Mảng di động Lenovo lần đầu tiên có lãi sau khi mua lại Motorola

04/02/2016 09:01 AM | Công nghệ

Trong quý 3 tháng cuối năm 2015, doanh số các thiết bị do Motorola sản xuất tăng 25% so với cùng kỳ năm 2014.

Mảng di động Lenovo lần đầu tiên có lãi sau khi mua lại Motorola

Lenovo mới đây vừa công bố kết quả kinh doanh 3 tháng cuối cùng của năm 2015 với những tín hiệu vui, cả ở mảng máy tính lẫn điện thoại. Theo đó, công ty Trung Quốc lãi 300 triệu USD trong quý này, mặc dù doanh thu tổng thể giảm 8% so với cùng kỳ năm 2014.

Mảng di động của Lenovo cuối cùng cũng đã thoát khỏi tình trạng thua lỗ, giúp công ty giữ đúng lời hứa trước đây: làm mobile có lãi trong vòng 4 đến 6 quý sau khi mua lại Motorola. Doanh số bán của các thiết bị do Motorola sản xuất tăng 25% trong quý IV/2015. Lenovo mới đây cũng vừa công bố sẽ khai tử thương hiệu Motorola trên điện thoại để thay bằng Lenovo Moto.

Trong bối cảnh thị trường máy tính đi xuống, cộng với scandal theo dõi người dùng; thế nhưng doanh số máy tính của Lenovo vẫn rất khả quan. Lenovo tăng thị phần máy tính của mình lên 21,6%. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này phần lớn là nhờ vào doanh số tốt của Lenovo ở thị trường quê nhà Trung Quốc. Tại sân nhà của mình, Lenovo chiếm tới 40% thị phần.

Mặc dù có lãi, thế nhưng doanh số bán PC và điện thoại của Lenovo sụt giảm đáng kể trong 2015, giống như tình trạng của nhiều công ty công nghệ khác. Tiền lãi mà Lenovo có được một phần nhờ các chiến lược cắt giảm chi tiêu 1,5 tỷ USD trong năm này, phần còn lại nhờ vào thành công của mảng kinh doanh máy chủ - mảng Lenovo kỳ vọng mang về 5 tỷ USD doanh thu trong 2016.

Theo Anh Quý

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm