Internet Explorer được người dùng ưa chuộng nhất

04/07/2014 01:29 PM | Công nghệ

Internet Explorer vẫn vững vàng ở ngôi đầu, được người dùng sử dụng nhiều nhất Thế Giới.

Internet Explorer được người dùng ưa chuộng nhất
Sau 6 tháng đầu năm 2014, Internet Explorer vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường trình duyệt với 58,17% thị phần, trong khi đó thị phần Firefox sụt giảm chỉ còn 15,54%. Chrome vẫn tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng khi gia tăng thị phần lên 19,34%.

Cụ thể, so với tháng 5: 

- Internet Explorer đã tăng nhẹ 0,21 điểm % từ 58,17 lên 58,38% .

- Chrome tăng mạnh gần 2 điểm % từ 17,73% lên 19,34%.

- Firefox giảm hơn 1 điểm % từ 16,81% xuống còn 15,54%.

- Các trình duyệt khác tăng giảm không đáng kể.
Nguồn: marketshare

Trong số các phiên bản Internet Explorer thì IE8 có thị phần lớn nhất, chiếm 20,89% toàn thị trường. Đây là điều dễ hiểu khi các máy tính Windows XP còn tồn tại rất nhiều và IE8 là bản cuối cùng chạy trên hệ điều hành này.

Sở dĩ trình duyệt Internet Explorer chiếm thị phần lớn như vậy là do Windows đã liên tục đầu tư nâng cấp các tính năng cho trình duyệt một thời được coi là "vứt đi" này. Người dùng cũng đã bắt đầu quay trở lại sử dụng I.E, hầu hết đánh giá của người dùng cho thấy tốc độ duyệt web  của I.E đã được cải thiện rất nhiều, thậm chí nhanh hơn hẳn các trình duyệt khác.

>> Những thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng thú vị với Google, Chrome, Facebook

Vương Nguyên

anhnt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người Việt ăn 7 tỷ gói mì tôm trong năm Covid 2020, tăng trưởng 30% cao nhất thế giới, mang về tỷ đô cho các đại gia Masan, Acecook, Vifon...

Ngành sản xuất mì ăn liền đóng vai trò quan trọng trong việc ứng phó với tình trạng khẩn cấp về phòng dịch Covid-19 toàn cầu. Ngoài ra, tình trạng giãn cách xã hội và thói quen dự trữ thực phẩm cũng khiến tiêu thụ mì gói tại Việt Nam tiếp tục tăng.

Bách Hóa Xanh: Đón 800.000 đến 1 triệu khách mỗi ngày trong tháng 7, thiếu sót trong quá trình phục vụ là không thể tránh khỏi

Trong 6 tháng đầu năm, Bách Hóa Xanh đạt doanh thu hơn 13.360 tỷ đồng, tăng trưởng 42% so với cùng kỳ năm trước. Tính riêng tháng 6, doanh thu Bách Hóa Xanh lập kỷ lục mới khi vượt 2.700 tỷ đồng.

Audi gây phẫn nộ khi trách YouTuber đem xe hãng cho mượn đi cứu trợ lũ lụt: ‘Xe của chúng tôi nên chạy ở đường đua’

Tranh thủ thảm họa của Audi, Ford đã cho YouTuber trên mượn 3 chiếc xe để cứu trợ mà không cần lo về tình trạng của chúng khi trả lại.

Nếu Vissan ngừng sản xuất trong 3 đến 4 tuần, sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường thịt lợn ở TP.HCM và các phương án bù đắp?

Hiện Vissan chiếm 5% thị phần thịt heo cả nước, 10% tại TP.HCM trong thời điểm bình thường và trên 25% trong đợt cao điểm bệnh dịch này. Thế nên, nếu họ dừng sản xuất gần 1 tháng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường, đặc biệt là các kênh bán hàng hiện đại như siêu thị, cửa hàng….

Đọc thêm