này phần lớn là nhờ vào doanh số tốt của Lenovo ở thị trường quê nhà Trung Quốc. Tại sân nhà của mình, Lenovo chiếm tới 40% thị phần.

Mặc dù có lãi, thế nhưng doanh số bán PC và điện thoại của Lenovo sụt giảm đáng kể trong 2015, giống như tình trạng của nhiều công ty công nghệ khác. Tiền lãi mà Lenovo có được một phần nhờ các chiến lược cắt giảm chi tiêu 1,5 tỷ USD trong năm này, phần còn lại nhờ vào thành công của mảng kinh doanh máy chủ - mảng Lenovo kỳ vọng mang về 5 tỷ USD doanh thu trong 2016.

Theo Anh Quý

Cùng chuyên mục
XEM