Bill Gates: Windows 8 là chìa khóa cho điện toán cá nhân

23/10/2012 10:27 AM | Công nghệ

Đồng sáng lập Microsoft cho rằng hệ điều hành Windows mới nhất là “chìa khóa dẫn đến nơi điện toán máy tính cá nhân sẽ đi tới”.

Trong đoạn phim phỏng vấn với Giám đốc kể chuyện Steve Clayton của Microsoft, Bill Gates lặp lại ý của CEO Steve Ballmer khi gọi Windows 8 là “sản phẩm tuyệt đối quan trọng” đã kết hợp được “những điểm tốt nhất” của máy tính bảng và máy tính truyền thống.

Gates lưu ý mọi người sẽ phải kinh ngạc vì những nỗ lực Microsoft đã làm để phát triển sản phẩm mới, còn Windows 8 “là chìa khóa dẫn đến nơi điện toán máy tính cá nhân sẽ đi tới”. Vị Chủ tịch của Microsoft nhấn mạnh: “Đây là thời điểm trọng đại của chúng tôi.”

Gates chia sẻ ông sử dụng máy tính bảng Surface không ngừng và đánh gá “tuyệt vời tới mức khó tin”. Ông cũng gợi mở về phiên bản máy tính bảng Windows lai và phiên bản điện thoại sẽ hợp nhất theo thời gian. “Chúng tôi chắc chắn sẽ chia sẻ giữa Windows 8 và Windows Phone 8. Theo thời gian, chúng tôi sẽ làm nhiều hơn thế. Nó sẽ được phát triển thành một nền tảng duy nhất.”

Windows 8 là phiên bản nền tảng đầu tiên của Microsoft tích hợp năng lực cảm ứng và các tính năng khác thường thấy trên tablet. Nhiều thiết bị đang được các hãng sản xuất máy tính chào hàng bằng tên “thiết bị lai” hay “có thể chuyển đổi”, cho phép màn hình gắn với bàn phím ngoài để chuyển đổi nhanh chóng giữa notebook thành tablet và ngược lại. Các công ty này cũng hi vọng Windows 8 sẽ giúp họ cạnh tranh với iPad và nhiều mẫu tablet nổi tiếng khác.

Đầu tháng 10, đồng sáng lập Microsoft Paul Allen cũng đưa ra vài nhận định riêng về Windows 8. Trong blog, ông kết luận tính năng mới của Windows “đặc biệt bóng bẩy và sáng tạo”, song vẫn có vài điểm “gây hoang mang”.

Microsoft sẽ chính thức phát hành Windows 8 vào cuối tuần này.

Theo Du Lam
ICT News/Cnet

tanhoa

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM