iPad 'thắng đậm' trong ngày Thứ Sáu Đen Tối

02/12/2013 16:24 PM | Công nghệ

40% người mua iPad là dân Android.

Nhiều chỉ số cho thấy các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPad, đang "vớ" đúng dịp bội thu trong ngày "Thứ Sáu Đen Tối". Hãng cho hay, tuần qua, iPad Air đã liên tục dẫn đầu trong suốt năm, bảy ngày, doanh số iPad mini Retina cũng không ngừng tăng vùng vụt trong cùng kỳ. 

Hãng phân tích InfoScout đã tiếp nhận và xử lý hơn 90.000 hóa đơn mua hàng tại Target và Walmart để tìm ra đâu là những sản phẩm đắt hàng nhất trong dịp này.

Máy của Apple chiếm 22% doanh số Target

Sau khi phân tích khoảng 3.000 hóa đơn mua hàng tại Target, InfoScout cho biết iPad Air 16GB, iPad mini 16GB và iPad Air 32GB với giá lần lượt là 479 USD, 299 USD và 599 USD đang giữ vị trí top 3 ba sản phẩm "hot" nhất tại đây. Doanh số ba đứa con cưng của Apple chiếm tỷ lệ 8,2%; 7,5% và 2,4% tổng doanh số, cộng thêm vài sản phẩm khác của hãng là 22% vừa tròn.


iPad Mini đắt hàng nhất Walmart

5.000 hóa đơn mua hàng trực tiếp lẫn online tại Walmart cho thấy quán quân danh hiệu "đắt hàng nhất siêu thị" thuộc về về iPad mini 16GB với giá 299,91 USD. RCA Android giá 48,86 USD đứng thứ nhì trong nhóm máy tính bảng, đứng thứ bảy trong toàn bộ mặt hàng siêu thị. Nhiều hãng tivi "leo" lên được vị trí thứ hai, tư và năm, laptop HP xếp thứ ba và Xbox One của Microsoft khiêm tốn đứng thứ sáu.

Walmart cho biết siêu thị đã bán hết veo 1,4 triệu chiếc máy tính bảng chỉ trong vòng bốn tiếng đồng hồ từ 6 giờ đến 10 giờ tối thứ năm. Trước đó, lượng máy tính bảng siêu thị đặt về còn nhiều gấp đôi năm ngoái.

"Dân Android" cũng sắm iPad

Trong dịp Black Friday năm nay, khoảng 40% lượng iPad được mua bởi người dùng smartphone Android. Đây là một dữ liệu thú vị cho thấy iPad và hệ sinh thái iOS đang có vị thế mạnh mẽ như thế nào.

Thùy An

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM