Điều trị ung thư thành công nhờ kỹ thuật sinh học phân tử

04/08/2014 03:00 PM | Công nghệ

Bệnh viện (BV) Đa khoa Medlatec vừa chính thức đưa vào sử dụng hệ thống máy sinh học phân tử thế hệ mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Điều trị ung thư thành công nhờ kỹ thuật sinh học phân tử
Theo các nghiên cứu, mỗi năm ở nước ta có thêm khoảng 130 nghìn bệnh nhân ung thư mới. Căn nguyên gây ung thư là do các loại đột biến gen.

PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật, Giám đốc chuyên môn, BV Medlatec cho biết, hệ thống máy sinh học phân tử thế hệ mới PyroMark Q24 (Đức) này có ưu điểm vượt trội là tổng hợp, phân tích gen nhanh, khả năng phát hiện đột biến, các bất thường ở gen cao, từ đó phát hiện được nhiều loại ung thư, giúp chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh, tiên lượng, nhất là điều trị đích ung thư.

Cụ thể là giúp cho việc điều trị nhắm đúng tế bào ác tính để tiêu diệt mà không gây ra tác dụng phụ là diệt cả những tế bào lành.

>> Đã tìm ra phương pháp chữa bệnh AIDS

Theo Trang Thu

anhnt

Hà Nội mới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm