Apple có thể khai tử iPad mini

05/11/2014 18:00 PM | Công nghệ

Apple được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng iPad mini để dọn đường cho iPad Air và iPad Pro sẽ ra mắt vào quý III năm sau.

Còn nhớ, tại sự kiện Apple vào ngày 9/9 (rạng sáng 10/9 theo giờ Việt Nam), trong khi iPad Air 2 được Apple nâng cấp khá nhiều về phần cứng và thiết kế thì iPad mini 3 chỉ được Apple bổ sung cảm biến vân tay Touch ID, tùy chọn phiên bản màu vàng champagne.

Động thái này đã khiến nhiều người đang có ý định sắm cho mình một chiếc iPad mini mới cảm thấy bối rối và thất vọng. Các trang công nghệ cũng tỏ ra hoài nghi về khả năng Apple sẽ bỏ rơi dòng tablet 7.9 inch này.

Tờ Economic Daily News chỉ ra việc Apple ngưng sản xuất dòng iPad mini sẽ rất có lợi cho hãng, đặc biệt là với dòng sản phẩm iPad Pro với màn hình 12.2 inch sắp ra mắt. Ngoài ra, doanh số bán hàng của iPad mini gần đây không như mong đợi và có thể sẽ giảm sút đến 33% trong năm nay cũng là nguyên nhân khiến Apple ngừng sản xuất dòng tablet này.

Mặt khác, iPad Pro chắc chắn sẽ có giá bán cao hơn dòng iPad Air hiện tại, việc "dụ" người dùng từ iPad mini chuyển sang iPad Air và từ iPad Air chuyển sang iPad Pro chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn cho Apple.

iPad Pro dự kiến có thiết kế khá giống với iPad 2 nhưng bổ sung loa thứ hai thành stereo, mic phụ ở bên trong. Máy được cho là sẽ có màn hình 12.2 inch thay vì 12.9 inch như những tin đồn trước đó. iPad Pro có thể sẽ sở hữu thân hình siêu mỏng như iPhone 6 (6,9 mm). Theo giới thạo tin, iPad Pro sẽ được phát hành vào quý 3/2015.

>> Cùng xem màn bẻ cong iPad Air 2 chưa tới 10 giây

Theo Phúc Thịnh

Cùng chuyên mục
XEM