Hơn 4 tỷ người trên trái đất vẫn chưa biết Internet là cái gì

27/09/2015 08:00 AM | Công nghệ

Nếu bạn đọc được điều này, tôi có thể nói rằng bạn rất đặc biệt.

Một trong nhiều lý do khiến bạn trở nên đặc biệt là bởi vì những phát hiện gần đây của Ủy ban Băng thông rộng Liên hiệp quốc về tình trạng kết nối Internet toàn cầu, vừa được công bố hôm thứ 2 vừa qua.

Cho dù chúng ta có tự hào bản thân mình là cư dân của một thế giới kết nối không biên giới, nhưng sự thật là có “hơn nửa dân số thế giới – khoảng 57% hoặc nhiều hơn 4 tỷ người – vẫn chưa tiếp cận được Intenet”, Reuters cho biết (không phải vì họ không có nhu cầu hoặc không cố gắng).

Dưới đây là một số thông tin thú vị công bố trong báo cáo nêu trên:

- Chỉ 5% trong tổng số 7.100 ngôn ngữ của loài người xuất hiện trên Internet.

- Trong thế giới phát triển, số phụ nữ được truy cập Internet ít hơn 25% so với đàn ông, con số này lên đến 50% ở khu vực hạ Sahara, Châu Phi.

- Khoảng 300 triệu người được tiếp cận Internet trong năm vừa rồi.

- 90% dân số của 48 quốc gia nghèo nhất thế giới không được tiếp cận Internet.

Tháng 6 vừa qua, một nghiên cứu của Pew cho thấy có 15% người Mỹ không dùng Internet so với 48% vào năm 2.000.

Liên Hiệp Quốc có thể không đạt được mục tiêu 60% dân số thế giới nối mạng vào năm 2020. Một trong những nguyên nhân đó là tình trạng chậm cải thiện cơ sở hạ tầng mạng lưới ở những khu vực ngoài đô thị.

Mặt khác, kể từ khi đạt điểm bão hòa vào năm 2012, tỷ lệ tăng trưởng đã chậm lại. Cũng theo báo cáo trên, tình trạng tượng tự cũng xảy ra đối với thuê bao di động cũng khiến lượng người mới tiếp cận Internet tăng chậm hơn so với trước đây.

Mai Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm