Khu du lịch Tam Đảo chính thức phủ wifi miễn phí

15/01/2014 11:02 AM | Công nghệ

Ngày 12/1, trung tâm thị trấn Tam Đảo (Tam Đảo – Vĩnh Phúc) đã chính thức được phủ sóng wifi miễn phí phục vụ người dân, du khách trong nước và nước ngoài.

Khu du lịch Tam Đảo chính thức phủ wifi miễn phí
Dự án được Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc giao cho Viễn thông Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư và thi công với tổng mức đầu tư hơn 7,85 tỷ đồng. Hệ thống được lắp đặt bao gồm 23 trạm ngoài trời và 70 trạm trong nhà, mỗi bộ phát trong phạm vi khoảng 300m đảm bảo phục vụ ngàn lượt truy cập cùng lúc.

Hội An là thành phố đầu tiên phủ sóng wifi tại Việt Nam. Sau đó, Đà Nẵng, Đà Lạt, Huế, Hải Phòng, Hạ Long, Cát Bà… cũng đã tiến hành phủ sóng wifi.

Theo đó, các khách sạn có số tầng thứ 3 trở lên được lắp đặt ít nhất 2 bộ phát sóng nhằm đảm bảo phục vụ du khách truy cập internet một cách tốt nhất. Tất cả những người sử dụng thiết bị cầm tay tích hợp Internet không dây như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại smartphone đều có thể truy cập Internet miễn phí, không giới hạn về thời gian.

Cán bộ kỹ thuật Viễn thông Vĩnh Phúc đang khẩn trương hoàn thiện các công đoạn cuối để dự án có thể hoạt động vào cuối tháng 12/2013 - Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Vĩnh Phúc
Cán bộ kỹ thuật Viễn thông Vĩnh Phúc đang khẩn trương hoàn thiện các công đoạn cuối để dự án có thể hoạt động vào cuối tháng 12/2013 – Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Vĩnh Phúc

Dịch vụ truy cập Internet không dây sẽ đáp ứng được nhu cầu truy cập Internet của du khách và người dân, đồng thời, khắc phục được những hạn chế, nhược điểm của dịch vụ thông tin di động 3G. Việc phủ sóng wifi miễn phí còn giúp các du khách, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư hiểu hơn những tiềm năng, thế mạnh của Vĩnh Phúc…

Theo kế hoạch, trong 5 năm đầu, tỉnh sẽ hỗ trợ kinh phí cho nhà mạng để duy trì ổn định hệ thống wifi. Đến năm 2019, Viễn thông Vĩnh Phúc sẽ tự chủ hạch toán thu một phần phí dịch vụ nhằm đảm bảo hệ thống wifi ở đây luôn được thông suốt.

Cùng với việc chỉnh trang kết cấu hạ tầng du lịch, việc phủ sóng wifi miễn phí ở khu du lịch núi Tam Đảo tạo nền tảng để quảng bá du lịch, tạo tính cạnh tranh cao, thu hút khách và thuận tiện cho khách du lịch trong việc tìm hiểu văn hóa, con người nơi đây.

thuyntt

Theo TTXVN/Cổng thông tin tỉnh Vĩnh Phúc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Honda chỉ bán được 2,14 triệu xe máy năm 2020, thấp nhất 5 năm: Dấu hiệu thị trường bắt đầu suy thoái?

Năm 2020, doanh số xe máy của các thành viên VAMM giảm 17% so với năm 2019, đồng thời doanh số của Honda cũng giảm gần 17%.

Đọc thêm