Giám đốc Yahoo sợ đi tù nếu không hợp tác với tình báo Mỹ

12/09/2013 05:02 PM | Công nghệ

Giám đốc điều hành (CEO) Yahoo Marissa Mayer hôm 11-9 cho biết bà sợ phải vào tù nếu từ chối cung cấp dữ liệu cho Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA).

Giám đốc Yahoo sợ đi tù nếu không hợp tác với tình báo Mỹ
Theo AFP, bà Mayer phát biểu như trên sau khi được hỏi rằng bà đã làm gì để bảo vệ Yahoo khỏi một “chính phủ chuyên chế” tại hội thảo TechCrunch Disrupt ở San Francisco.

“Nếu bạn không tuân theo, đó là tội phản quốc” – bà Mayer trả lời khi được hỏi vì sao bà phải giữ bí mật những đề nghị của phía tình báo Mỹ về thông tin người dùng Yahoo.

Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) nhiều lần vi phạm quy định bảo mật. Trong khoảng thời gian từ năm 2006-2009, tổng số các số điện thoại cần theo dõi của NSA tăng dần từ 3.980 lên đến 17.835. Trong đó chỉ có 2.000 số điện thoại nằm trọng diện “cần theo dõi”.

Cơ quan này còn yêu cầu những công ty lớn như Yahoo, Google, Facebook, ... cung cấp thông tin người dùng với lý do truy tìm những kẻ khủng bố.

Theo Nam Phương

kyanh

Tuổi trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi"

Người dùng khi đặt những chiếc smartphone mang cùng tên gọi, ra mắt cùng ngày cạnh nhau sẽ nhanh chóng nhận ra đâu là lựa chọn "khôn ngoan" hơn... Nhưng điều họ không nghĩ đến là, liệu lựa chọn của họ có nằm trong toan tính của những kẻ đang cầm đầu các công ty nghìn tỷ đô?

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm