Intel mua lại Altera với số tiền kỷ lục

02/06/2015 09:20 AM | Công nghệ

Intel cho biết sẽ mua 54 USD mỗi cổ phần của Altera, cao hơn 10,5% giá cổ phiếu tại phiên đóng cửa của Altera vào cuối tuần trước.

Intel đã đồng ý mua lại Altera vào ngày hôm qua với giá 16,7 tỷ USD. Đây là nỗ lực của nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới nhằm mở rộng thị phần vào các dòng chip có lợi nhuận cao hơn được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Đây cũng là thương vụ mua bán lớn nhất trong lịch sử Intel.

Intel cho biết sẽ mua 54 USD mỗi cổ phần của Altera, cao hơn 10,5% giá cổ phiếu tại phiên đóng cửa của Altera vào cuối tuần trước.

Intel, công ty đặt trụ sở tại Santa Clara, California, là nhà sản xuất chip máy tính lớn nhất thế giới, đã sản xuất một số chip đầu cuối được thiết kế bởi Altera, trong khi Altera sử dụng một số công nghệ của Intel trong việc thiết kế chip của mình theo một hợp đồng dài hạn được ký vào năm 2013.

Sự tích hợp của chip Altera với Intel sẽ "tạo ra một nhóm sản phẩm mới cải thiện đáng kể về hiệu năng, chi phí thấp hơn và linh hoạt hơn rất nhiều cho khách hàng”, CFO của Intel, Stacy Smith cho biết.

Đây cũng là vụ mua bán lớn thứ 3 diễn ra từ đầu  năm nay trong ngành công nghiệp chip. Trước đó, Avago đã đồng ý mua lại Broadcom với 37 tỷ USD. Và NXP Semiconductors mua lại Freescale Semiconductor theo 1 thỏa thuận trị giá 12 tỷ USD.

 

Vũ Thanh

Cùng chuyên mục
XEM