Cựu "phó tướng" của Bkav phụ trách dự án Big Data của FPT

21/12/2013 03:30 PM | Công nghệ

Thông tin từ FPT cho hay cựu "phó tướng" của Bkav - ông Nguyễn Minh Đức được giao phụ trách dự án liên quan tới dữ liệu lớn (Big Data) và các vấn đề liên quan tới bảo mật ở nhiều dự án khác.

Cựu "phó tướng" của Bkav phụ trách dự án Big Data của FPT
Nguyễn Minh Đức, cựu phó tướng Bkav sẽ phụ trách dự án về dữ liệu lớn và các vấn đề liên quan tới bảo mật tại Ban Công nghệ của FPT. Ảnh: NVCC – Chungta.vn
Trả lời phỏng vấn trên trang tin nội bộ của FPT, ông Nguyễn Minh Đức "bật mí" lý do nhận lời đầu quân cho Ban Công nghệ FPT (FTI) là vì thấy phù hợp với định hướng về R&D cũng như những dự án FPI đang và sẽ làm. Người "làm mối" cho vụ chuyển từ Bkav sang FPT của ông Đức chính là Giám đốc Công nghệ (CTO) FPT Nguyễn Lâm Phương.

Tại FTI, ông Nguyễn Minh Đức được giao phụ trách một dự án liên quan tới Big Data, gọi tắt là D Project. Cần lưu ý, dữ liệu lớn là một trong những từ khóa mà khoảng 1 năm trở lại đây, Tổng Giám đốc FPT Trương Gia Bình liên tục nhắc đi nhắc lại như một mũi nhọn chiến lược giúp FPT hiện thực hóa mục tiêu toàn cầu hóa.

Bên cạnh đó, cựu Phó Giám đốc phụ trách an ninh mạng của Bkav sẽ tiếp tục hỗ trợ những vấn đề liên quan tới bảo mật (security) ở những dự án khác nhau của các công ty thành viên và tập đoàn FPT, đúng như đã từng chia sẻ với ICTnews ngay sau khi rời khỏi Bkav rằng sẽ tiếp tục làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng.

"Hiện tại, tôi đang trong giai đoạn “gái mới về nhà chồng”. Tôi sẽ nhanh chóng tìm hiểu về các dự án của FTI cũng như liên kết với CTO và các chuyên gia công nghệ để nắm bắt được vấn đề. Tiếp theo là lên kế hoạch 2014 thực hiện cho dự án mà mình phụ trách (D Project)", ông Nguyễn Minh Đức nói trên trang thông tin nội bộ của FPT.

Cũng theo Nguyễn Minh Đức, việc FPT đang đầu tư mạnh vào các dự án R&D của các công ty thành viên và FTI là một định hướng đúng đắn. Đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt để biến FPT trở thành một tập đoàn hàng đầu về công nghệ trong khu vực. Điều khiến ông Đức cảm thấy đặc biệt chính là con người của FPT - mọi người đều chủ động trong công việc của mình và phối hợp với các thành viên khác hiệu quả, để đạt được kết quả công việc tốt nhất.


Theo Xuân Bách

thuyntt

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm